ยกเลิกคำสั่งซื้อจาก Shopee กี่วันได้เงินคืน

Shopee เว็บไซต์จำหน่ายสินค้าออนไลน์ ซึ่งมีสินค้าหลากหลายกว่าหมื่นรายการ ที่มีให้เลือกช้อปพร้อมโปรโมชั่นดีๆ ในการเตรียมเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ทั้งในรูปแบบของออฟฟิเชียล หรือ สินค้าจากทางร้านที่เข้าร่วม พร้อมทั้งส่วนลดพิเศษต่างๆ อย่าง Flash Sale โปรโมชั่นประจำเดือน อีกทั้งปัจจุบัน Shopee ยังเปิดให้สามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทางอีกด้วย และหากจ่ายเงินผ่าน airpay ยกเลิกคำสั่งซื้อ Shopee ได้เงินคืนไหม กี่วัน?

หากมีการยกเลิกคำสั่งซื้อหลังจากที่ชำระเงินแล้ว จะแบ่งออกเป็น 2 กรณีคือ 1. เรายกเลิกออเดอร์จากร้าน และ 2. ร้านยกเลิกออเดอร์จากเรา ถ้าร้านค้ายกเลิกตำสั่งซื้อที่ชำระเงินแล้ว จะได้รับการแจ้งเตือนจาก Shopee ว่าคำสั่งซื้อนั้นถูกยกเลิกแล้ว ซึ่งนั่นเท่ากับว่าทาง Shopee ได้ทำการคืนเงินให้แก่เราแล้วเรียบร้อย โดยการคืนเงินนั้นจะมี 3 รูปแบบด้วยกัน โดยจะขึ้นอยู่กับช่องทางในการชำระเงินของเราดังนี้

1.ชำระผ่านบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต หรือเป็นในส่วนของการผ่อนชำระต่างๆ ทางธนาคารที่เราถือบัตรอยู่นั้นจะทำการคืนเงินให้แก่เราซึ่งจะขึ้นอยู่กับการดำเนินงานของแต่ละธนาคารว่าใช้เวลามาน้อยขนาดไหน หากชำระผ่านบัตรเครดิตจะอยู่ที่ 7-15 วันและ บัตรเดบิตจะอยู่ที่ 30-45 วันทำการนั่นเอง

2.ชำระเงินผ่าน AirPay Wallet, ATM, โอนผ่านช่องทางธนาคาร และ การชำระเงินปลายทาง ซึ่งทางระบบจะทำการคืนเงินเข้าสู่ AirPay Wallet ของเราภายใน 48 ชั่วโมง และสามารถถอนเงินจาก AirPay Wallet เข้าสู่ธนาคารของเราได้

  1. หากไม่ได้มีการเปิดใช้งาน AirPay Wallet ระบบจะทำการโอนเงินเข้าสู่บัญชีธนาคารของเราตามที่ได้ให้ไว้แบบอัตโนมัติ และจะคืนเงินให้ภายใน 3-5 อีกทั้งยังสามารถเพิ่มบัญชีธนาคารได้ที่หน้า บัญชีของฉัน และ เลือกบัญชีธนาคาร/บัตร

การคืนเงินคืนสินค้ามี 2 ประเภทคือ

การคืนเงิน หรือ คืนสินค้าร้านค้า Shopee Mall

การคืนเงิน หรือ คืนสินค้าร้านค้าแนะนำ

อีกทั้งยังมีข้อมูลเพิ่มเติมจากในพันทิปดังนี้

สำหรับการสั่งซื้อสินค้านั้นไม่ว่าร้านค้าจะเป็นผู้ยกเลิก หรือ เราเองเป็นผู้ยกเลิกรายการสินค้านั้นก็สามารถรับเงินคืนได้ ซึ่งระยะเวลาในการดำเนินการของแต่ละธนาคารนั้นจะมีระยะเวลาที่แตกต่างกันออกไป พร้อมทั้งสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ได้ที่ Shopee อีกด้วยนะคะ

 READ MORE :