ทบทวนสิทธิ์เยียวยาเราไม่ทิ้งกันหมดเขตแล้ว – เช็คสถานะเงินเยียวยา 5,000 บาทอย่างไร ?

ads

หมดเขตลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์เยียวยา เตรียมตรวจสอบสถานะรอรับเงิน 5,000 บาท ฝ่าวิกฤติโควิด-19

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อทะลุแล้วกว่า 4 ล้านคนทั่วโลก และยังไม่สามารถยับยั้งการแพร่ระบาดได้ ทั้งนี้นอกจากด้านสุขภาพแล้วยังมีด้านเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบหนักเช่นกัน เพราะผู้คนไม่สามารถจับจ่ายใช้สอยได้ตามปกติ ตกงาน และอื่น ๆ ในประเทศไทย ประชาชนก็ได้รับผลกระทบ ทางภาครัฐจึงออกมาตรการเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยเปิดให้ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนแล้วจำนวน 2 รอบ และได้รับเงินเยียวยาไปแล้วเป็นบางส่วน สำหรับใครที่ลงทะเบียนแล้วยังไม่ได้รับเงินเยียวยา ภาครัฐก็มีเปิดให้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ โดยมีขั้นตอนลงทะเบียนดังนี้

ขั้นตอนการลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
  • กดปุ่มสีม่วงที่เขียนว่า “ยื่นทบทวนสิทธิ์” โดยสามารถลงทะเบียนได้เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาแล้วไม่ได้รับสิทธิ์ และต้องการทบทวนสิทธิ์เท่านั้น
  • กรอกข้อมูล หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์ที่ตนเองใช้ลงทะเบียน และวันเดือนปีเกิดของผู้ลงทะเบียน
  • หลังจากนั้นระบบจะขึ้นข้อความให้ความยินยอมการยื่นทบทวนสิทธิ์ อ่านรายละเอียดให้เข้าใจ และกด “ยืนยันและดำเนินการต่อ”
  • ระบบจะขึ้นข้อความว่าสามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ได้เพียงครั้งเดียว โปรดตรวจสอบข้อมูลก่อนยื่นทบทวนสิทธิ์ ดังนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง และจึงกด “ตกลง”
  • กรอกข้อมูลอาชีพ เช่น อาชีพ ชื่อสถานประกอบการ และอื่น ๆ ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน และกด “ยืนยันและดำเนินการต่อ”
  • คุณจะได้รับรหัส OTP จำนวน 6 ตัว ผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน นำไปกรอกข้อมูลและกดยืนยัน
  • ระบบจะขึ้นข้อความยื่นทบทวนสิทธิ์สำเร็จ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ ในวันที่ 10 พ.ค. 2563 เวลาเที่ยงคืน เว็บไซต์เราไม่ทิ้งกันได้ปิดให้ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์มาตรการเยียวยา 5,000 บาท ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไม่ทัน สามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ที่กรมประชาสัมพันธ์ โดยส่งเอกสารได้ถึงวันที่ 15 พ.ค. 2563 และสำหรับผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด สามารถสอบถามข้อมูลได้ผ่านทางโทรศัพท์ หรือร้องเรียนได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศ

ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนเงินเยียวยา

ตรวจสอบสถานะเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกัน

1 เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

2 คลิกที่ปุ่มสีเทาที่มีข้อความ “ตรวจสอบสถานะ”

3 กรอกข้อมูล หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน, วันเดือนปีเกิด และกดปุ่มตรวจสอบสถานะ

4 หลังจากนั้นระบบจะแสดงผลสิทธิ์การลงทะเบียนของคุณ โดยจะแสดงหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนและสถานะ

ความคืบหน้าของมาตรการเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อช่วยเหลือประชาชนชาวไทยที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุด วันที่ 11 พ.ค. 2563 ได้มีผู้ที่ผ่านเกณฑ์เงินเยียวยาแล้วกว่า 14 ล้านคน ซึ่งคาดว่าจะสามารถจ่ายเงินเยียวยาได้ภายในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ในวันที่ 12 พ.ค. 2563 จะโอนเงินให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์เป็นจำนวนประมาณ 1.6 ล้านคน ส่วนยอดผู้ลงทะเบียนขอทบทวนสิทธิ์หลังปิดรับลงทะเบียนแล้วมีจำนวนทั้งหมด 6.5 ล้านคน

ใครที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์เงินเยียวยาและลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์ สามารถตรวจสอบสถานะได้เรื่อย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกันได้ตามขั้นตอนที่ได้แนะนำข้างต้น ส่วนมาตรการเยียวยา 5,000 บาท จะมีเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ใหม่อีกหรือไม่ ต้องรอติดตามข้อมูลต่อไป

READ MORE>>>