เก็บเงินรอสอย! แว่นตาอัจฉริยะ Apple Glasses พร้อมเปิดตัวในปี 2021

ads

ข่าวลือ Apple AR Glasses พร้อมเปิดตัวเร็วสุดต้นปีหน้า

เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่หมุนไปไม่หยุดนิ่ง และ Apple เองก็ถือเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีที่มักจะมีสินค้าใหม่ ๆ ออกมาให้เหล่าแฟน ๆ ได้ว้าวกันอยู่เสมอ นอกจากสินค้าออกใหม่ที่กำลังเป็นกระแสสำหรับแอปเปิ้ลแล้ว ข่าวลือเกี่ยวกับสินค้าใหม่ของแอปเปิ้ลก็เป็นสิ่งที่คนให้ความสนใจไม่แพ้กัน โดยคราวนี้ข่าวลือเป็นคิวของแว่นตาอัจฉริยะ Apple Glasses จะว่าอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย

ข่าวลือเกี่ยวกับเวลาเปิดตัว Apple Glasses

การเปิดตัวของ Apple Glasses ค่อนข้างมีความสับสน เพราะมีแล่งข่าวหลายแหล่งที่คาดการณ์การเปิดตัวของแว่นตาอัจฉริยะชิ้นนี้ โดยนักวิเคราะห์ที่น่าเชื่อถืออย่าง Ming-Chi Kuo ผู้ที่ได้รับการขนานามว่ากูรูแห่งสินค้า Apple คาดการณ์ว่าพาฬิกาอัจฉริยะของแอปเปิ้ลมีกำหนดการณ์เปิดตัวในปี 2020 นี้ แต่ด้วยปัจจัยกลายอย่าง รวมถึงสินค้าที่ต่อคิวเปิดตัวในปีนี้ค่อนข้างมาก ทำให้ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปตามการวิเคราะห์ของ Kuo แต่ผู้เชี่ยวชาญอีกคนที่มักทำนายการเปิดตัวสินค้าของ Apple อย่างเจ้าของทวิตเตอร์นาม Jon Prosser กล่าวว่า เขาเห็นแย้งกับ Kuo เกี่ยวกับการเปิดตัวของแว่นตาอัจฉริยะ เขาคาดว่าแว่นตานี้จะมีกำหนดเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม – มิถุนายน 2564

คาดการณ์การเปิดตัว Apple Glasses
คาดการณ์การเปิดตัว Apple Glasses

จากข้อมูลที่แย้งเกี่ยวกับเวลาในการเปิดตัว Apple Glasses ทำให้เกิดการวิเคราะห์ความเป็นไปได้มากที่สุด เพื่อหาเวลาที่เหมาะสมในการเปิดตัว ข้อเสนอที่น่าสนใจ คือ Apple อาจจะเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะในปี 2564 แต่วางขายในปี 2565 เช่นเดียวกับ Apple Watch ที่มีพรีวิวในเดือนกันยายน 2557 และวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2558 หรืออาจจะเป็นการเปิดตัวสินค้าชิ้นหนึ่งก่อนแล้วตามด้วยสินค้าเข้าคู่กันในปีถัดไป เหมือนการเปิดตัว HomePod ในเดือนมิถุนายน  2560 และเปิดตัวลำโพงในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 จึงเป็นไปได้ว่า Apple อาจมีแพลนเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะและสินค้าอีกชนิดหนึ่งในช่วงกลางปี 2564 และในปี 2565 เพียงแค่ไม่ทราบว่าสินค้าชิ้นใดจะเปิดตัวก่อน

สเป็กของ Apple Glasses ที่คาดว่าจะมี

คาดการณ์สเป็ก Apple Glasses
คาดการณ์สเป็ก Apple Glasses

แว่นตาอัจฉริยะหรือ Apple Glasses ยังคงเป็นปริศนาที่ต้องใช้การคาดการณ์สิ่งที่ควรจะมีหรือสิ่งที่คาดหวังว่าน่าจะมีในแว่นตาอัจฉริยะ ซึ่งการวิเคราะห์ก็มีหลายทิศทาง หลัก ๆ ของการคาดเดามีดังนี้

 • เป็นอุปกรณ์เสริมของ iPhone แต่คาดว่าจะใช้งานร่วมกับ iPad และ mac ได้
 • สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone ได้ผ่านสัญญาณ Wi-fi
 • คาดว่าจะมีกล่องแว่นสำหรับชาร์จแบตคล้าย Apple Airpods
 • มีการประมวลผลภาพผ่านการมองและส่งข้อมูลเข้าสู่ iPhone
 • การมองเห็ข้อมูลในโหมด AR แบบ Full HD
 • ใช้งานได้นานกับแบตเตอรี่ ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 3 – 8 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการคาดการณ์ของแว่นตาอัจฉริยะที่หลายคนรอคอย คาดว่ารายละเอียดที่แน่ชัดจะค่อย ๆ เปิดเผยออกมาให้ได้ทราบกันอีกไม่นาน

