เปิดตัว HUAWEI MateBook 14s โน้ตบุ๊คสเปคแรง หน้าจอสัมผัส

หัวเว่ย เมทบุ๊ค 14เอส แล็บท็อปรุ่นใหม่ดีไซน์บางเบา

หลังจากที่ HUAWEI แบรนด์ดังจากจีนได้ทำการเปิดตัว HUAWEI MateBook 14 ไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนต้นปีที่ผ่านมาซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์บางเฉียบและเบามากมีน้ำหนักเพียง 1.49 กิโลกรัมเท่านั้น ทว่าล่าสุดได้อัปเกรดรุ่นใหม่และเปิดตัวในชื่อว่า Huawei MateBook 14s แล็บท็อปสเปคแรงต่อยอดจาก MateBook 14 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย มีการปรับปรุงหลายอย่างให้ดีขึ้น แต่ยังคงความเพรียวบางสวยงามแถมหน้าจอละเอียดขึ้น

ช่วงใกล้จะสิ้นปีแบบนี้ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน ไอแพด แท็บเล็ต รวมถึงโน้ตบุ๊คได้ทยอยเปิดตัวออกมาให้เพียบ ล่าสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้ไอโฟน 13 ก็เพิ่งจะเปิดตัวกันไปซึ่งช่วงเวลาสิ้นปีแบบนี้ถือเป็นเวลาทองที่ผู้ผลิตสินค้าต่าง ๆ จะเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ของตนเองออกมาเหตุผลก็เพราะว่าใกล้กับช่วงเทศกาลสำคัญอย่างคริสต์มาสที่หลายคนต้องการซื้อของขวัญให้กับคนที่ตนเองรักนั่นเอง และหัวเว่ยก็สนองด้วย Huawei MateBook 14s โน้ตบุ๊คสเปคเทพมาพร้อมดีไซน์หรูหราน่าเป็นเจ้าของแบบสุด ๆ

ความพิเศษของ Huawei MateBook 14s

แล็บท็อปรุ่นใหม่
Huawei MateBook 14s

รูปลักษณ์ภายนอก
บอดี้ทำจากอลูมิเนียมแข็งแรงทนทานแต่ว่ามีน้ำหนักเพียง 1.43 กิโลกรัมเท่านั้น เพราะว่าการออกแบบดีไซน์ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมย่อตัวเครื่องให้มีความบางเพียง 16.7 มิลลิเมตร กว้าง 229.76 มิลลิเมตร และยาว 313.82 มิลลิเมตร มีมาให้เลือก 2 สีคือ สีเทา Space Gray และสีเขียว Spruce Green

หน้าจอ
หน้าจอขนาด 14.2 นิ้ว ขอบจอบางทั้ง 4 ด้าน นอกจากนี้ยังมีความละเอียดมากถึง 2.5K อัตรารีเฟรชเรตสูงสุด 90Hz เลือกปรับได้เพียงกดคีย์ลัด (Fn+ R) และที่สำคัญหน้าจอเป็นแบบ ทัชสกรีน รองรับการสัมผัส 10 จุด

ชิปประมวลผล
Huawei MateBook 14s มาพร้อมกับชิปประมวลผลทรงพลังอย่าง Intel Core i5 / i7 11th Gen และ Integrated Graphics (ออนบอร์ด) Intel Iris Xe, RAM LPDDR4x สูงสุด 16GB, ความจุแบบ NVMe PCIe SSD สูงสุด 1TB มีระบบระบายความร้อนด้วยพัดลมระบายอากาศคู่ Jet Cool ถ่ายเทลมร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม 25%

Huawei MateBook 14s
ระบบชาร์จ 90W ใช้ร่วมกับมือถือและแท็บเล็ตได้ ไม่ต้องพกหลาย ๆ อัน

แบตเตอรี่
แบตเตอรี่ความจุ 60 Wh ใช้งานได้อย่างยาวนานแถมมาพร้อมกับระบบชาร์จ 90W ผ่านพอร์ต USB-C เพิ่มความสะดวกสบายในการพกพาสามารถใช้ร่วมกับมือถือและแท็บเล็ตได้ ไม่ต้องพกหลาย ๆ อัน

ระบบเสียง
Huawei MateBook 14s ทรงพลังด้วยลำโพง 4 ตัวที่มาพร้อมกับระบบ HUAWEI SOUND ออกแบบมาให้เสียงโอบล้อมตัวคุณ เบสแน่น เสียงสูงใสเพิ่มอรรถรสให้กับคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญมีไมโครโฟนให้มาอีก 4 ตัว มี AI Noise Cancellation สำหรับตัดเสียงรบกวน สามารถสนทนาในระยะ 5 เมตรได้อย่างชัดแจ๋ว มีรูหูฟัง 3.5 มม.

คีย์บอร์ด
แป้นพิมพ์ Full-size ระยะความลึกในการกดเพียง 1.5 มม. มาพร้อมกับ ระบบ Soft-Landing Design เพิ่มความนุ่มนวลและลดเสียงจากการพิมพ์ได้ไม่ต้องออกแรงกดมาก มีไฟ Backlight ที่คีย์บอร์ด 3 ระดับ สำหรับการทำงานในที่แสงน้อย

หลังจากที่ได้เปิดตัว Huawei MateBook 14s โน้ตบุ๊ครุ่นใหม่อย่างเป็นทางการไปแล้ว ทางหัวเว่ยก็เริ่มเปิดให้ผู้ที่สนใจพรีออร์เดอร์กันไปแล้วในจีน โดย รุ่น i5 RAM 16GB / SSD 512GB ราคา 7000 หยวน หรือราว 36,000 บาท และรุ่น i7 RAM 16GB / SSD 512GB ราคา 8,000 หยวน หรือราว 41,000 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายตามประเทศอื่น ๆ หลังจากวันที่ 27 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม