ซื้อแปรงสีฟันไฟฟ้ารุ่นไหนดี?

ads

รีวีว Top 3 แปรงสีฟันไฟฟ้าที่น่าซื้อ

 

วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับแปรงสีฟันไฟฟ้ามากขึ้นพร้อมกับรีวิวแปรงสีฟันไฟฟ้า 3 รุ่นที่เหมาะกับการลงทุน

 

แปรงสีฟันไฟฟ้าคืออะไร?

แปรงสีฟันไฟฟ้าคือแปรงสีฟันที่ทำงานได้เองโดยอัตโนมัติ มีมอเตอร์ที่สามารถสั่นและหมุนได้รอบเพื่อทำความสะอาดบริเวนช่องปาก ขนแปรงสามารถขยับได้ หน้า หลัง ซ้าย ขวา และหมุนได้รอบตัว เพื่อช่วยทำความสะอาดฟันและกำจัดสิ่งสกปรกภายในช่องปาก แปรงสีฟันประเภทนี้ทำงานโดยใช้ถ่านซึ่งส่วนมากใช้งานกับถ่านชาร์จได้

 

แปรงสีฟันไฟฟ้ามีด้วยกันกี่ประเภท?

แปรงสีฟันไฟฟ้ามีด้วยกัน 2 ประเภท:

ประเภทแรกคือ แปรงสีฟันไฟฟ้าแบบใช้ระบบสั่น วิธีการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าชนิดนี้ก็เหมือนกับการใช้แปรงฟันแปรงสีฟันทั่วไป

ประเภทที่ 2  คือ แปรงสีฟันไฟฟ้าที่มีระบบหมุนอัตโนมัติ วิธีใช้ก็เพียงแค่นำแปรงสีฟันวางไว้บนบริเวนฟันและค่อยๆเลื่อนไปทีละซี่ ตัวแปรงกก็จะทำความสะอาดเองโดยอัตโนมัติ

เราควรจะเปลี่ยนไปใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าหรือไม่?

แปรงสีฟันที่ดีคือแปรงสีฟันที่สามารถทำความสะอาดช่องปากได้อย่างสะอาด สำหรับแปรงสีฟันไฟฟ้านั้นมีงานวิจัยต่างๆแสดงให้เห็นผลว่าสามารถช่วยดูแลความสะอาดของช่องปากได้ดีกว่าแปรงสีฟันธรรมดาเพราะว่า ระบบของตัวแปรงสีฟันที่สามารถกำจัดคราบจุลินทรีย์ คราบสกปรกต่างๆ และช่วยลดยั้งโรคเหงือกอักเสบและปัญหาทางช่องปากอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากคุณเป็นคนที่แปรงฟันไม่สะอาด มีปัญหาเกี่ยวกับช่องปาก ไม่สามารถแปรงฟันได้นานถึง 2 นาที หรือคิดว่าการแปรงฟันเป็นสิ่งที่ยุ่งยาก แปรงสีฟันไฟฟ้าก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ

สิ่งที่เราได้กลับมาจากแปรงสีฟันไฟฟ้าราคาแพงก็คือระบบการแปรงฟันที่ดีและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่องปากที่สะอาดขึ้น ปัญหาโรคเหงือกและฟันลดลง ฟันสะอาดและลมหายใจสดชื่นขึ้น ซึ่งสาเหตุหลักๆที่ช่วยในจุดนี้ก็คือการแปรงฟันได้ยาวนานถึง 2 นาที แปรงสีฟันไฟฟ้าเหล่านี้จะสามารถกำหนดเวลาการแปรงฟันได้ นอกนอกเหนือจากนี้แปรงสีฟันไฟฟ้าต่างๆอาจมีลูกเล่นมากมายอาทิเช่น โหมดทำความสะอาดต่างๆ ไฟยูวีเที่สามารถช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นในที่มืด ระบบตั้งเวลาต่างๆเป็นต้น

สิ่งหนึ่งที่อยากจะเตือนไว้ก็คือแปรงสีฟันไฟฟ้านั้นมีราคาสูง อาจจะ 10 เท่าของแปรงสีฟันธรรมดาหรือมากกว่า ในการที่เราลงทุนซื้อแปรงสีฟันไฟฟ้านั้นไม่ได้แปลว่าเราจะประยัดค่าเปลี่ยนแปรงสีฟันบ่อยๆ เพราะว่าเรายังจะต้องเปลี่ยนหัวแปรงสีฟันทุกๆ 3 เดือนเหมือนกับการใช้แปรงสีฟันธรรมดา ส่วนตัวหัวของแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ต้องเปลี่ยนก็มีราคาพอๆกับการซื้อแปรงสีฟันธรรมดาเลย

จากการศึกษา ทดสอบ และเปรียบเทียบแปรงสีฟันไฟฟ้าหลายสิบรุ่น โดยการคัดกรองจากแปรงสีฟันไฟฟ้าที่สามารถตั้งเวลาได้อย่างน้อย 2 นาที แปรงสีฟันที่สามารถชาร์จถ่านได้ รุ่นที่เสียงไม่ดังเกินไป ทนทาน แบตเตอรี่ไม่หมดเร็ว มีหัวแปรงขนาดเหมาะพอเหมาะ หาซื้อและเปลี่ยนได้ง่าย ทนทาน การกันน้ำ พร้อมกับความคุ้มค่าเป็นต้น วันนี้จะแนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้า 3 รุ่นที่ชนะใจเรา

อันดับที่ 1

Oral B Pro 1000

Oral B Pro 1000 เป็นแปรงสีฟันไฟฟ้าที่มีราคาไม่แพงมากจนเกินไป แถมมาพร้อมฟังก์ชั่นที่แปรงสีฟันไฟฟ้าที่ดีควรจะมีอย่างเช่น โหมดการตั้งเวลาแปรงฟัน 2 นาที พร้อมกับโหมดการแปรงฟันอื่นๆ สามารถหาซื้อหัวแปรง มาเปลี่ยนได้ง่าย เข้าได้กับหัวแปรงหลายยี่ห้อ ขนแปรงนุ่มสบาย ปุ่มกดใช้งานง่าย แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 11 วันครึ่ง จากการทดสอบโดยการใช้แปรงฟันทุกวันวันละ 2 รอบ ผ่านการทดสอบโดยการทำให้ตกลงพื้นและจมน้ำ ระบบมีเวลาเตือนทุก 30 วินาที หลังจาก 2 นาที จะเตือน 3 ครั้งเพื่อเป็นสัญญาณว่าครบกำหนดเวลาในการแปรงฟันแล้ว แต่ว่าจะไม่ปิดทันทีและทำงานต่อไปหากคนใช้ยังต้องการแปรงฟันต่อไปอีก

 

อันดับที่ 2

Philips Sonicare 2 Series

Philips Sonicare 2 Series เป็นอีก 1 รุ่นของแปรงสีฟันไฟฟ้าที่น่าใช้ แถมยังเป็นรุ่นที่มีราคาน่าคบอีกด้วย ตัวแปรงเนื้อสัมผัสเบา สามารถแปรงได้นุ่มนวล มอเตอร์มีเสียงที่เบา ไม่รบกวน การใช้งานของแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 2 อาทิตย์ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อยเป็นอย่างยิ่ง ตัวหัวแปรงสามารถเปลี่ยนได้ง่ายและมีราคาไม่แพง

 

อันดับที่ 3

Goby Electric Toothbrush

Goby Electric Toothbrush นี้จะมีราคาสูงกว่าสองตัวที่แนะนำมาด้านบนนิดหน่อย แต่ว่าฟังก์ชั่นก็ดีไม่แพ้กัน เช่นสามารถตั้งค่าให้แปรงฟันครบ 2 นาทีได้และตัวแปรงสีฟันจะหยุดทำงานเองโดยอัตโนมัติ มีระบบเตือนให้ย้ายจุดแปรงฟันทุกๆ 30 วินาที  Goby Electric Toothbrush นั้นไม่สามารถใช้หัวแปรงกับยี่ห้ออื่นๆได้ แต่ทางบริษัทก็มีบริการให้ลูกค้าลงทะเบียนเพื่อเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนหัวแปรง พร้อมกับบริการสั่งซื้อหัวแปรงสีฟันไฟฟ้าใหม่ทุกๆ 3 เดือนแล้วส่งให้ถึงบ้าน

หากคุณมองหาสถานที่ สำหรับการสั่งซื้อแปรงสีฟันไฟฟ้าทางออนไลน์ มีหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อและมักมีส่วนลดให้ใช้บ่อยๆ ไม่ว่า Central. Lazada, Orami และอีกมากมายให้คุณเลือกซื้อ