เช็กเลย! เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดคนท้อง วันไหน สถานที่ใด

รายละเอียดลงทะเบียนฉีดวัคซีนสำหรับคนท้อง

สถานการณ์โควิดในบ้านเรายังคงวิกฤตอัปเดตล่าสุดวันนี้ 20 ส.ค.64 พบผู้ติดเชื้อใหม่ 19,851 ราย เสียชีวิต 240 ราย รวมจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตสะสมนับตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 ทั้งสิ้น 980,847 ราย และ 8,732 รายตามลำดับ จะเห็นได้ว่าแม้จะมีการล็อกดาวน์มาแล้ว 2 เดือนแต่จำนวนผู้ติดเชื้อไม่ลดลงเลยมีแต่จะเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ภาระหนักตกอยู่กับทีมบุคลากรด่านหน้าทั้งแพทย์และพยาบาล ทำงานหนัก ไหนจะมีเรื่องเตียงรักษามีไม่เพียงพอผู้ติดเชื้อหลายรายไม่สามารถเข้าถึงระบบการรักษาได้ทันท่วงทีเป็นเหตุให้เสียชีวิตจำนวนมาก

จากปัญหาดังกล่าวนี้ทางเดียวที่จะช่วยยับยั้งความสูญเสียที่เกิดขึ้นได้นั่นก็คือการเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนโดยเร็วเพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ช่วยลดการแพร่เชื้อและที่สำคัญช่วยลดอัตราการเสียชีวิตได้มาก และล่าสุดมีข่าวดีเมื่อกรมการแพทย์โดยโรงพยาบาลนพรัตนราชธานีร่วมกับห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางกะปิได้เปิดให้หญิงตั้งครรภ์ลงทะเบียนฉีดวัคซีนไฟเซอร์ รวมถึงวอล์คอินฉีดวัคซีน AstraZeneca ดังมีรายละเอียดต่อไปนี้

เงื่อนไขและรายละเอียดฉีดไฟเซอร์

วัคซีนไฟเซอร์
เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดคนท้อง
  • ลงทะเบียนผ่านช่องทางสแกน คิวอาร์โค้ด หรือเข้า http://1th.me/FHHxU
  • ลงทะเบียนวันที่ 20 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00น. เป็นต้นไป โดยจะปิดให้ลงทะเบียนเมื่อมีผู้จองครบจำนวนวัคซีนและมีผู้สำรองตามจำนวนที่ต้องการ
  • เฉพาะหญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไปและมีหลักฐานมาแสดงว่าไม่เคยรับวัคซีนโควิด-19 มาก่อน
  • ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ที่ MCC Hall ชั้น 4 เดอะมอลล์บางกะปิ ตามช่วงเวลาที่ได้เลือกเอาไว้ ถ้ามาสายเกิน 30 นาทีจะถูกตัดสิทธิ ผู้ที่มีรายชื่สำรองจะถูกตามให้มารับวัคซีนแทน

เงื่อนไขรายละเอียดสำหรับวัคซีน AstraZeneca

นอกจากนี้ทางกรมการแพทย์ โดยโรงพยาบาลนพรัตนราชธานีร่วมกับห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ได้ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด 19 (เข็มที่ 1 AstraZeneca) ให้แก่

1. ผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป (เกิดก่อนเดือนกันยายน 2504)
2.ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ ตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป (แสดงเอกสารการตั้งครรภ์ที่ได้รับการรับรองจากแพทย์)ไม่รวมผู้ติดตาม
โดยสามารถลงทะเบียน ณ จุดบริการ (on-site) ได้ตั้งแต่วันที่ 18-28 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น. – 15.00 น. ณ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ


สำหรับผู้ที่สนใจชุดตรวจโควิดด้วยน้ำลาย สามารถติดต่อได้ที่ LINE : @promotionss หรือ Add Line ด้านล่าง

เพิ่มเพื่อน

📌 ขายชุดตรวจด้วยน้ำลาย💦+รับจ้างตรวจ

PCL Covid19 Saliva Antigen (COV04S)🗣
อุปกรณ์ตรวจหาแอนติเจนด้วยตัวเอง โดยใช้น้ำลาย 🗣💦 มี อย.
ใบสำคัญ/ใบอนุญาต : T6400132

👩‍👧‍👦แบบทดสอบด้วยตนเอง
💧1 ชุด ราคา 350 บาท (สำหรับ 1 ท่าน) / คิดเหมาค่าส่ง 50 บาท
📦1 กล่อง ราคา 8,700 บาท (มี 25 ชุด) / 📌จัดส่งฟรี

