ตรุษจีน 2563 ไปรษณีย์หยุดไหม? รวมโปรโมชั่นมกราคมทั้งหมด

ปีใหม่จีน ไปรษณีย์ไทยไม่หยุดรวมถึง Kerry และขนส่งเจ้าอื่นด้วย

เปิดปีใหม่มาแล้ววันแรกที่อยากจะให้มีกันก็คือ วันหยุดยาว Long Weekend หนึ่งในนั้นคือวันตรุษจีนที่หลายบริษัทประกาศเป็นวันหยุดให้กับพนักงาน แต่บางออฟฟิศก็ไม่หยุดกันนะคะ อาทิไปรษณีย์ไทย และ Kerry ก็ไม่หยุด ใครที่เตรียมสั่งของเอาไว้ในช่วงนี้ ก็ไม่ต้องรอนาน

ปีหนูไฟ เป็นปีทองของไปรษณีย์ไทย และขนส่งเอกชน เพราะธุรกิจหลายเจ้าเติบโต แม้ว่าจะเริ่มมีการคิดเก็บภาษีสินค้าออนไลน์ และมีมาตรการเข้มงวดว่าใครที่ไม่ได้แจ้งบอกราคาที่ชัดเจนไว้หน้าเว็บ มีค่าหัวนำจับด้วยนะเธอ ยกตัวอย่างเช่น ร้านขายรองเท้า เสื้อผ้า ที่ไม่ได้ระบุว่าจะขายในราคาเท่าไหร่ ลูกค้าที่เสียผลประโยชน์ก็ฟ้อง สคบ.ได้เลย

รวมไปถึงการเติบโตของบริษัทขนส่งที่เราเห็นชื่อหลากหลายมากขึ้น อาทิ Flash Express,J&T Express ซึ่งเป็น 2 เจ้าใหม่ที่คนขายใน Shopee ใช้งานกันมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะใช้บริการของเจ้าไหน ไปรษณีย์ไทยยังเป็นต้นตำรัวการบริการ มีมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่า และสะดวกด้วยการติดตามสินค้าระบบ Tracking อีกด้วย

ไปรษณีย์ไทย ได้รับมาตรฐาน iso

เชื่อไหมว่า คนไทยสั่งจองออนไลน์เก่งมาก เป็นอันดับหนึ่งของโลก แซงหน้าประเทศพื้นที่ใหญ่อย่างจีนมาได้ฉิวเฉียด และนอกจากครอบคลุมทุกตำบลแล้ว คุณสามารถส่งไปรษณีย์ไปทั่วโลกได้ด้วยบริการ EMS และการจัดส่งแบบพิเศษจาก DHL ที่เรียกว่า คูเรียร์โพสต์ ที่ตอนนี้มีส่วนลด สำหรับการจัดส่งเอกสาร ถึงวันที่ 31 มกราคม 2563

เพื่อการปรับตัวอย่างไม่หยุดพัฒนา และเป็นการประหยัดงบเปิดสาขาของธนาคารต่าง ๆ ได้มีบริการรับฝากเงินสดจากทุกธนาคาร มาฝากกับไปรษณีย์ไทยได้แล้ว ส่วนการถอน ตอนนี้ทำได้แค่ธนาคารกสิกรไทยเท่านั้น

แต่ถ้าคุณต้องเดินทางออกมาทำงานในเวลากลางวันและไม่มีใครอยู่รับของให้ที่บ้าน ก็ใช้บริการฝากพัสดุไว้ที่ตู้ไปรษณีย์ ณ จุดที่รับบริการได้เลย โดยสามารถเลือกได้ 4 จุด ได้แก่ ศูนย์ไปรษณีย์ใกล้บ้าน, ตู้ไปรษณีย์เช่า, เพื่อนบ้าน, ตู้ inbox

ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องราวอัพเดทของไปรษณีย์ไทยที่ไม่อยากให้คุณพลาด และช่องทางใหม่ ๆ ที่รับพัสดุได้อย่าง ibix นี่น่าสนใจมาก ครั้งหน้ามาติดตามวิธีใช้บริการตู้นี้กัน หวังว่าวันนี้บทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

ดูโปรโมชั่นไปรษณีย์ไทยทั้งหมดได้ที่นี่