ลืออีกรอบ iPad จอพับได้ขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว อาจแทนที่ iPad mini

iPad

ตอบรับกระแสจอพับได้ ลือ Apple เตรียมผลิต iPad จอพับ

ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสจอสมาร์ทโฟนพับได้กำลังมาแรงมาก เรียกได้ว่าเป็นการนำกระแสฮิตในอดีตกับมือถือปุ่มกดจอพับได้กลับมาทำใหม่ กลายเป็นสมาร์ทโฟนจอสัมผัสพับได้ ซึ่งผู้บุกเบิกกระแสฮิตในครั้งนี้คือ Samsung เจ้าแห่งเทคโนโลยีจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้เปิดตัว Galaxy Fold Series จอพับกางออก และ Samsung Galaxy Z Flip จอพับขึ้นลง และเพื่อเป็นการตอกย้ำกระแสความฮิตของเทคโนโลยีจอพับได้ ครั้งนี้ทางฝั่ง Apple เองก็มีข่าวลือแว่วออกมาว่า ในอนาคตอันใกล้นี้อาจมีการเปิดตัว iPad จอพับได้ขนาด 10 นิ้ว ซึ่งเป็นนวัตกรรมขั้นสุดที่ขณะนี้ยังไม่มีค่ายใดหยิบเทคโนโลยีจอพับได้มาใช้งานกับแท็บเล็ต ซึ่งถ้าหากทาง Apple ได้มีการประกาศวางจำหน่ายจริง คาดว่าผลตอบรับจากบรรดาสาวก iOS จะต้องถล่มทลายอย่างแน่นอน ซึ่งข่าวลือที่ว่านั้นในวันนี้ Promotions.co.th ได้นำข้อมูลที่น่าสนใจมาแชร์ก่อนใคร หากอยากรู้ว่าไอแพดจอพับได้แห่งโลกอนาคตจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และจะมีสเปคใดที่น่าสนใจบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้

ข่าวลือ iPad จอพับได้ ว่าที่ตัวแรงแห่งเทคโนโลยีอนาคต

เมื่อกระแสเทคโนโลยีจอพับได้กำลังมาแรง ตามธรรมเนียมเช่นเคยย่อมมีข่าวลือเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านั้นปล่อยออกมาเสมอ คราวนี้ถึงคราวของ Apple โดย Ross Young นักวิเคราะห์จาก Display Supply Chain Consultants (DSCC) กล่าวว่า Apple กำลังพัฒนาจอภาพแบบพับได้ที่มีขนาดกางออกสูงสุด 20 นิ้ว และแม้ว่าเขาจะกล่าวว่านี่คือ แนวโน้มการพัฒนาเทคโนโลยีของ MacBook Pro ในอนาคต แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่อาจหมายถึง iPad จอพับได้

iPad จอดพับได้
ข่าวลือการผลิต iPad จอดพับได้ ขอบคุณรูปภาพจาก macrumors

ทางด้าน Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ยังกล่าวด้วยว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPad ที่มีหน้าจอแบบ OLED ที่ใหญ่ขึ้นประมาณ 20.25 นิ้ว และจะมีหน้าจอขนาด 15.3 นิ้วเมื่อพับ เพราะในปัจจุบันมีเพียงอุปกรณ์ iPhone และ Apple Watch เท่านั้นที่มีหน้าจอแบบ OLED ซึ่งหากข่าวลือเป็นไปตามจริงตามข้อมูล เป็นไปได้ว่าในอนาคตคุณอาจจะได้เห็นและสัมผัสการใช้งานของ iPad จอพับได้ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

ตามรายงานข่าวยังระบุอีกว่าจอแสดงผล OLED iPad จะเริ่มนำมาใช้ในปี 2024 โดยจะเริ่มต้นจากขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ซึ่งถูกพัฒนาโดย LG Display และ Samsung Display

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือมาก่อนว่าจะมีการเปิดตัวใช้งานจอ OLED MacBook ในปี 2025 เป็นการชิมลางก่อนโดยคาดว่าจะเปิดตัววางจำหน่ายในปี 2026 นอกจากนั้นยังมีข่าวลือของไอแพดจอพับได้อีกว่า จอ OLED iPad จอพับได้รุ่นแรกอาจมีขนาด 10 นิ้ว จะเปิดตัวในปี 2025 โดยมีการคาดเดาว่าเทคโนโลยีสุดล้ำนี้อาจมาแทนที่อุปกรณ์ iPad mini ก็เป็นได้ รวมถึงไอแพดจอพับได้รุ่นขนาดหน้าจอ 20 นิ้ว อาจเปิดตัวในปี 2027

ช้อป iPad ของแท้ ผ่านช่องทางออนไลน์ไหนได้บ้าง ?

iPad Gen 10
ช่องทางสั่งซื้อ iPad ของแท้

หากคุณอดใจรอ iPad จอพับได้ไม่ไหว และอยากได้แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ iOS สักเครื่องไปใช้เรียน ทำงาน หรือเป็นของขวัญปีใหม่ ของขวัญคริสต์มาสให้กับคนสำคัญ สามารถเลือกซื้อสินค้าจาก Apple ได้หลากหลายช่องทาง อาทิ Iconsiam Apple Store Central World Apple Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย รวมถึงศูนย์บริการค่ายมือถือต่าง ๆ แต่หากคุณไม่มีเวลาไปเดินช้อปสามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านเว็บไซต์หรือแอปฯ Lazada และ Shopee โดยสามารถค้นหาร้านค้าอย่างเป็นทางการของ Apple ภายใต้ชื่อ iStudio by SPVI หรือ iStudio by copperwired รวมถึง Studio7 ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแอปเปิล ใส่ใจลูกค้าด้วยการบริการหลังการขายอย่างมืออาชีพ

สุดท้ายนี้ขอฝากไว้อีกนิดว่าหากอยากช้อปสินค้า Apple ของแท้ เมื่อสั่งซื้อผ่านทางลาซาด้าควรมองหาสัญลักษณ์ “Lazmall” ต่อท้ายชื่อ หรือ หากเลือกซื้อผ่านทาง Shopee ควรมองหาสัญลักษณ์ “Shopee Mall” ต่อท้ายเพื่อเป็นการการันตีว่าคุณจะได้รับสินค้าโดยตรงจากแบรนด์ และรับโปรโมชั่นพิเศษตลอดปี ซึ่งครั้งนี้ก็ถึงคิวของโปรโมชั่น 12.12 บอกเลยว่าใครกำลังรอซื้อ iPad รุ่นใหม่ ๆ อาทิ iPad Gen 10 iPad Gen 9 iPad Pro M2 รวมถึง iPhone 14 Apple watch และ AirPods วันที่ 12 ธ.ค. 65 นี้พั่งตัวไปช้อปตามร้านค้าออนไลน์ที่แนะนำด่วน ๆ เพราะคุณจะช้อปสินค้าได้คุ้มค่ามากขึ้น Lazada Shopee แจกจัดเต็มทั้ง โค้ดส่วนลด โค้ดส่งฟรี และโค้ดรับเงินคืน รับรองว่าคุ้มเกินคุ้มอย่างแน่นอน

คลิกดูโปรโมชั่น Lazada 12.12 2022 เพิ่มเติม

คลิกดูโปรโมชั่น Shopee 12.12 2022 เพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลจาก: macrumors/gizmochina/apple

Read More>>>

Previous articleติดฟิล์มกันรอยภายในรถยนต์ ดีไหม? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง
Next article50 แคปชั่นปาร์ตี้ปีใหม่ กวน ๆ ฮา ๆ โพสต์เรียกเรตติ้งรับปี 2023