ข่าวใหม่ Facebook Messenger Call สำหรับ iOS 10 เหมือนโทรจริง

แบบนี้ค่ายมือถืออาจหนาวได้ เพราะเหมือนกับโทรคุยด้วยสัญญาณโทรศัพท์จริงๆ

อีกไม่ช้าไม่นาน ค่ายมือถือ อาจถึงทางตัน ไม่ว่าคุณจะใช้สัญญาณโทรศัพท์ของค่ายไหนอยู่เช่น dtac, AIS, หรือ True เพราะทุกๆค่ายมี Internet หมด. คุณอาจจะยังไม่เชื่อเราใช่มั้ย? งั้นมาลองดู ฟังชั่นใหม่ของ Facebook Messenger ใน iOS 10 สิ เพราะเค้าให้โทรออก รับสายได้แล้ว ประเด็นคือมันเหมือนกันกับ การโทรด้วยสัญญาณ Cellular ทุกประการ สิ่งที่ไม่เหมือนกันเพียงจุดเดียวของการใช้ Facebook Messenger Call ก็คือจะมีข้อความบอกใต้ชื่อคนโทรมาว่า เป็น VoIP แค่นั้นเอง

จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ 9to5mac app ตัวใหม่นี้ เป็น ฟีเจอร์สำคัญที่ Apple ใช้ใน iOS 10 นั่นก็คือ Callkit หรือที่เรียกว่า Apple Callkit โดยทำให้การโทรผ่านอินเตอร์เน็ตเหมือนกันทุกประการกับการใช้โทรศัพท์มือถือโทรหาเบอร์คนๆนั้น และ เราเคยได้เห็นฟังชั่นนี้ใน Android OS มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อตอนที่เค้าออก Hangouts ออกมา สำหรับผู้ใช้ Androids.

เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าค่ายมือถือจะว่ายังไงกับการมี Callkit ใน iOS 10 นี้ เพราะคนอาจจะคุ้นชินกับการใช้ VOIP แบบนี้ ที่ดูเหมือนกันกับ การโทรผ่านสัญญาณมือถือไปเลยก็ได้ อย่างน้อยๆ เราก็คิดว่า ในอนาคต Apple อาจจะเปิดค่ายมือถือเองเลยก็ได้ หากว่าเค้ายังพัฒนาฟีเจอร์เกี่ยวเนื่องแบบนี้อีกต่อไปในอนาคต

Apple ออก iOS 8 ใหม่แล้วพร้อม 4,000 API

 

 

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less