ads

โปเกม่อนโก ถูกห้ามไม่ให้ดาวน์โหลดแล้วในประเทศจีน

แฟนคลับเกม Pokemon Go ชาวจีน ต้องปล่อยโฮ เมื่อรัฐบาลประเทศจีน ประกาศแบนไม่ให้เล่นเกม Pokemon Go ได้ในประเทศจีน สาเหตุเนื่องมากจากต้องการป้องกันอันตราย และความไม่ปลอดภัยอีกหลายๆ อย่างที่ทำให้จีนไม่กล้าเสี่ยง

pokemon-go-8
Pokemon Go

ตัวอย่างหลายประเทศที่เกิดเหตุการณ์ไม่ดี เช่น รถชนกันบนถนน จนต้องออกกฎหมายห้ามเล่นโทรศัพท์มือถือบนรถเมล์ และ การชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือ ในกรณีที่ผู้เล่นเดินไปในซอยเปลี่ยว เสียงกับการถูกจี้

pokemon-go-6
หมุนเสา ทำให้ทราบพิกัดของสถานที่

มากไปกว่านั้น Pokemon Go สามารถเชื่อมต่อกับแผนที่ดาวเทียม ทำให้จีน ยิ่งกลัวว่าจะเกิดการสอดแนม ไม่อยากให้ผู้พัฒนาเกม เผยให้ผู้เล่น มองเห็นจุดพิกัดต่างๆ ในประเทศ

pokemon-go-12
Pokemon Go

เนื่องจาก Pokemon Go เป็นเกม ประเภท Adventure ที่ผู้เล่น สามารถเล่นไปเรื่อยๆ สะสมเป็น Pokemon ตัวใหม่ๆ และแบ่งเป็น level ต่างๆ  มีข้อเสนอให้ซื้อเหรียญ และสะสมแต้ม เพื่อใช้ทำอะไรบางอย่างในอนาคต ซึ่งทาง Niantic ก็ยังไม่ได้ปล่อยข้อเสนอพิเศษนี้ออกมา

pokemon-go-11
จับโปเกม่อนในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก

โปรเจ็คเกมนี้ในลำดับต่อไปในอนาคต อาจจะไม่น่าสนใจสำหรับคนไทยที่ขี้เห่อเป็นยุคๆ แต่ก็ยังมีผู้เล่นในไทยจำนวนเกือบแสนคน ที่ยังคงเล่นเกมนี้อยู่ และอีกนับหมื่นคนที่เป็นแฟนคลับอย่างเหนียวแน่น ปัจจุบันผู้เล่นทั่วไป มีระดับอยู่ที่ 20-30 และผู้เล่นระดับเชี่ยวชาญ จะมี Level 31+ ขึ้นไป

สถานที่ยอดฮิต มีเสา และ โปเกม่อนเกือบครบ ได้แก่ พัทยา  และส่วนสถานที่ยอดนิยมคือ สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ และตามแนวเสารถไฟฟ้า BTS แต่ปัจจุบันนี้ระบบ GPS ที่พัฒนาขึ้นมากับเกม ทำให้จับ GPS พลาด ไม่สามารถหมุนเสาได้ Pokeball แม่นๆ เหมือนแต่ก่อน

pokemon-go-10
Pokemon จีน

ไม่ต้องเสียใจแทนพี่จีน และไม่เห็นต้องกังวลเท่าไหร่ เพราะพี่จีนก็มีแอปฯ โปเกม่อน เวอร์ชั่น จีน เหมือนกัน หน้าตาเหมือนโปเกม่อนป่วย ไม่สบาย ได้สารอาหารน้อยไปหน่อย  ตั้งแต่ ปิกาจู สายฟ้าตัวน้อยของเรา กลายเป็นกระต่ายไปซะงั้น.. และตัวหมี Snorlax ที่เหมือนวิญญาณออกจากร่าง

ใครยังเล่นอยู่ ก็ต้องเหนื่อยหน่อย เพราะนับวัน ปล่อยโปเกม่อนมาให้จับน้อยเหลือเกิน และถ้าบ้านไม่ได้อยู่ในเมือง จะหาจับจากไหนมาเล่นได้ครบ แทบไม่มีทางเลย  ..แต่หากอยากจะเปลี่ยนไปเล่นเกมส์อื่นๆ (Super Mario Run มาให้พร้อมดาวน์โหลดแล้ว วันนี้!) ก็อย่าลืมเช็คว่าโทรศัพท์มือถือของคุณ  รองรับแอปฯ หรือเปล่า และระวังเรื่องการใช้โทรศัพท์ในที่สาธารณะ ป้องกันการเกิดอาชญากรรมนะคะ