ซื้อพัดลมหมุนเวียนอากาศ ยี่ห้อไหนดี ?

อุปกรณ์เสริม ที่ช่วยให้บ้านของคุณเย็นสบายขึ้น

อย่างที่รู้กันดีว่า “ประเทศไทย” ตั้งอยู่ในเขตร้อนใกล้เส้นศูนย์สูตร ทำให้ภูมิอากาศของประเทศเรานั้น มีลักษณะเป็นแบบร้อนชื้น เป็นผลให้บ้านที่สร้างกันในปัจจุบันซึ่งมีลักษณะปิดทึบไม่ค่อยมีช่องเปิด ซึ่งอาจไม่สอดคล้องกับสภาพอากาศของไทย จำต้องมีอุปกรณ์เสริม อย่าง “พัดลมหมุนเวียนอากาศ” หรือ “พัดลมระบายอากาศ” เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนอากาศจากภายนอกเข้ามาในบ้าน และปล่อยความร้อนจากภายในบ้านออกด้านนอก จนส่งผลให้ภายในบ้านมีอุณหภูมิลดลง โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศหรือระบบทำความเย็นรูปแบบต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง

และในปัจจุบัน “พัดลมหมุนเวียนอากาศ” หรือ “พัดลมระบายอากาศ” ให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ เมื่อเป็นเช่นนี้ ทาง Promotions ก็ไม่พลาด ที่จะรวบรวมแหล่งช้อปพัดลมหมุนเวียนอากาศที่มีคุณภาพดี มาให้ทุกคนได้เลือกซื้อง่ายขึ้น

HATARI พัดลมหมุนเวียนอากาศ รุ่น HT-VW15M4

สำหรับพัดลมระบายอากาศแบบติดผนัง ขนาด 6 นิ้ว จากฮาตารินั้น มาพร้อมระบบการทำงานด้วยสวิตซ์อัตโนมัติ ขณะที่โครงสร้าง และใบพัดของพัดลมระบายอากาศ รุ่น HT-VW15M4 ถูกผลิตขึ้นมา โดยใช้เทคโนโลยี CAE (Computer Aided Engineering) ซึ่งช่วยให้คุณสามารถระบายอากาศร้อนภายในบ้านออกไปสู่ด้านนอกได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ พัดลมระบายอากาศรุ่นนี้ ยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้คุณ และคนที่คุณรัก ขณะที่บริเวณด้านหลังพัดลม ก็มีฝาครอบ เพื่อป้องกันแมลง, แสงแดด, ฝุ่น และสายฝนที่สาดเข้ามา

PANASONIC พัดลมหมุนเวียนอากาศ แบบฝังฝ้า รุ่น FV-20CUT1

หากคุณกำลังมองหา พัดลมหมุนเวียนอากาศ แบบฝังฝ้าเพดาน และไม่ต้องใช้ท่อ เพื่อดูดอากาศออกไปด้านนอก ขอแนะนำ พัดลมระบายอากาศ รุ่น FV-20CUT1 จาก PANASONIC เลยค่ะ

สำหรับพัดลมระบายอากาศ รุ่น FV-20CUT1 ถูกออกแบบมา ให้เหมาะสำหรับติดตั้งกับบริเวณห้องใต้หลังคา หรือกระทั่งเล็ก ๆ ที่มีลักษณะปิดทึบเช่นห้องน้ำ แถมไม่ต้องใช้ท่อต่อ เพื่ออากาศออกไปด้านนอก ทำให้คุณไม่ต้องมานั่งกังวลว่า ฝ้าเพดาน จะรองรับน้ำหนักของพัดลมระบายอากาศได้หรือไม่

และในส่วนของการทำงานนั้น เป็นระบบการทำงานด้วยสวิตช์อัตโนมัติ ทั้งยังมีเพิ่มแผ่นปิดบานเกล็ดด้านหลังตัวเครื่อง เพื่อป้องกันแมลงอีกด้วย

MIRA พัดลมหมุนเวียนอากาศ รุ่น M-99G 

ในส่วนของพัดลมดูดอากาศ แบรนด์มิร่า ขนาด 10 นิ้ว สามารถตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว ด้วยมอเตอร์ประสิทธิภาพเยี่ยม ไม่มีเสียงรบกวน และยังช่วยประหยัดพลังงาน ทั้งยังมาพร้อมบานเกล็ดผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูง ขณะที่การติดตั้งก็สามารถทำได้ง่าย ๆ

Imarflex พัดลมหมุนเวียนอากาศ รุ่น IF-508

พัดลมระบายอากาศ ขนาดใบพัด 8 นิ้ว แบบ 6 ใบพัด ถูกดีไซน์ให้ดูทันสมัยสะอาดตา และกลมกลืนกับทุก ๆ ส่วนในบ้านของคุณ โครงสร้างพัดลมระบายอากาศรุ่นนี้ ผลิตมาจากพลาสติกที่มีคุณภาพอย่างดี ใบพัดแข็งแรง ทนทานแตกหักยากมาก ทำให้สามารถดูดอากาศ หรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีระบบตัดไฟ ที่พร้อมหยุดการทำงานของเครื่องทันที เมื่อมอเตอร์นั้นมีความร้อนสูง หรือกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

MITSUBISHI พัดลมหมุนเวียนอากาศ รุ่น EX-25RH5T

ปิดท้าย ด้วยพัดลมระบายอากาศ รุ่น EX-25RH5T จากแบรนด์ MITSUBISHI ได้รับการออกแบบ โดยยึดหลัก Aero dynamics ตัดลมได้แม่นยำมากขึ้น ทั้งยังมาพร้อมกับมาตรฐาน PREMIUM SAFETY โดยชิ้นส่วนทำจากวัสดุที่ไม่ติดไฟง่าย จึงปลอดภัยต่อการใช้งาน และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่กดแล้วดึงออก ส่วนด้านหลังพัดลม เป็นบานเกล็ด แบบเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยแรงลม และมอเตอร์แบบปิด เพื่อป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้ามาภายในตัวเครื่อง

อย่างไรก็ดี ก่อนเลือกซื้อ “พัดลมหมุนเวียนอากาศ” หรือ “พัดลมระบายอากาศ” แนะนำให้คุณดูลักษณะห้องก่อนว่า เป็นห้องแบบใด ควรติดพัดลมระบายอากาศที่มีระบบดูดเข้า-ออก หรือติดแบบที่มีแค่ระบบดูดอากาศออกเพียงอย่างเดียว

จากนั้น ก็ต้องพิจารณาจุดสำหรับติดตั้ง ว่าติดตรงตำแหน่งใดจึงเพิ่มศักยภาพการไหลเวียนของอากาศภายในห้องได้ดีที่สุด รวมถึงขนาดห้องก็มีส่วนสำคัญ เพื่อให้คุณเลือกซื้อพัดลมระบายอากาศที่เหมาะสมกับห้องของตน และสำหรับใครที่ยังไม่มีรู้ว่าจะซื้อพัดลมระบายอากาศยี่ห้อไหนดี ลองดูรุ่นและราคาพัดลมระบายอากาศที่เราแนะนำได้นะคะ ^^


READ MORE :