Home สำรวจตลาด ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ? ราคาไม่แพง

ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ? ราคาไม่แพง

ถุงเท้าสำหรับชาวมาราธอน

การวิ่งที่ดีนั้น นอกจากการมีรองเท้าวิ่งที่ดีสักหนึ่งคู่นั้น อาจไม่เพียงพอ แม้รองเท้าวิ่งจะช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดกับคุณระหว่างวิ่ง รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของน้ำหนักที่ลงไปยังเท้า ทำให้เรารู้สึกสบายเท้าและวิ่งได้อย่างสบายใจเต็มที่มากขึ้น โดยทริคในการเลือกซื้อถุงเท้าวิ่งนั้น ควรคำนึงถึงเรื่องวัสดุของของถุงเท้าวิ่งเป็นหลัก ไม่ใช่มองแต่เรื่องของดีไซน์และสีสันของถุงเท้าเท่านั้น

และด้วยทุกวันนี้ มีนักวิ่งมือใหม่เกิดขึ้นมากมาย หลายคนอาจเกิดคำถามว่า ถุงเท้าที่เราเห็นอยู่ตามท้องตลาดนั้น เหมาะกับการซื้อมาใส่วิ่งหรือไม่ ? ถ้าไม่เหมาะควรเลือกซื้อถุงเท้าแบบไหนดี ซึ่งวันนี้ เราจะพาไปดูว่า ถุงเท้าวิ่งที่ดีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง ควรเป็นแบบไหน และหาซื้อได้จากที่ใดบ้าง ?

“ถุงเท้าวิ่ง” แตกต่างจาก “ถุงเท้าธรรมดา” อย่างไร

สำหรับถุงเท้าวิ่งนั้น ถูกออกแบบและใช้เนื้อผ้าที่เหมาะกับกิจกรรมวิ่ง ไม่เหมือนกับถุงเท้าที่เราใส่เดินเช่นทุกวันนี้ โดยความแตกต่างที่ว่า มีรายละเอียด ดังนี้

1. เนื้อผ้าที่ใช้กับถุงเท้าวิ่งนั้น สามารถระบายความร้อนได้ดีกว่า

2. ไม่ว่า คุณจะวิ่งระยะทาง 1 กิโลเมตร หรือ 14 กิโลเมตร หากต้องทนใส่ถุงเท้าที่ระบายเหงื่อไม่ดี อาจก่อให้เกิดความชื้น จนกลายเป็นที่มาของเชื้อราได้

3. ถุงเท้าวิ่ง มีเนื้อผ้าที่ลื่นกว่าผ้าสำหรับถุงเท้าทั่วไป เนื่องจากมีส่วนผสมของไนลอน ไลครา หรือเส้นใยแบบเฉพาะ ทำให้คุณวิ่งไกลแค่ไหน ก็ไม่เกิดการเสียดสี จนเท้าพองได้

4. เนื้อผ้าตรงบริเวณส้นเท้า และปลายเท้าด้านหน้า จะมีความหนามากกว่าปกติ หรือถุงเท้าวิ่งบางรุ่นจะมีแผ่นกลม ๆ หนา ๆ อยู่หลายอัน ตรงบริเวณส้นเท้า เพื่อช่วยรับแรงกระแทกจากการวิ่งของคุณ

5. แม้เนื้อผ้าจะมีความลื่นมากกว่า แต่เวลาสวมใส่จะเข้ารูปเท้าของคุณมากกว่าถุงเท้าทั่วไป

6. มีความทนทานสูงกว่า เพราะถุงเท้าวิ่งถูกถักทอด้วยเนื้อผ้าอย่างดี จึงมีอายุการใช้งานที่นานกว่า ทั้งทนต่อแรงบิด หรือแรงดึงที่เกิดขึ้นระหว่างที่คุณเคลื่อนไหว

ทั้งนี้ ถุงเท้าวิ่งหรือถุงเท้าสำหรับออกกำลังกายมีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งถุงเท้าแบบสั้น ๆ ที่เราคุ้นชิน ไปจนถึงถุงเท้าวิ่งแบบยาว ที่สามารถดึงขึ้นไปจนถึงเข่า คล้าย ๆ กับถุงเท้าฟุตบอลเลยทีเดียว เพียงแค่คุณต้องเลือกซื้อถุงเท้าวิ่งให้เหมาะกับประเภทการวิ่งเท่านั้นเอง อาทิ ลงวิ่งเทรล ควรถุงเท้าวิ่งแบบยาว เพราะจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนที่ขาของคุณได้

ซื้อถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ? ราคาไม่แพง

ถุงเท้าวิ่งมาราธอน KALENJI

ราคา 250 บาท 

ใช้เส้นใยชนิดพิเศษบริเวณปลายเท้าและส้นเท้า เพื่อลดการเสียดสี และช่วยป้องกันการเกิดแผลพุพองบริเวณปลายเท้าและส้นเท้า ความมั่นคงแข็งแรงแถบผ้ายืด กระชับพอดี ใส่ได้ทุกขนาดเท้าการระบายความชื้นดูดซับและระบายเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถุงเท้าวิ่งแบรนด์นี้ เหมาะกับนักวิ่งที่ออกวิ่งสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งขึ้นไป

INJINJI ถุงเท้าวิ่ง 5 นิ้ว

ราคา 590 บาท

ถุงเท้า 5 นิ้ว จาก Injinji ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อช่วยให้นิ้วเท้าของคุณกางออกอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดปัญหาการเสียดสีของนิ้วเท้า ทั้งยังช่วยให้เกิดความสมดุลภายในรองเท้า

ถุงเท้าวิ่ง NIKE Elite Lightweight No-Show

ราคา 590 บาท 

สำหรับถุงเท้าวิ่ง Nike นั้น มีความโดดเด่นด้วยผ้าตาข่ายซับเหงื่อเพื่อช่วยให้คุณเย็นและแห้งสบายในขณะที่วิ่ง ขณะเดียวกันเนื้อผ้าของถุงเท้าวิ่งรุ่นนี้ เป็นวัสดุที่มาจากเทคโนโลยีที่บางเฉียบ ทำให้มีน้ำหนักเบา ทั้งระบายอากาศได้ดี

ใครที่กำลังมองหา “ถุงเท้าวิ่ง” สักคู่ แต่ไม่มั่นใจว่า ถุงเท้าที่คุณกำลังเล็ง ๆ อยู่ สามารถใส่วิ่งได้หรือไม่นั้น ลองสังเกตว่า ถุงเท้าติดป้ายว่า “Running sock” ไว้หรือไม่ ? ถ้าใช่แสดงว่า คุณหยิบถุงเท้าถูกคู่แล้ว ส่วนใครที่ไม่สะดวกออกไปช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้า สามารถเลือกซื้อได้แล้วที่เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ที่เราแนะนำไว้ข้างต้นได้เลยจ้าาาา


READ MORE :