ลงทะเบียนฉีดวัคซีนรอบใหม่ บุคคล 2 กลุ่ม เริ่ม 7 ต.ค.

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองวัคซีนรอบใหม่ ผ่าน 4 ค่ายมือถือ

ในเดือนตุลาคมเป็นที่ทราบกันดีว่าจะมีวัคซีนเข้ามาประเทศไทยอีกจำนวนมากให้จัดสรรกระจายฉีดให้กับกลุ่มบุคคลต่าง ๆ ที่มีความต้องการ ล่าสุดศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อได้เปิดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนรอบใหม่ให้กับบุคคล 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไปที่ไม่เคยได้รับเข็ม 1 และเข็มกระตุ้นสำหรับผู้ที่เคยได้รับวัคซีน Sinovac เข็ม 1-2 ภายใน ก.ค.64 มีกำหนดในวันพรุ่งนี้ พฤหัสที่ 7 ต.ค. ตั้งแต่ 9 โมงเช้า ผ่าน 4 เครือข่ายมือถือได้แก่ AIS, TRUE, DTAC และ NT ทั้งหมดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผอ.สถาบันโรคผิวหนัง ในฐานะ ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ กล่าวว่า ในขณะนี้การใช้ชีวิตของประชาชนเริ่มกลับมาสู่วิถีปกติมากขึ้นหลังเปิดเมือง ทว่ายังคงประมาทไม่ได้และต้องระมัดระวังป้องกันอย่างสูงสุด ด้วยเหตุนี้ภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันยังคงเป็นเรื่องสำคัญที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อต้องเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง

เปิดลงทะเบียนเฉพาะบุคคล 2 กลุ่ม ได้แก่

ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เตรียมเปิดให้ประชาชน 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่หนึ่ง คือ ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีน สามารถลงทะเบียนสูตรไขว้ คือรับวัคซีนเข็ม 1 ชนิด ซิโนแวค และเข็ม 2 ชนิด แอสตราเซเนก้า (มีระยะห่าง 21 วัน) และกลุ่มที่สอง คือ ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค เข็ม 1 และ 2 ครบก่อน 31 กรกฎาคม 2564 จากทุกศูนย์ฉีดจะได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันและช่วยป้องกันจากการป่วยรุนแรงและเสียชีวิตได้ (Booster Dose) เป็นวัคซีนชนิดแอสตราเซเนก้า

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ
ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเปิดจองฉีดวัคซีนรอบใหม่

เริ่มลงทะเบียนวันไหน ช่องทางใด เริ่มฉีดเมื่อไหร่

เริ่มเปิดลงทะเบียนในวันพฤหัสที่ 7 ตุลาคม 2564 เวลา 9 โมงเช้า ผ่าน 4 เครือข่ายมือถือ ได้แก่ AIS, TRUE, DTAC และ NT เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 9 – 31 ตุลาคม 2564 ช่วงเวลา 9.00 น. – 17.00 น. (ทุกวัน)

ช่องทางการลงทะเบียนของแต่ละค่าย

1. AIS : www.ais.th/vaccine
2. TRUE : ระบบ USSD กด *707#โทรออก เฉพาะเลขหมายทรูมูฟ เอช เท่านั้น, เว็บไซต์ vaccine.trueid.net และ QR Code ที่สามารถสแกนได้จากสื่อในทรูวิชั่นส์และสื่อประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆ ของทรู ทั้งนี้ ผู้สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-700 9022 หรือ www.truecorp.co.th
3. dtac : https://app.dtac.co.th/vaccine/index.html
4. NT : https://covid19vaccine.ntplc.co.th

เงื่อไขเพิ่มเติม
-ไม่รับ Walk in หรือ ฉีดให้ผู้ติดตาม
-กลุ่มที่หนึ่ง เข้าฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ผ่านทางประตู 1 เท่านั้น ตั้งแต่ 9.00 น. – 17.00 น. (ทุกวัน)
-กลุ่มที่สอง เข้าฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ผ่านทางประตู 2, 3 และ 4 ตั้งแต่ 9.00 น. – 17.00 น. (ทุกวัน)

สูตรฉีดไขว้ (SA) คืออะไร

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจ้งว่าสูตรฉีดไขว้ (เข็มหนึ่งซิโนแวค และ เข็มสองแอสตราเซนเนก้า) ห่างกัน 21 วัน จากการวิจัยที่มีการเผยแพร่ข้อมูลโดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และไบโอเทค พบว่า ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นได้ค่อนข้างเร็วและภูมิคุ้มกันสูงขึ้นมาก โดยค่าภูมิคุ้มกันใกล้เคียงสูตรแอสตราเซนเนก้า 2 เข็ม ที่ต้องฉีดเว้นห่าง 12 สัปดาห์

สำหรับประชาชนทั้ง 2 กลุ่มดังกล่าวที่สนใจเข้ารับการฉีดวัคซีนสามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนรอบใหม่ผ่านค่ายมือถือของท่านได้ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อตั้งแต่วันเสาร์ที่ 9 – 31 ตุลาคม 2564 ช่วงเวลา 9.00 น. – 17.00 น. (ทุกวัน)

ที่มา : เพจ เฟซบุ๊ค CVC กลางบางซื่อ / กรุงเทพธุรกิจ

อ่านเพิ่มเติม