กลุ่มรพ.วิชัยเวชฯ เปิดจองวัคซีนโมเดอร์นา ผ่านแอปฯ Shopee

จองวัคซีน Moderna ผ่านแอปฯ Shopee ตั้งแต่ 23 เม.ย.64 จนกว่ายอดวัคซีนจะเต็ม

สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ในประเทศไทยยังคงอยู่ในขั้นวิกฤตและต้องเฝ้าจับตาอย่างใกล้ชิดเนื่องจากพบผู้ติดเชื้อใหม่เป็นหลักหมื่นปลายๆถึงสองหมื่นต้นๆ รวมถึงมีผู้เสียชีวิตกว่าร้อยรายไปจนถึงสองร้อยกว่ารายติดต่อกันมานานนับเดือนแล้วทำให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบขยายระยะเวลาล็อกดาวน์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาออกไปอีกถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564

อย่างไรก็ตามตลอดระยะเวลาเกือบสองเดือนเต็มที่ผ่านมาที่มีคำสั่งล็อกดาวน์ก็ยังดูเหมือนว่าการแพร่ระบาดยังไม่สามารถควบคุมได้ ทางออกเดียวในเวลานี้ที่จะทำให้ประชาชนปลอดภัยและลดความสูญเสียขึ้นได้ก็คือการเข้าถึงวัคซีนที่เพียงพอต่อความต้องการเพราะจนถึงต้องนี้อัปเดตล่าสุดประชาชนเพิ่งได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดสแล้วแค่เพียง 5.71 ล้านคน คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของประชากรที่ได้รับการฉีดวัคซีนแค่ 8.2% เท่านั้น ซึ่งถือว่ายังน้อยมากยังไม่เพียงพอต่อการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ข่าวดีล่าสุดกลุ่มรพ.วิชัยเวชฯ รวมกับร้านค้าอีคอมเมิรซ์อย่าง Shopee เปิดให้จองวัคซีนโมเดอร์นาผ่านแอปพลิเคชั่น Shopee ได้ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2564 ไปจนกว่ายอดวัคซีนจะเต็ม

จองวัคซีน Moderna
เปิดจองวัคซีน Moderna ผ่านแอปฯ Shopee

เงื่อนไขการจอง

  • เปิดจองและชำระเงินในวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เท่านั้น หรือจนกว่ายอดวัคซีนจะเต็ม (วัคซีนมีจำนวนจำกัด)
  • ราคาเข็มละ 1,650 บาท สงวนสิทธิ์จำนวนสูงสุดอยู่ที่ 2 เข็ม ต่อ 1 บัญชีผู้ใช้งานสามารถทำการซื้อวัคซีนได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น
  • คำสั่งซื้อไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ภายหลัง
  • ลำดับการจองวัคซีนจะเรียงจากวันและเวลาที่ชำระเงินก่อน-หลัง
  • ราคา 1,650 บาท/เข็ม เป็นราคารวมค่าบริการรพ.แล้ว ไม่รวมค่าแพทย์ (ถ้ามี)
  • ราคาดังกล่าวรวมค่าประกันแพ้วัคซีน
  • เมื่อลูกค้าจองผ่านแอปฯ Shopee เมื่อการจองวัคซีนสำเร็จลูกค้าจะได้รับ CODE เพื่อไปยื่นใช้สิทธิ์รับวัคซีนตามสาขาที่ท่านได้ทำการจองไว้
  • หลังจากชำระเงินแล้ว ทาง รพ. ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินทุกกรณี อย่างไรก็ตามลูกค้าสามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้ในกรณีไม่ประสงค์จะเข้ารับการฉีดวัคซีนที่ได้จองไว้โดยให้ทำการแจ้งทางโรงพยาบาลที่ท่านได้ทำการจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันก่อน ถึงวันกำหนดนัดฉีดวัคซีน

เริ่มฉีดวัคซีนได้เมื่อไหร่

คาดการณ์ว่าวัคซีนจะเข้ามาในช่วงเดือนมกราคม – มีนาคม 2565 โดยทาง รพ.จะดำเนินการแจ้ง วัน เวลา และสถานที่เข้ารับการรับวัคซีนตามลำดับการจอง ผ่านทาง SMS หรือ อีเมล ที่ท่านได้แจ้งไว้ ข้อสังเกต จะเห็นได้ว่าระยะเวลาในการฉีดต้องรอนานอีกกว่า 4-5 เดือน อาจไม่ทันกับสถานการณ์ในปัจจุบัน จึงน่าจะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจองไว้เพื่อฉีดเป็นบูสเตอร์หรือเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันมากกว่า (เข็ม 3)

รายละเอียดเพิ่มเติม

เนื่องจากทางรพ.วิชัยเวชฯไม่ได้เป็นผู้จัดหาวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นาโดยตรง ในกรณีที่รพ.ได้รับการจัดสรรวัคซีนล่าช้าหรือไม่เพียงพอลูกค้าไม่สามารถยกเลิกการจองหรือขอรับเงินคืนได้แต่ยังคงสามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นฉีดวัคซีนแทนได้ อีกทางเลือกหนึ่งคือให้ลูกค้ารอฉีดวัคซีนในล็อตถัดไป

ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการจองซื้อวัคซีนโควิด-19 ที่สอดคล้องกับพฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ของประชาชนและเข้ากับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน สามารถติดตามรายละเอียดและเงื่อนไขการจองผ่านทางหน้าเพจ และ ช่องทาง Shopee หรือ ติดต่อ รพ.วิชัยเวชฯ อ้อมน้อย Line@ คลิก >> https://lin.ee/1o5MCnJ, Inbox คลิก >> m.me/vichaivej หรือโทร. 02-441-7899 หรือ 1792

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม