งานเกษตรแฟร์ 2563 บางเขน กรุงเทพฯ มีวันไหน? จะได้นัดแฟนถูก

รวมสินค้าต้นไม้ อาหาร ของดีประจำจังหวัดมาจัดที่มหาวิทยาลัยเกษตร 31 ม.ค. – 8 ก.พ.63

ถึงเวลาที่คนกรุงเทพฯ รอคอย เพื่อจะได้ซื้อสินค้าเกษตรของดีประจำจังหวัดต่าง ๆ ที่เกษตรกร และผู้ผลิตได้ส่งตรงจากไร่ นำมาจัดแสดงและจำหน่ายในงานเกษตรแฟร์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน ซึ่งปีนี้ จัดในวันที่ 31 มกราคม ถึง 8 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 9 วัน โดยทางปีนี้ก็เริ่มจะมีร้านค้าต่าง ๆ ได้โปรโมตตัวเองผ่านช่องทางเฟซบุ๊กของร้านแล้วว่าจะมาร่วมงานนี้หรือไม่ และจะนำสินค้ามาวางขายด้วยหรือเปล่า? โดยงานเกษตรแฟร์ มีความแตกต่างกับงานบ้านและสวน ตรงที่รวบสินค้าเกษตร และไม้ดอกไม้ประดับที่คุณจะหิ้วกลับบ้านได้เยอะมหาศาล

งานเกษตรแฟร์ 2563 มีอะไรบ้าง?

โดยภายในงานเกษตรแฟร์ 2563 นี้จะแบ่งออกเป็น 13 โซน และปีนี้มีสวนสนุกให้ลองด้วย โดยคุณสามารถจูงลูกจูงหลาน และพาผู้สูงอายุมาเดินดูต้นไม้แต่งบ้าน หรือหาของกินท้องถิ่นอร่อย ๆ ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ ในกรุงเทพ ฯ ซึ่งต้องวางแผนการเดินทางว่าจะมารถไฟฟ้า หรือเดินทางด้วยรถส่วนตัว และควรจะลงประตูไหนเป็นพิเศษ เพราะอาณาเขตกว้างมากทีเดียว ดังนี้

 • โซน A ตลาดน้ำนนทรี
 • โซน B ร้านค้า SME และร้านของสมาคมศิษย์เก่าฯ
 • โซน C เทคโนโลยีการเกษตร
 • โซน D ต้นไม้ และอุปกรณ์การเกษตร
 • โซน E สินค้า DIY and IDEA และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน
 • โซน F สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์
 • โซน G สินค้าเกษตรอุปโภค บริโภค
 • โซน H KU Shopping Mall
 • โซน K สินค้าจากบริษัทห้างร้านต่าง ๆ
 • โซน M สินค้า Amazing Zone
 • โซน P KU Outlet สินค้าจากหน่วยงานภาครัฐและแฟรนไชส์
 • ศูนย์อาหาร
 • สวนสนุก

ทำไมต้องไปงานเกษตรแฟร์ 2563?

กลุ่มผู้ที่ไปเดินงานเกษตรแฟร์ มีตั้งแต่เด็กนักเรียนนักศึกษา และประชาชนทั่วไป เพื่อมาเดินชมเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับการเกษตร หรือเลือกซื้อของฝากที่มาจากผลผลิตของเกษตรกร รวมถึงการซื้อต้นไม้เพื่อนำไปปลูกประดับที่บ้าน และของฝากที่ขาดไม่ได้ ถ้าไม่ซื้อถือว่ามาไม่ถึงงานเกษตรแฟร์ ก็คือมะขามหวาน หิ้วกลับคนละกิโลสองกิโล

นอกจากนี้ ภายในงานจะมีการแสดงการจัดประกวดพันธุ์ไม้ และสัตว์เลี้ยง ซึ่งต้องติดตามกันในแต่ละซุ้ม ยกตัวอย่างเช่นเมื่อปี 2562 มีการประกวดแพะ ซึ่งนำมาจากพันธุ์พื้นเมือง พันธุ์ผสม ที่ส่งตรงมาจากจังหวัดต่าง ๆ เช่น จังหวัดสตูลที่ยกฟาร์มแพะมาให้เด็ก ๆ ได้ชม และมีเมนูจานเด็ดจากสตูลมาให้ชิมถึงบางเขน

นอกจากการซื้อของฝากและชมนิทรรศการจากทางเกษตรกรตัวจริงเสียงจริงแล้ว ยังมีบริษัทนวัตกรรมต่าง ๆ มาออกบูธและแสดงผลงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยกตัวอย่างเช่น สยามพารากอน, ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นต้น โดยภายในงานเกษตรแฟร์ 2563 จะมมีการมอบรางวัล  Thailand Green Design Awards 2020 ให้แก่รัฐวิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ ที่ส่งผลงานออกแบบสินค้านวัตกรรม หรือกระบวนการผลิต ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมดีเด่นจากปี 2562 มาแสดงด้วย

การเดินทางมาเกษตรแฟร์ 2563 ด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส

คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส (รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท) มาจากต้นทางตั้งแต่บางนา บางหว้า ได้เลย โดยลงที่สถานีมหาวิทยาลัยเกษตร ไม่ต้องต่อรถเมล์ที่จตุจักรเหมือนแต่ก่อน หรือหากลงทีสถานีหมอชิต บางคันจะให้ออกมารอที่สถานีเพื่อเปลี่ยนขบวน ซึ่งไม่ถือว่าเสียเวลามากเท่าไหร่ ถ้ามาเดินชิล ๆ ซื้อของกิน วิธีการเดินทางแบบนี้เหมาะมาก แต่หากต้องซื้อต้นไม้กลับบ้านแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนตัว และแท็กซี่ แล้วขึ้นทางด่วน ที่สามารถเดินทางถึงทุกที่ทั่วเมืองได้อย่างสะดวก

การเดินทางมายังงานเกษตรแฟร์นั้นคุณต้องวางแผนก่อนว่าจะลงประตูไหน ดังจะเห็นแผนที่การเดินทางจากผังงานด้านบน ไม่เช่นนั้นแล้วจะต้องเดินหลายกิโลเมตร หรือเรียกวินมอเตอร์ไซค์ที่ต่อคิวนานมาก กว่าจะเดินครบ อาจจะต้องใช้เวลา 3 วันทีเดียว

เห็นได้ชัดว่างานเกษตรแฟร์ เป็นงานที่หลายคนรอคอย และชาวกรุงเทพเองก็จะได้เห็นศักยภาพของเกษตรกรไทย ใครที่มีอาชีพที่เกี่ยวข้องต้องไม่พลาดไปอัพเดทนวัตกรรมใหม่ ๆ ทุกปี เพื่อนำมาปรับใช้กับสินค้าของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นงานที่มหาวิทยาลัยเกษตรได้จัดให้กับคนไทย เพื่อยกระดับการศึกษา และการรักษาองค์ความรู้การเกษตรสมัยก่อน ให้พัฒนาคู่กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้เรามีอาหารอุดมสมบูรณ์ตลอดทั้งปี งานนี้ Promotions.co.th ได้มาบอกล่วงหน้าแล้ว ใครที่ยังไม่ได้จดไว้ในปฏิทินอย่าลืม Book ไว้เลยนะคะ ♥

อ่านเพิ่มเติม