ถุงผ้าที่วาดจากความตั้งใจของพี่ตูน

เชื่อว่า เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ หรือเดือนมีนาคม 2562 หลาย ๆ คนที่เป็นทั้งแฟนประจำ 7-Eleven และแฟนคลับของพี่ตูน บอดี้สแลม ต้องเคยเห็นโฆษณาโครงการ “ลดวันละถุง…คุณทำได้” ที่พี่ตูน บอดี้สแลม เป็นพรีเซนเตอร์อย่างแน่นอน โดยโครงการนี้ เป็นการรณรงค์ให้ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ปฏิเสธการรับและใช้ถุงพลาสติก และหันมาใช้ถุงผ้าแทน ซึ่งทุกครั้งที่ถุงพลาสติก 1 ใบ ที่ถูกปฏิเสธจะเปลี่ยนเป็นเงิน 20 สตางค์ เพื่อนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์

พอมีเรื่องการระดมทุนซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์แบบนี้ พี่ตูน ก็ไม่พลาดลงมือออกแบบลวดลายบนถุงผ้าที่ชื่อว่า “ถุงผ้าก้าวคนละก้าว” หรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า ถุงผ้าพี่ตูน นั่นเอง สำหรับถุงผ้าพี่ตูนที่ว่านี้ วางจำหน่ายที่ร้าน 7-11 ในราคาใบละ 79 บาท โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายร่วมสบทบทุนเพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

ภาพจาก แฟนเพจ 7-Eleven Thailand

ดูเหมือนว่า โครงการ “ลดวันละถุง…คุณทำได้” ทั้งเฟส 1 และ #ถุงผ้าพี่ตูน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2562 ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย ได้มอบเงินรวมกว่า 57 ล้านบาท เพื่อนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้กับอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

ภาพจาก แฟนเพจ CPALL

นอกจากนี้ ซีพี ออลล์ ยังมอบเงินที่ได้จากลูกค้าที่มาใช้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่นปฎิเสธรับถุงพลาสติก ตาม โครงการ “ลดวันละถุง…คุณทำได้” เฟส 2 เป็นเงินรวม 77 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนให้แก่ โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลในชุมชน และโรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดาร รวม 77 โรงพยาบาลใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ

พอเห็นผลตอบรับที่แปลงเป็นเงินบริจาคที่มหาศาลเช่นนี้ ทำเอาเหล่าแฟนคลับของพี่ตูน บอดี้สแลม ต่างถามหาถุงผ้าพี่ตูน หรือถุงผ้าก้าวคนละก้าว ที่วาดจากความตั้งใจของพี่ตูน เพื่อหวังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีครั้งนี้ แต่ก็น่าเสียดายที่ถุงผ้าพี่ตูนถูกจำหน่ายหมดแล้ว คงต้องรอลุ้นกันว่า ทาง ซีพี ออลล์ จะผลิตถุงผ้าพี่ตูนออกมาอีกหรือไม่ ? หรือทาง “ก้าวคนละก้าว” จะผลิตถุงผ้าพี่ตูน ออกมาเป็นหนึ่งในของที่ระลึก เพื่อหาทุนจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน

ภาพจาก มูลนิธิก้าวคนละก้าว

และในระหว่างที่ลุ้นของที่ระลึก จากมูลนิธิก้าวคนละก้าว ว่าจะมีถุงผ้าพี่ตูนออกมาให้ไล่ซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกหรือไม่ ? หากคุณอยากเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ” ที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ เส้นทางวิ่งภาคใต้ ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 นี้ แต่ดันลงทะเบียนวิ่งไม่ทัน สามารถร่วมบริจาคสมทบทุน ตามช่องทางดังต่อไปนี้

  • บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลขบัญชี 111-393-891-0 (บัญชีกระแสรายวัน)
  • SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
  • SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค”และเลือก “มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ”
  • เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส
  • กล่องรับบริจาคที่ Big-C ทุกสาขา
  • บริจาคผ่านช่องทาง True money wallet

READ MORE :