นาฬิกาโทรศัพท์ซัมซุงราคาเท่าไหร่ ? ซื้อรุ่นไหนดี ?

เปิดราคาสมาร์ทวอทช์ ซัมซุง มีรุ่นไหนบ้าง ที่ควรซื้อมาใช้

เมื่อเอ่ยถึง SmartWatch หรือ นาฬิกาอัจฉริยะ หลายคนคงนึกถึงนาฬิกาอัจฉริยะที่มีความสามารถพิเศษมากกว่าการบอกเวลา ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัส, การเชื่อมต่อข้อมูลผ่าน Bluetooth, การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ WiFi และ 3G, เซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ, เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิอากาศ, ระบบ GPS ในตัว รวมถึงการซิงค์ข้อมูลจากสมาร์ทโฟน เป็นต้น

หลังจากที่ปล่อยให้แบรนด์อื่น ตะลุยตลาดสมาร์ทวอทช์มาพักใหญ่ ๆ ล่าสุด Samsung บริษัทยักษ์ใหญ่ที่ผลิตโทรศัพท์มือถือ จากประเทศเกาหลีใต้ ขอลงมาแย่งส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทวอทช์ด้วยการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ จากค่ายซัมซุง มาดูกันว่า นาฬิกาโทรศัพท์ซัมซุง มีรุ่นไหนน่าซื้อไปใช้บ้าง และราคาเท่าไหร่

Samsung Gear Sport Smart Watch (SM-R600)

ราคา 5,880 บาท 

สำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ ออกแนวสปอร์ต ที่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร มีระบบติดตามเพื่อสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนักในแบบของคุณ ที่ช่วยให้คุณบริหารร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยแอป Training guide รวมถึงการซิงค์ข้อมูลกับ Speedo ผ่านแอป Speedo on เพื่อติดตามรายละเอียดเชิงลึกในการว่ายน้ำ และมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้งานได้กับมือถือ Android ทุกรุ่นตั้งแต่ 4.4 KitiKat ขึ้นไป และ iPhone ตั้งแต่ iPhone 5 ที่มีระบบ iOS 9 ขึ้นไป


Samsung Gear S3 Frontier Smartwatch SM-R760

ราคา 6,520 บาท 

นาฬิกาออกกำลังกาย รุ่น Frontier เป็นอีกรุ่นที่สไตล์ลุย ๆ ตั้งแต่หน้าปัดของรุ่นนี้ที่ดูมีความดุดัน ทั้งยังแข็งแกร่งกว่ารุ่นปกติ ที่ตัวกระจกหน้าจอ ใช้กระกันรอย Gorilla Glass SR+ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของกระจกโดยไม่ต้องติดฟิล์ม และมีลำโพงที่ช่วยให้คุณใช้งานทั้งคุยโทรศัพท์หรือฟังเพลงได้ด้วย ทนการตก 1.5 เมตร ได้กว่า 26 ครั้ง และยังกันน้ำกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 อีกด้วย

สามารถใช้งานด้านออกกำลังกาย หรือ Fitness Tracking ควบคู่ไปด้วย อย่าง Gear S3 ถ้าใช้งานคู่กับแอป S-Health ที่ติดมาบนสมาร์ทโฟน Samsung ก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการนับก้าวเดินในแต่ละวัน วัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือกระทั่งจับการออกกำลังกายในรูปแบบอื่น ๆ อาทิ วิ่ง, เดิน หรือปั่นจักรยาน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีระบบจะสั่นเตือนให้เราลุกเดิน ลุกขยับร่างกายบ้าง กรณีที่หยุดยิ่งเป็นเวลานานจนเกินไป รวมถึงมีระบบ Find My Phone เอาไว้ค้นหาสมาร์ทโฟนที่เราทำการซิงค์ไว้ได้


Samsung Gear Fit 2 Pro GPS

ราคาประมาณ 3,880-6,500 บาท 

สมาร์ทวอทช์ สำหรับคนรักสุขภาพ ไม่ว่าคุณจะออกกำลังมากหรือน้อย Samsung Gear Fit2 Pro ก็พร้อมอยู่เคียงข้างคุณ โดย Gear Fit2 Pro มาพร้อมจุดเด่นที่หน้าจอโค้ง ตัวเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือ Heart Rate Monitor สามารถกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน 5ATM (ลงน้ำลึกได้ 50 เมตร) เรียกว่า ใส่ว่ายน้ำได้เลย ทั้งยังสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี

รวมถึงติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเทนนิส บาสเก็ตบอล การเต้นรำ หรือแม้กระทั่งสถิติการนอน เพื่อดูข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสุขภาพและระดับความฟิตของคุณ


Samsung รุ่น Galaxy Active Watch

ราคาประมาณ 7,490 บาท 

ซัมซุง สมาร์ทวอทช์ รุ่น Galaxy Active Watch มาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ และยังให้ข้อมูลด้านการออกกำลังกายได้เพื่อการดูแลสุขภาพที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งยังมีระบบที่ช่วยติดตามการพักผ่อนตลอดทั้งคืนของคุณ ด้วยการบันทึกทั้ง 4 ช่วงของการนอนหลับ ให้คุณปรับเปลี่ยนการนอนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อยามเช้า ที่สดใส

นอกจากนี้ Galaxy Active Watch ยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ ได้ต่อเนื่อง ยาวนานถึง 45 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Power Share) กับอุปกรณ์ที่รองรับ ให้คุณมั่นใจได้ว่า Galaxy Watch Active จะพร้อมสำหรับการใช้งานตลอดเวลา


Samsung รุ่น Galaxy Watch 42mm

ราคาประมาณ 11,900 บาท 

ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว ด้วยดีไซน์หรู ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นครบเครื่อง ทั้งปฏิทิน สภาพอากาศ เวลาต่างประเทศ การแยกประเภทการออกกกำลังกายจากแอพ Samsung Health เป็นต้น ตัวเรือนเรือนมีไมค์โครโฟนตัดเสียงรบกวน คุณสามารถพูดคุยหรือสั่งงานตัวเครื่องได้อย่างอิสระ รวมถึงลำโพงที่ดังได้ยินชัดเจน ทำการสนทนาทั่วไปง่ายกว่าที่เคย

ส่วนฟีเจอร์เด็ดที่ขาดไม่ได้มีให้คุณ อาทิ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ที่คุณสามารถตั้งการใช้งานแบบเป็นชั่วโมง หรือเป็นนาทีก็ทำได้ และด้วยหน่วยความจำขนาด 4 GB บนตัวเครื่อง สามารถใส่ภาพหรือเพลงจากสมาร์ทโฟนของคุณลงไปในตัวนาฬิกาได้ นอกจากนี้ ยังมีระบบที่ช่วยสรุปกิจกรรมของผู้ใช้งานในหนึ่งวันว่าเราทำอะไรไปบ้าง รวมถึงประสิทธิภาพการนอนในแต่ละวันคำนวณออกมาเป็น % การพักผ่อน เป็นต้น


Samsung Gear 2 Neo

ราคาประมาณ 8,478 บาท 

รูปลักษณ์ของ Gear 2 Neo นั้น มีความสวยงาม และดูดีไม่แพ้ Gear รุ่นอื่น ๆ โดยมาพร้อมจอ Super AMOLED ทรงจัตุรัสขนาด 1.63 นิ้ว ความละเอียด 320×320 พิกเซล รันระบบปฏิบัติการ Tizen ด้วยหน่วยประมวลผล Dual-Core ความเร็ว 1 GHz ที่สำคัญ คุณไม่มีวันพลาดสายเรียกเข้าอย่างแน่นอน เพราะสามารถสั่งโทรออกและรับสายเรียกเข้าได้โดยตรงจาก Gear 2 Neo

และด้วยเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ระบบนับจำนวนก้าว และฟีเจอร์ S Health ที่มีอยู่ใน Gear 2 Neo ทำให้มันเป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมสำหรับการออกกำลังกายหลายรูปแบบ อาทิ การวิ่ง, เดินขึ้นเขา (Hiking), ปั่นจักรยาน และการออกกำลังกายด้วยการเดิน โดยคุณสามารถกำหนดเป้าหมายการเดินได้ทั้งแบบ ระยะทาง หรือเวลาในการเดิน ซึ่งในระหว่างออกกำลังกายเซ็นเซอร์จะวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อนำค่ามาคำนวณว่าสามารถเผาพลาญแคลอรี่ไปกับการออกกำลังกายได้มากน้อยขนาดไหน

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ จากแบรนด์ซัมซุง ที่มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ฉะนั้นใครที่กำลังมองหานาฬิกาออกกำลังกายอยู่ ก็อย่าลืมเรื่องนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่เรานำมาฝาก เชื่อว่า ทุกรุ่นเหมาะกับการใช้งาน และตอบโจทย์หลายสไตล์ของคุณแน่นอน 


READ MORE :