ถ้าจะซื้อ Apple Pencil Gen 1 ในปี 2019 – 2020 จะเหลือราคาเท่าไหร่

ads

ซื้อ Apple Pencil Gen 1 ในปีนี้ราคาเท่าไหร่ คุ้มกับที่จะซื้อไหม

ช่วงนี้เป็นยุคทองของ Apple จริงครับ เรียกได้ว่าเป็นช่วงปล่อยสินค้ามาไม่ซ้ำเลยจริง ๆ ทั้ง AirPods Pro รุ่นใหม่ หรือแม้กระทั่ง iPhone SE2 ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้า ต้องบอกเลยว่ากระแสมาแรงไม่มีตกจริง ๆ นี่ยังไม่นับรวมกับ ข่าวหลุดของ iPhone 12 นะครับ แต่เราขอพักเรื่องโทรศัพท์มือถือกันก่อนแล้วมากันที่ของใช้สำหรับ iPad กันบ้าง อย่าง Apple Pencil Gen 1 อันนี้

ข้อดีของ Apple Pencil

  • ตรวจจับสัมผัสหน้าจอถี่มากถึง 240 ครั้งต่อวินาทีทำให้เวลาวาดภาพไม่หน่วง
  • มีความหนาบางของน้ำหนักและแรงกดที่เราทำ ได้อารมณ์เหมือนวาดดินสอจริง ๆ เส้นจะเป็นไปตามแรงกดของเรา
  • สามารถทำเส้นเอียงได้ โดยจะคำนวณมุมของมือเรานั่นเอง
  • ใช้งานได้นานแบตเตอรี่ทนโดยใช้ได้สูงสุด 12 ชั่วโมง
  • ใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้

ถึงแม้ว่าจะมีบางที่บอกว่า Apple Pencil สามารถใช้ร่วมกับ iPad Pro ได้เท่านั้น แต่ก็มี iPad Air และ iPad Mini บางรุ่นสามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน แต่ต้องคอยดูดีกันด้วยครับว่ารองรับหรือไม่

Apple Pencil Gen 1 เหลือราคาเท่าไหร่

ถึงแม้ว่าจะมี Apple Pencil Gen 2 ออกมาแล้ว แต่เนื่องจากราคาที่สูงกว่าและ Apple Pencil Gen 1 นั้นยังมีประสิทธิภาพที่ใช้งานได้อยู่ในปัจจุบันและราคายังถูกกว่า Gen 2 จึงไม่แปลกใจที่คนจะหาซื้อ ที่สำคัญเลยก็คือตอนนี้ที่ Lazada นั้นลดราคา Apple Pencil Gen 1 เหลือเพียง 3,000 บาทเท่านั้นเอง สำหรับใครที่จะซื้อผมว่าตอนนี้โอกาสนั้นมาถึงแล้วครับ

ถึงแม้ว่าจะหมดวัน โปรโมชั่น Lazada 11.11 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ Apple Pencil Gen 1 ก็ยังลดอยู่นะ แต่คงจะต้องรีบซื้อกันหน่อยแล้วเพราะสินค้านั้นมีจำนวนจำกัด หากใครที่จะไว้ใช้ทำงานหรือชื่นชอบการวาดรูป ก็ไม่ควรพลาดกับโปรโมชั่นนี้เลยครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่