👩🏼‍⚕️แบบทดสอบพร้อมบริการตรวจโดยนางพยาบาล (ใช้ชุดตรวจแบบ professional ทางการแพทย์ เลือกได้ทั้งแยงจมูก swab หรือ ใช้น้ำลาย🗣) / สามารถตรวจได้ 25 ท่าน ต่อกล่อง
🔹ค่าบริการตรวจ + ชุดตรวจ
📦1 – 2 กล่อง ท่านละ 1,000 บาท
📦3 – 4 กล่อง ท่านละ 900 บาท
📦5 กล่อง ขึ้นไป ท่านละ 800 บาท

📌 รับส่วนลดในการตรวจแบบ 🔬RT-PCR 200 บาท ต่อท่าน ในครั้งถัดไป หรือ สามารถใช้สิทธิ์ภายในวันเดียวกัน 📌พร้อมรับฟรีใบรับรองแพทย์


ทำไมหญิงตั้งครรภ์ต้องฉีดวัคซีนโควิด

กระทรวงสาธารณสุขเผยว่าหญิงตั้งครรภ์ติดโควิดโอกาสเกิดอาการหนักเข้าไอซียูสูงกว่าคนทั่วไป 2-3 เท่า และอัตราการตาย 1.5-8 คนใน 1,000 คนซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างสูง นอกจากนี้ในสตรีตั้งครรภ์จะมีอาการรุนแรงมากขึ้นรวมถึงการเสียชีวิตหากพบว่ามีโรคประจำตัว เช่น โรคความดันโลหิตสูง, เบาหวานก่อนตั้งครรภ์ รวมถึงภาวะอ้วน

สตรีตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิดส่งผลต่อทารกหรือไม่

จากข้อมูลพบว่าโอกาสที่ทารกติดเชื้อมี 3-5% แต่ไม่แสดงอาการ เกิดภาวะคลอดก่อนกำหนด 1.5 เท่า ตายคลอด 2.8 เท่า และมีโอกาสเข้าไอซียู 4.9 เท่า

หญิงตั้งครรภ์ที่ติดเชื้อโควิด-19 จะมีอาการอะไร

ผู้ติดเชื้อจะมีอาการป่วยไม่แตกต่างจากคนทั่วไป เช่น ไอ ปวดศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ ลิ้นไม่รับรส อ่อนเพลีย เป็นต้น

หากติดเชื้อหลังคลอดจะกอดหรืออุ้มลูกได้หรือไม่

ถ้าคุณแม่มีอาการไม่รุนแรง (กลุ่มสีเขียว) ก็สามารถกอดหรืออุ้มทารกได้ รวมถึงให้นมจากเต้าได้ แต่ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา รวมถึงทำความสะอาดมือก่อนและหลังสัมผัสทารก ทำความสะอาดบริเวณหัวนม ลานเต้านม อย่างไรก็ตามงดการหอมทารกเด็ดขาด

นายแพทย์เอกชัย เพียรศรีวัชรา ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมสุขภาพและโฆษกกรมอนามัย เผยว่าเวลานี้มีหญิงตั้งครรภ์ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดรวมทั้งเข็ม 1 และเข็ม 2 ไปแล้วราว 14,590 ราย จากจำนวนหญิงตั้งครรภ์ทั่วประเทศราว 5 แสนราย คิดเป็นร้อยละ 10 เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่น้อยมาก

ข้อมูลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 – 18 สิงหาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อที่เป็นหญิงตั้งครรภ์จำนวนทั้งสิ้น 2,327 ราย แยกคิดเป็นรายวันตกติดเชื้อวันละ 50-60 ราย กทม. พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดรองลงมาคือสมุทรสาคร ปทุมธานี ยะลา สงขลา เสียชีวิตทั้งสิ้น 53 ราย ที่น่าตกใจก็คือทารกติดเชื้อ 119 รายและเสียชีวิต 23 ราย ถือเป็นตัวเลขที่น่ากังวลใจและต้องเร่งกระจายวัคซีนให้กับกลุ่มคนเหล่านี้โดยเร็ว

นอกจากนี้นายแพทย์เอกชัยยังกล่าวอีกว่าข้อให้สตรีที่ตั้งครรภ์หรือวางแผนจะมีลูกมั่นใจว่าวัคซีนมีความปลอดภัยสามารถฉีดได้โดยไม่จำเป็นต้องเว้นระยะการมีบุตร ไม่ต้องตรวจการตั้งครรภ์ก่อนฉีดวัคซีน นอกจากนี้ยังไม่พบหลักฐานว่าการฉีดวัคซีนจะทำให้มีบุตรยากแต่อย่างใด และที่สำคัญกรณีฉีดวัคซีนไปแล้วมาพบว่าตั้งครรภ์ภายหลังก็ไม่มีข้อมูลว่าวัคซีนจะทำให้ทารกพิการแต่กำเนิดแต่อย่างใดอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม