Lenovo เตรียมปล่อยแว่นตาสุดล้ำที่แรกในจีน

การพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะมีหลายรูปแบบให้เลือกซือ แต่ละแบบล้วนแต่มีความล้ำของเทคโนโลยีอัดแน่นเอาไว้ ตั้งแต่การพาเข้าสู่โลกเสมือนจริงผ่านแว่นตา VR และแว่นตา AR จนมาถึงตอนนี้สินค้าใหม่เตรียมเปิดตัวอย่างแว่นตา Lenovo Glasses T1 ก็พร้อมมาจับจองพื้นที่คนที่อยากเล่นโซเชียลแบบส่วนตัว ต้องยอมรับว่ายุคนี้แว่นตาทำอะไรได้มากกว่าที่คิดจริง ๆ

คุณสมบัติของแว่นตา Lenovo Glasses T1

แว่นตา Lenovo Glasses T1

แว่นตา Lenovo Glasses T1 มาพร้อมคุณสมบัติชวนว้าวหลายข้อ เป็นแว่นตาที่ไม่ได้กระโดดเข้าไปในวงโลกเสมือนจริง เน้นการเล่นอินเทอร์เน็ตทั่วไป แต่ได้ภาพที่แตกต่างและส่วนตัว คุณสมบัติหลัก ๆ มีดังนี้

  • เพิ่มความเป็นส่วนตัวขณะใช้งานอุปกรณ์ IT

แว่นตา Lenovo Glasses T1 จะฉายภาพหน้าจอสิ่งที่กำลังเล่นอยู่ผ่านทางเลนส์แว่น ทำให้มีเพียงผู้ใช้งานเท่านั้นที่มองเห็นสิ่งที่กำลังเล่นอยู่ ทิ้งจอสกรีนให้ว่างเปล่า คนรอบข้างไม่สามารถสังเกตเห็นได้ว่ากำลังดูหรือทำอะไรอยู่ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มเป็นส่วนตัว หรือการเปิดไฟล์งานลับสุดยอดในที่สาธารณะ

  • มอบภาพคมชัดระดับ OLED

หากมีการเล่นสื่อบันเทิงที่มีภาพ ทั้งภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่งจะได้รับความคมชัดระดับ OLED แถมยังอยู่ใกล้มาก ๆ เปิดประสบการณ์ใหม่ของการดูคลิปผ่านทางแว่นตาอัจฉริยะ Lenovo Glasses T1 ได้เลย

  • ลำโพงบริเวณขาแว่น ฟังสื่อบันเทิงได้ชัดขึ้น

แว่นตา Lenovo Glasses T1 มีการฝังลำโพงไว้บริเวณขาแว่นใกล้กับหู เพื่อมอบประสบการณ์การฟังสื่อต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด ไม่ว่าจะเสพสื่อไหนก็ได้รับความบันเทิงเต็มอิ่มทั้งทางตาและทางหู

  • จมูกแว่นหลายระดับ ปรับให้เข้ากับใบหน้าได้

Lenovo ออกแบบจมูกแว่นหรือแป้นรองจมูกให้มีความหลากหลาย เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมและรับกับใบหน้า สามารถใส่แว่นได้อย่างสบาย ไม่อึดอัดจนเกินไป โดยเฉพาะบริเวณจมูก

  • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้

Lenovo ออกแบบมาให้แว่นเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ค หรือแม้แต่ MacBook ได้เป็นอย่างดี แต่หากต้องการเชื่อมต่อกับ iPhone จะต้องมีอะแดปเตอร์เพิ่มเติมตามที่ไอโฟนกำหนด ซึ่งก็คือ Apple Digital AV adapter มาเชื่อมต่อกับ Lenovo’s HDMI adapter เท่ากับว่าคนที่ใช้ไอโฟนจะต้องซื้ออุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่มอีก 2 ชิ้นเพื่อใช้งานแว่นตา Lenovo Glasses T1

  • เชื่อมต่อผ่านสาย USB-C

พอร์ต USB-C เป็นการเชื่อมต่อที่สะดวกและได้รับความนิยม สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ทันที พร้อมทั้งดึงแบตเตอรี่จากอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกมาใช้ได้ด้วย ช่วยให้การเชื่อมต่อไม่สะดุด

Lenovo Glasses T1 เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาได้ตอบโจทย์การใช้งานของคนในปัจจุบันเป็นอย่างมาก จากการมอบความเป็นส่วนตัวและความคมชัดในการท่องสื่อออนไลน์ต่าง ๆ คนสามารถดูหนังได้อย่างส่วนตัว เสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ของตนเองที่ไม่มีการรบกวนจากภายนอก

การวางจำหน่ายแว่นตา Lenovo Glasses T1

Lenovo Glasses T1 วางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนเป็นที่แรกภายใต้ชื่อ Lenovo Yoga มีแพลนในการวางจำหน่ายช่วงปลายปี 2022 นี้ เพื่อให้คนที่สนใจได้จับจองเป็นเจ้าของก่อนสิ้นปี

สำหรับการจำหน่ายในต่างประเทศ ทาง Lenovo เปิดเผยว่าจะมีการคัดเลือกตลาดต่างประเทศสำหรับวางจำหน่าย Lenovo Glasses T1 ส่วนจะเป็นประเทศไหนบ้างนั้นต้องติดตามกันต่อไป หวังว่าจะมีประเทศไทยเป็นหนึ่งในลิสต์ คนที่สนใจจะได้เป็นเจ้าของ Lenovo Glasses T1 สุดล้ำนี้ด้วย

ส่วนราคายังคงไม่มีการเปิดเผยในเว็บไซต์ของ Lenovo ต้องรอการประกาศวันจำหน่ายก่อนจึงจะรู้ราคาของ Lenovo Glasses T1 ว่าจะอยู่ที่ประมาณเท่าไรเมื่อเทียบกับราคาที่จีน

แว่นตา Lenovo Glasses T1 กับความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น

แค่เห็นสเปคของแว่นก็รู้สึกตื่นเต้นจนอยากจับจองเป็นเจ้าของแล้ว แต่ก็ต้องรอดูราคาก่อนว่าแรงระดับไหน ความเป็นส่วนตัวระดับนี้ พร้อมการเคลมว่าเหมือนดูหนังในโรงภาพยนตร์ผ่านทางแว่นตาสุดล้ำนี้ก็ทำให้อยากได้จนกระเป๋าตังสั่นแบบสุด ๆ แล้ว

ภาพจาก Lenovo

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleรวมอุปกรณ์เที่ยวหน้าฝน เตรียมพร้อมทุกทริป มีไว้อุ่นใจ ฝนมาก็ไม่หวั่น
Next articleอัปเดตกฎหมายจราจรใหม่ 2565 เพิ่มโทษ ค่าปรับเรื่องไหนบ้าง