ชี้เป้า ! 5 ที่เที่ยวต่างจังหวัด เหมาะสำหรับพาแม่เที่ยว

ช่วงหยุดยาว วันแม่ 2562 ยกครอบครัวไปพักผ่อนชิล ๆ ที่ไหนดี ?

เวลาช่างผ่านไปเร็ว แป๊ป ๆ ก็จะถึงวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2562 แล้ว พอใกล้เทศกาลเช่นนี้ ไม่แปลกที่เหล่าคุณลูกต่างเตรียมวางแพลนพาคุณแม่และครอบครัวไปเที่ยว แต่เชื่อว่า บางคนก็ยังนึกไม่ออกว่า #วันแม่ ปีนี้จะไปเที่ยวไหนดี วันนี้ Promotions มีที่เที่ยวที่ควรพาคุณแม่ รวมถึงครอบครัวไปเที่ยวมาฝาก ขอบอกเลยว่า เดินทางไปไม่ยาก บรรยากาศดี ครบครันทั้งช้อป ชิม แชะ และทำบุญ แถมบางสถานที่มีกิจกรรมให้ทำสำหรับครอบครัวอีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีที่ไหนบ้าง ตามมาดูเลย


ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง จ.นครปฐม


ภาพจาก แฟนเพจ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

ประเดิมกันที่ “ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง” ณ บางเลนจ.นครปฐม สถานที่เที่ยวไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพฯ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นแหล่งพักผ่อน ช้อปปิ้ง และท่องเที่ยวสุดชิลของเหล่านักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย ส่วนไฮไลต์เด็ดของที่นี่ คือ การล่องเรือไปอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกบัว ก่อนเก็บภาพความประทับใจในมุมสูงด้วยโดรน ซึ่งใครที่คิดว่า ความพิเศษของตลาดน้ำทุ่งบัวแดงมีเท่านี้ คุณกำลังคิดผิด เพราะตลาดน้ำทุ่งบัวแดงมีการจัดแบ่งโซนต่าง ๆ อย่างชัดเจน เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการนักท่องเที่ยวอย่างรอบด้าน

โดยเฉพาะร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ของตลาดที่ตั้งอยู่ด้านในอาคารสไตล์ลอฟท์ ที่สร้างขนาบไปกับบึงบัวเป็นลักษณะตัว L ออกแบบให้ดูโปร่ง โล่ง สบาย เดินจับจ่ายกันไม่อึดอัด พร้อมจัดโต๊ะเก้าอี้ และโซนที่นั่งริมน้ำ ให้นั่งทานข้าวชมบัวแดงได้จากทั่วทุกมุมตลาด อาหารก็มีหลากหลายให้เลือกชิม เป็นอาหารถิ่นและอาหารไทยๆ ผสมสานกันไป อาทิ เมี่ยงคำบัว ผัดไทยโบราณ ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว ขาหมูไฮโซ ขนมหม้อแกง ยำขนมจีนรสแซ่บ หมอบโอ่ง เฉาก๋วย เป็นต้น

ภาพจาก แฟนเพจ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

นอกจากนี้ ไม่ว่าคุณจะมาเที่ยวช่วงไหน รับประกันได้ว่า มีทุ่งบัวแดงให้ได้ชมตลอดทั้งปี เนื่องจากตลาดน้ำทุ่งบัวแดง มีบัวอยู่ถึง 2 สายพันธุ์ คือ บัวสายพันธุ์ดั้งเดิม ซึ่งจะบานก่อนเวลา 09.30 น. และอีกสายพันธุ์ คือ บัวแดงมะเหมี่ยว ที่บานตลอดทั้งวัน เอาเป็นว่า ใครอยากเห็นดอกบัวทั้ง 2 สายพันธุ์ประชันความงาม ก็ให้มาตอนเช้านะ


วัดโลกโมฬี จ.เชียงใหม่


ภาพจาก watlokmolee.com

วันหยุดยาว ช่วงวันแม่นี้ ใครที่อยากพาคุณแม่ไปเที่ยวภาคเหนือตามรอยละครดัง “กลิ่นกาสะลอง” แนะนำให้พาคุณแม่ไปทำบุญ พร้อมชื่นชมศิลปะล้านนา และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ณ วัดโลกโมฬี วัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ ซึ่งมีความงดงาม และปราณีตอย่างมาก โดยภายด้านในวิหารหลวง ซึ่งเป็นวิหารเก่าแก่ เป็นที่ประดิษฐานของ “พระพุทธสันติจิรบรมโลกนาถ” ปัจจุบันกรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนวัดโลกโมฬี เป็นโบราณสถานของชาติ

เอาเป็นว่า ใครที่อยากพาคุณแม่ไปตามรอยสถานที่จัดงานยี่เป็ง ในละครกลิ่นกาสะลอง ก็ไปไหว้พระ และชื่นชมความงามวัดโลกโมฬี ได้นะจ๊ะ แม้วันแม่ปีนี้ จะไม่มีภาพโคมยี่เป็งให้เก็บภาพประทับใจ แต่เชื่อเถอะว่า ภาพของวิหารไม้สไตล์ล้านนาและซุ้มโขง บริเวณด้านหน้าวัด ก็งดงามคุ้มค่ากับการเดินทางขึ้นเหนือแล้ว


ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Aekstory Storylovewedding

ถ้าคุณและคุณแม่ชื่นชอบการยลไอหมอกแล้ว “เพชรบูรณ์” ถือเป็นตัวเลือกในอันดับต้น ๆ ที่น่าไปเยือนในช่วงฤดูฝนเช่นนี้ โดยเฉพาะ “ภูทับเบิก” สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมือนถูกโอบกอดไปด้วยทะเลหมอกที่ละล่องเหนือยอดเขาเกือบตลอดทั้งวัน แถมยังได้ชมไร่กะหล่ำปลีอันกว้างใหญ่ เรียงรายสลับซับซ้อนกันไปตามแนวระลอกเนินเขา

เรียกว่า การไปพักผ่อนที่ภูทับเบิกนอกจากได้ชื่นชมทะเลหมอกแล้ว คุณยังได้ดื่มด่ำอากาศบริสุทธ์แบบชุ่มปอดอีกด้วย แถมตกกลางคืน หากเลือกกางเต็นท์นอนรับลมหนาว หรือออกมานั่งเฝ้ามองดาวบนฟากฟ้า คุณจะเห็นแสงดาวจากฟากฟ้า รวมถึงแสงไฟของบ้านเรือนที่ส่องประกายระยิบระยับคล้ายกับแสงดาวบนฟ้านั่นเอง


ไหว้พระ 9 วัด เสริมสิริมงคล ณ พระนครศรีอยุธยา


ภาพจาก แฟนเพจ วัดพนัญเชิงวรวิหาร Wat Pananchoeng

ขอเอาใจสายบุญ ที่อยากพาคุณแม่ปทำบุญ เสริมสิริมงคลให้อิ่มใจช่วงวันหยุดยาว ด้วยการเดินทางไปไหว้พระที่อยุธยา เมืองหลวงเก่าแก่ของประเทศไทย ที่ขับรถจากกรุงเทพฯ เพียงชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงแล้ว โดยวัดเก่าแก่ที่สายบุญนิยมเดินทางไปทำบุญ เสริมสิริมงคล ให้อิ่มเอมใจนั้น ประกอบด้วย

  • วัดใหญ่ชัยมงคล
  • วัดพนัญเชิงวรวิหาร
  • วิหารพระมงคลบพิตร
  • วัดแม่นางปลื้ม
  • วัดธรรมมิกราช
  • วัดหน้าพระเมรุ
  • วัดเชิงท่า
  • วัดท่าการ้อง
  • วัดกษัตราธิราชวรวิหาร

นอกจากทั้ง 9 วัด ที่เราแนะนำแล้ว ภายในอยุธยายังมีวัดอีกหลายแห่งที่น่าไปเยือน อาทิ วัดมหาธาตุ วัดไชยวัฒนาราม วัดพระศรีสรรเพชญ์ หรือวัดพุทไธศวรรย์ เป็นต้น หลังจากไหว้พระเสร็จ จะเดินทางไปเที่ยวตลาดน้ำอโยธยา ซึ่งเป็นตลาดน้ำย้อนยุคในสมัยอยุธยาต่อก็ได้เช่นกัน


พาคุณแม่ทานอาหารอร่อย ชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา


ภาพจาก แฟนเพจ Quayside Cafe and Eatery

ถึงจะเป็นวันหยุดยาว เชื่อว่า อาจมีบางครอบครัวที่ไม่สะดวกเดินทางไปท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัดแบบต้องนอนค้างคืน แต่ถึงอย่างนั้น คุณก็สามารถยกครอบครัวไปทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งกลางวันและยามพระอาทิตย์ตกได้เช่นกัน ปัจจุบันมีร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้คุณเลือกไปรับประทานอาหารมากมาย ทั้งในเขตปทุมธานี หรือนนทบุรี ส่วนจะไปเช็คอินที่ร้านไหนนั้น ก็เอาตามความสะดวกของแต่ละครอบครัวเลยจ้า

สำหรับวันที่ 12 สิงหาคม ที่กำลังใกล้เข้ามา ใครที่ยังคิดแพลนพาคุณแม่เที่ยวไม่ออก ลองดูสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากได้เช่นกัน มีทั้งแบบไปเช้า เย็นกลับ หรือแบบนอนค้างคืน แต่ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม ควรจะไปเที่ยวด้วยความอุ่นใจ ด้วยการทำประกันรถยนต์ รับรองว่าไม่ว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็อุ่นใจแน่นอน

ส่วนการเลือกซื้อประกันรถยนต์นั้น แนะนำซื้อผ่าน TQM ประกันภัย โบรคเกอร์ประกันภัยจากบริษัทประกันชั้นนำกว่า 40 บริษัท คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายทั้้งความคุ้มครองและเบี้ยประกันภัยที่เหมาะสมกับตัวคุณเองที่สุด สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 1737 บริการ 24 ชั่วโมง


READ MORE :