โตโน่ ภาคิน เตรียมว่ายน้ำข้ามทะเล หวังปลุกคนร่วมลดขยะ ต่อชีวิตสัตว์ทะเล

ads

ร่วมต่อลมหายใจของมหาสมุทร กับ #onemanandthesea

โปรเจกต์ One Man And The Sea “หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย” ภารกิจสุดท้าทายของ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เจ้าของตำแหน่งทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจากองค์การสหประชาชาติเพื่อมหาสมุทร (UN Ocean Conference) ที่หวังปลุกจิตสำนึกคนไทยให้หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม และระบบนิเวศทางทะเลของไทยที่กำลังอยู่ในขั้นน่าเป็นห่วง ท้องทะเลปนเปื้อนไปด้วยมลพิษ สัตว์ทะเลกลืนกินขยะพลาสติก ล้มหายตายจาก หลายสายพันธุ์สูญพันธุ์ไปตลอดกาล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เก็บรักษ์

ซึ่งในภารกิจ “หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย” ครั้งนี้ หนุ่มโตโน่ ภาคิน ได้ขอท้าทายตัวเองกับการว่ายน้ำตัวเปล่าทางไกล ผ่าน 12 เกาะ จาก จ.สุราษฎร์ธานี ถึงเกาะสมุย ระยะทาง 82 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม – 5 เมษายน 2563 รวมระยะเวลา 18 วัน

และความมุ่งมั่นที่จะต่อลมหายใจของสัตว์ทะเลของหนุ่มโตโน่ บรรดารุ่นพี่ในวงการบันเทิง ก็ขอร่วมเป็นกระบอกเสียงให้กับโครงการนี้ กับการโปรโมทโครงการ One Man And The Sea ผ่านภาพถ่ายชุดพิเศษ ที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาขยะในท้องทะเล อาทิ อั้ม พัชราภา, โอปอล์ ปาณิสรา, วู้ดดี้ มิลินทจินดา, ญาญ่า อุรัสยา, ก้อย รัชวิน และบี น้ำทิพย์ เป็นต้น

ภาพจาก Instagram kebruksociety

สำหรับผู้ที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ One Man and The Sea สามารถร่วมบริจาคเงิน เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ทะเลหายาก ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน ผ่านช่องทางนี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่

ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI)

เลขบัญชี 043-272833-9

ขณะเดียวกัน แบรนด์ “Mc Jean” ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีกับกิจกรรมทางทะเลครั้งใหญ่ ที่ท้าทายความสามารถที่สุดในชีวิตของโตโน่ ภาคิน ด้วยการเปิดขายเสื้อยืดคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล (PET) กว่า 308,000 ใบ โดยที่ขวดพลาสติก 7 ขวด = เสื้อ MC save the world จำนวน 1 ตัว ที่มาพร้อมลายกราฟฟิคสุดน่ารักของปลาโลมา และ Postcard

ภาพจาก เฟซบุ๊ก McJeans

สำหรับสินค้าที่ระลึกของโครงการ One Man And The Sea มีแพลนวางจำหน่าย ผ่านทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น Lazada ในเร็ววันนี้ และรายได้ทั้งหมด “แม๊ค ยีนส์” เตรียมส่งมอบให้กับโครงการ One Man And The Sea เช่นกัน เอาเป็นว่า… ใครที่อยากร่วมสนับสนุนโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมดี ๆ เช่นนี้ ก็สามารถติดต่อข่าวสารต่าง ๆ ผ่านทาง เฟซบุ๊ก เก็บรักษ์


READ MORE :