รูปภาพจาก iDropNews

โปรโมชั่นสินค้าเปิดตัวใหม่ของ Apple ที่น่าสนใจ

แว่นตาอัจฉริยะ (Apple Glasses) ยังไม่ถึงคิวเปิดตัว แต่สินค้าใหม่แอปเปิ้ลที่ทยอยเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2563 ก็มีให้เลือกช้อปมากมาย ไม่ว่าจะเป็น iPhone SE, MacBook Air 2020 และ iPad Pro ที่รอให้ไปช้อปอยู่ วันนี้เราจึงรวบรวมโปรน่าสนใจของสินค้า Apple ทั้ง 3 รุ่นมาฝาก

Banana IT Store

บานาน่าเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าไอทีที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ซึ่งโปรโมชั่นดี ๆ ของบานาน่าก็มีครบทั้ง 3 สินค้า ดังนี้

Apple iPhone SE

โปรโมชั่น iPhone SE ที่ Banana
โปรโมชั่น iPhone SE ที่ Banana

สินค้าเปิดตัวใหม่ที่ราคาดีเกินสเป็กที่คาดหวังอย่าง iPhone SE ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 ก็มีโปรโมชั่นสำหรับการสั่งจองที่บานาน่า ดังนี้

 • ผ่อน 0% สูงสุดนาน 10 เดือน สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต KBank, First Choice และ UOB
 • ผ่อนกับบัตรเครดิตเริ่มต้นเพียงเดือนละ 1,490 บาท
 • ชำระก่อน 3,000 บาท และจ่ายส่วนต่างในวันที่มารับของที่สาขา
 • รับสินค้าที่บ้านพร้อมรับสิทธิ์รับส่วนลด 200 บาทจากบัตรเครดิต KBank, First Choice และ UOB

Apple MacBook Air 2020

โปรโมชั่น MacBook Air 2020 ที่ Banana
โปรโมชั่นMacBook Air 2020 ที่ Banana

MacBook Air 2020 เป็นแมคบุ๊กขนาด 13 นิ้วที่หลายคนเตรียมเงินซื้อ ซึ่งบานาน่าก็มีโปรสำหรับผู้ที่สนใจ ด้วยโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต KBank เริ่มต้นการผ่อนเพียงเดือนละ 3,290 บาท โดยราคาเต็มของ MacBook รุ่นนี้อยู่ที่ 32,900 – 42,900 บาท ขึ้นอยู่กับหน่วยความจำ

Apple iPad Pro

โปรโมชั่น iPad Pro ที่ Banana
โปรโมชั่น iPad Pro ที่ Banana

Apple iPad Pro ที่บานาน่าก็มีโปรโมชั่นดี ๆ เช่นกัน โดยโปรโมชั่นของ iPad Pro (Wi-Fi) ของบานาน่าเป็นการผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน สำหรับการจ่ายด้วยบัตรเครดิต KBank เริ่มต้นการผ่อนที่ราคา 2,790 บาท/เดือน

AIS Store

ค่ายโทรศัพท์มือถือยักษ์ใหญ่อย่าง AIS ก็มีโปรโมชั่นดี ๆ สำหรับการสั่งจอง iPhone SE ที่คุณจะได้รับสิทธิพิเศษ ดังนี้

ผ่อน 0% นาน 10 เดือน และรับเครดิตเงินคืน 4%  หรือเลือกผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน

 • เริ่มต้นการผ่อนเพียงเดือนละ 8,300 บาท
 • ดู YouTube Premium นาน 6 เดือน
 • รับสาวนลด 20% สำหรับการซื้อ Apple Airpods
 • รับสิทธิ์ดู Apple TV+ นาน 1 ปี
 • รับส่วนลดเพิ่ม 1,000 บาท หากย้ายค่าย

ลูกค้า AIS หรือลูกค้าใหม่ที่ต้องการย้ายค่ายไป AIS ต้องไม่พลาดโปรโมชั่นดี ๆ จาก AIS
สินค้าใหม่ ๆ ของ Apple ที่มีแพลนออกวางจำหน่ายล้วนสร้างความสนใจให้แก่คนหมู่มากอยู่เสมอ แว่นตาอัจฉริยะที่คนคาดการณ์ว่าอาจจะมาเร็วสุดกลางปีหน้าจริงหรือมั่วก็ต้องรอดูกันต่อไป แต่เชื่อแน่ว่าหากเปิดตัวจริงโปรโมชั่นดี ๆ ต้องมาเพียบไม่แพ้กัน ถ้าใครสนใจต้องไม่ลืมตรวจสอบโปรโมชั่นก่อนการซื้อทุกครั้ง เพื่อให้การซื้อคุ้มค่าที่สุด รวมถึงเช็คโปรโมชั่นบัตรเครดิตให้ดี เพราะสินค้าไอที่มักจะมีโปรผ่อนกับบัตรเครดิตแบบคุ้ม ๆ

อ่านเพิ่มเติม: