เปิดรอบ Walk-in และ ลงทะเบียนวัคซีนไฟเซอร์ โรงพยาบาลราชวิถีมกราคม 2565

โรงพยาบาลราชวิถีเตรียมเปิดให้  Walk-in และ ลงทะเบียนวัคซีนไฟเซอร์

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ที่หลายประเทศต้องพบเจอกับเชื้อไวรัสโควิดสายพันธ์ใหม่อย่างสายพันธุ์โอไมครอนที่กำลังแพร่ระบาดในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย ดังนั้นการฉีดวัคซีนจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่ประชาชนในประเทศ ถึงแม้คนไทยส่วนใหญ่จะได้รับวัคซีนครบกันโดสแล้ว แต่เนื่องจากการกลายพันธุ์ของเชื้อที่มีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นทำให้ต้องมีการฉีดวัคซีนกระตุ้นเพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยจากการติดเชื้อที่รุนแรงทำให้มีการเริ่มให้ฉีดวัคซีนเข็ม 3 และใช้วัคซีนที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดโรงพยาบาลราชวิถีได้มีการเปิดให้ประชาชนสามารถ Walk-in และ ลงทะเบียนวัคซีนไฟเซอร์ ทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีนไม่ว่าจะเป็นเข็ม 1, 2 และการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 ตั้งแต่วันที่ 4 – 28 มกราคม 2565 วันละ 200 คน หรือจนกว่าวัคซีนจะหมด โดยขยายระยะเวลา เป็นวันที่ 4 -28 มกราคม 2565 (เว้นวันที่ 20 – 21 ม.ค. 65 และวันหยุดราชการ) ตั้งแต่เวลา 08.00 – 14.00 น. ณ จุดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ

ฉีดวัคซีนโควิด

เงื่อนไขการรับวัคซีน มีดังนี้

 • เป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1 สำหรับผู้ที่มีอายุ 12 ปี ขึ้นไปรวมถึงไม่เคยได้รับวัคซีนมาก่อน
 • เป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 2 แทนวัคซีนแอสตราเซเนก้าจากสูตรการฉีดไขว้ เข็ม 2 หรือ ผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนแวค เข็ม 2 จากโรงพยาบาลอื่น
 • ผู้ที่ต้องการกระตุ้นวัคซีนไฟเซอร์ เข็ม 3 สำหรับผู้ที่เคยได้รับวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ครบ 2 เข็ม ตั้งแต่ 90 วันขึ้นไป รวมถึงผู้ที่ได้รับวัคซีนสูตรไขว้ หรือวัคซีนซิโนแวค, ซิโนฟาร์ม, แอสตร้าเซเนก้า, ไฟเซอร์ ตั้งแต่ 90 วันขึ้นไป หรือผู้ที่เคยได้รับการฉีด ครบโดส ตั้งแต่ 4 สัปดาห์ขึ้นไป

สามารถลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ผ่านช่องทาง ดังนี้ ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์โรงพยาบาลราชวิถี หรือลงทะเบียนผ่าน QR Code

เอกสารที่ต้องใช้ในวันรับการฉีดวัคซีน

 • บัตรประจำตัวประชาชน
 • บัตรโรงพยาบาล (ถ้ามี)
 • เอกสารรับรองการฉีดวัคซีนโควิด 19 (สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนมาจากที่อื่น)

นอกจากนี้หลายสถานที่ยังเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อรับวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็ม 3 อาทิ

 1. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี “ฉีดวัคซีนเข็ม 3” ที่โรงพยาบาลบางบัวทอง เปิด Walk-in วัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้น โดยเป็นวัคซีนชนิดวัคซีน Pfizer หรือ Astrazeneca โดยประชาชนสามารถเลือกวัคซีนเองได้

เงื่อนไขผู้เข้ารับวัคซีน

สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีน

 • Sinovac+AstraZeneca
 • Sinopharm+AstraZeneca
 • AstraZeneca+AstraZeneca

ต้องเป็นผู้ที่รับวัคซีนเข็ม 2 ก่อนวันที่ 30 กันยายน 2564 จำนวน 1000 คน รับเฉพาะคนไทยเท่านั้น ทำการฉีดในวันที่ 30 ธันวาคม 2564 เวลา 8.00-14.00 น ลานอาคาร 5

 1. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เปิดจองวัคซีนไฟเซอร์ ฉีดฟรีเป็นเข็มกระตุ้นเข็ม 3 สำหรับประชาชนทั่วไป

เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2564 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป จำนวนจำกัด

สำหรับเงื่อนไขการรับวัคซีน

สำหรับประชาชนทั่วไป ที่ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า (Astra Zeneca) ครบ 2 เข็ม ภายในเดือนกันยายน 2564 หรือได้รับวัคซีนซิโนแวค (Sinovac) หรือ ซิโนฟาร์ม (Sinopharm) ครบ 2 เข็ม ภายในเดือนตุลาคม 2564

สามารถลงทะเบียนได้ที่ สแกน QR Code หรือ https://chulapfizer.kcmh.or.th/ โดยผู้ที่ผ่านการลงทะเบียนรับสิทธิ สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนตามวันและเวลาที่ได้ลงทะเบียนไว้เท่านั้น เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ (28 ธ.ค. 64) เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และหมายเลขโทรศัพท์ ทั้งนี้จะปิดรับตามจำนวนโควตาที่ได้รับการจัดสรรมาเท่านั้น! เลือกวันเข้ารับการฉีด คือตั้งแต่วันที่ 4-7 และ 10-14 มกราคม 2565 ณ คลินิกบริการฉีดวัคซีนโควิด 19 ชั้น 13 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์

สำหรับใครที่กำลังมองหาวัคซีนสำหรับกระตุ้นเข็ม 3 สามารถลงทะเบียนตามช่องทางต่าง ๆ ของแต่ละโรงพยาบาลพร้อมช่องทางการลงทะเบียนของแต่ละโรงพยาบาลตามเงื่อนไขและวันเวลาที่กำหนด

READ MORE : 

Previous articleฉีดฟิลเลอร์กี่วันเห็นผล ศึกษาให้ดีก่อนเติมสวย รอรับความปัง
Next articleFlowflex Covid Test ราคา – ชุด ATK ตรวจโอไมครอนได้แม่นยำที่สุด