เปิดตัวแท็บเล็ต OPPO รุ่นแรก มีส่วนคล้าย Huawei MatePad Pro

ออปโป้ เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นแรกของค่าย

เป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชี่ยลเมื่อมีการเผยภาพเรนเดอร์หลุดออกมาในโลกออนไลน์ว่า OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนเจ้าดังกำลังมีแผนการที่จะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นแรกของตัวเอง ลือกันว่ามาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ ColorOS เบื้องต้นยังไม่ระบุวันเปิดตัวที่แน่นอนแต่นักวิเคราะห์เชื่อว่าจะมีขึ้นภายในสิ้นปี 2021 นี้อย่างแน่นอน

ทุกวันนี้ตลาดแท็บเล็ตกำลังเติบโตเนื่องจากคนนิยมใช้งานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะแท็บเล็ตมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมเป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟน และโน้ตบุ๊คในเครื่องเดียว หน้าจอขนาดกำลังพอดีต่อการใช้งานไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ที่สำคัญพกพาสะดวก น้ำหนักเบา ใช้ทำงาน เรียนออนไลน์ รวมถึงชมคอนเทนต์บันเทิงได้ครบครัน และในช่วงหลังเราได้เห็นผู้ผลิตหลายค่ายได้จับเอาแท็บเล็ตของตนเองใส่เทคโนโลยีล้ำสมัยเพิ่มเข้ามาเพื่อเป็นจุดขายแถมราคาก็ไม่ได้แพงมากเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้วเรียกได้ว่าตลาดแท็บเล็ตกำลังลุกเป็นไฟก็ว่าได้

แท็บเล็ตรุ่นแรกของ OPPO มีอะไรใหม่

คำถามนี้ยังไม่มีใครตอบได้เนื่องจากมีแค่ภาพหลุดออกมาเท่านั้น แต่ในเบื้องต้นตามข่าวลืออ้างว่าจะรันด้วยระบบปฎิบัติการ ColorOS for Pad ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการที่ทาง OPPO ได้นำไปปรับแต่งเพิ่มฟีเจอร์ให้มีหน้าตาสวยงาม เน้นสีสันตามคอนเซปต์ “Color your mind” ซึ่งมาจากแนวคิดสีทุกเฉดสามารถเปลี่ยนอารมณ์ และความรู้สึกของผู้ใช้งานได้

เปิดตัวแท็บเล็ต OPPO รุ่นแรก
OPPO tablet : Photo credit : xda-developers

นอกจากนี้ระบบปฎิบัติการ ColorOS ยังมีความลื่นไหลและเสถียรมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้ถูกนำไปใช้ในโปรเจค Firefly ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Oppo N1 ที่รันด้วยระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 Jelly Bean พร้อมชูจุดเด่นด้วยกล้อง 13 ล้านพิกเซล แถมยังหมุนได้ 206 องศา

แท็บเล็ต OPPO พร้อมแข่งกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่

ออปโป้ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในเครือ BBK Electronics ที่จะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นแรกต่อจาก realme Pad และจะตามติดมาด้วย Vivo และ OnePlus ที่แหล่งข่าววงในสืบทราบมาว่ากำลังซุ่มพัฒนาแท็บเล็ตของแบรนด์อยู่ในเวลานี้เช่นกัน เป้าหมายคือส่วนแบ่งทางการตลาดของเจ้าตลาดอย่าง Xiaomi, HUAWEI, Samsung และพี่ใหญ่อย่าง Apple

มีส่วนคล้าย Huawei MatePad Pro 12.6

Digital Chat Station เผยข้อมูลผ่านแพลตฟอร์ม Weibo ว่า OPPO จะมีส่วนคล้ายกับ Huawei MatePad Pro 12.6 คือดีไซน์ขอบที่บางให้อัตราส่วนหน้าจอต่อบอดี้มากเป็นพิเศษ บ้างก็ว่านอกจากจะคล้ายกับ Huawei MatePad Pro 12.6 ก็ยังจะคล้ายกับ iPad Air 4 และ iPad Pro ด้วยเช่นกัน อันนี้ต้องรอติดตามชม

ตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกไลฟ์สไตล์

คาดการณ์ว่าแท็บเล็ต OPPO รุ่นแรกนี้เน้นไปที่การเชื่อมต่อกับทุกอย่างให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, หูฟัง, สมาร์ทวอทช์ รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ส่วนเรื่องของกล้องนั้นมีการวิเคราะห์กันว่าจะอยู่ที่บริเวณรอยบากตรงกลางหน้าจอเพื่อทำให้อัตราส่วนจอต่อตัวเครื่องสูงขึ้น

สำหรับการเปิดตัวแท็บเล็ต OPPO รุ่นแรกนั้นยังไม่มีหมายกำหนดการที่แน่ชัดในตอนนี้ รวมไปถึงข้อมูลในส่วนของสเปคเครื่อง ขนาดหน้าจอ ชิปเซ็ตประมวลผล หน่วยความจำ รวมไปถึงราคาเปิดตัว ซึ่งหากมีความชัดเจนเมื่อไหร่ทางทีมงานจะไม่พลาดนำมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม