Home สำรวจตลาด คือมันดี เราจะมีเครื่องเตือนก่อนคลอดลูกมาให้คุณแม่ใช้แล้ว (Contractions Tracking)

คือมันดี เราจะมีเครื่องเตือนก่อนคลอดลูกมาให้คุณแม่ใช้แล้ว (Contractions Tracking)

คุณแม่บางคนกังวลใจกับการคลอดลูกธรรมชาติ ว่ามดลูกจะบีบตัวเมื่อไหร่ เครื่องนี้ช่วยได้

ที่ผ่านมาเราได้เห็น เทคโนโลยี สำหรับคุณแม่หลังตั้งครรภ์ เช่นการดูว่าลูกได้ดูดนมจากเต้าไปเท่าไหร่แล้วกับเครื่อง Mom’s Sense หรือแม้แต่ เครื่องปั๊มนมคุณภาพดี แต่ Bloomlife อาจเป็นแบรนด์แรกในโลกที่จะตัดความกังวลใจ ของคุณแม่ในขณะที่ตั้งครรภ์อยู่ทุกคน เพราะสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ และมีแผน ที่จะคลอดแบบธรรมชาติ ก็จะต้องรอให้ มดลูกมีการเปิดเท่านั้นเท่านี้ ซม. ซึ่งเมื่อเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น คุณแม่จะเริ่มเจ็บครรภ์ แต่การเจ็บครรภ์ ไม่จำเป็นต้องเป็นสัญญาณ การคลอดลูกเสมอไป ซึ่งบางทีมันอาจแค่เตือนก็ได้ (False Alarm) แต่ด้วยเครื่อง Bloomlife Baby Bump มันจะบอกได้เลยว่าคุณแม่กำลังจะคลอดลูกหรือไม่ ด้วยการตรวจจับการหด/บีบตัว หรือการขยายของปากมดลูก เพื่อเช็คว่าใกล้วันที่ครบกำหนดคลอด หรือ การคลอดก่อนกำหนด ผ่าน “Pregnancy Wearable” ที่สำหรับสวมใส่ ไว้ตรงหน้าท้อง และมันจะตรวจจับคลื่นไฟฟ้าจาก ปากมดลูก โดยแสดงผลผ่าน iOS หรือ Android ซึ่งจะให้ข้อมูลตลอดเวลา และมีความแม่นยำสูงมาก

ภาพจาก BloomLife เป็น application ที่เชื่อมต่อกับ Baby Bump ตัววัดการบีบตัว หรือหดของมดลูกของคุณแม่ขณะตั้งครรภ์ จะเห็นได้ว่า จะมีข้อมูลส่งไปที่ Application นี้ เพื่อตอบคำถามและความกังวลของคุณแม่ว่า จริงๆแล้ว น้องกำลังจะออกมาดูโลกภายนอกหรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่ False Alarm

เพราะคุณแม่ทุกคนกลัวไปโรงพยาบาลไม่ทัน บางทีเจ็บท้องนิดหน่อยก็ต้องรีบไปเพราะกังวลมาก ซึ่งหลายครั้งที่เกิดขึ้นเค้าเรียกว่า False Alarm หรือ Braxton Hicks Contraction คือแค่เจ็บท้องธรรมดายังไม่ได้คลอด อย่างไรก็ดี Bloomlife’s Baby Bump ไม่ได้เป็นเครื่องวิเคราะห์ผลอะไรทั้งนั้น เพียงแต่มันจับความบ่อยของ การหดตัว หรือการขยายของปากมดลูก เพื่อให้คุณแม่ได้เรียนรู้ว่า พร้อมที่จะคลอดแล้วหรือยัง และจะได้ไม่ต้องกังวลรีบบึ่งไปโรงพยาบาลนั่นเอง

สำหรับการทดลองเครื่องนี้ ทาง BloomLife ได้ทำการทดลองมาในปีที่ผ่านๆมา กับคุณแม่ตั้งครรภ์จริงๆ และ ทดลองใช้ห้องทดลอง เพื่อที่จะให้ แน่ใจว่า เครื่องมือหรืออุปกรณ์ Pregnancy Wearable ตัวนี้ มีคุณภาพเท่ากับเครื่องในโรงพยาบาล ในเรื่องของความแม่นยำ ความปลอดภัย และไว้วางใจได้ และเพราะเครื่องนี้ มันจะถูกใช้เพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น ทางบริษัท BloomLife เค้าก็มีให้เลือกที่จะเปิดให้สั่งซื้อได้เลย หรือจะเช่าก็ได้ ในราคา หมื่นกว่าบาทเท่านั้น และจะมีจำหน่ายในตลาดเมืองนอกประมาณกลางปี 2017

Exit mobile version