9 ธันวาหน้าหนาวนี้ แต่งชุดไทยร่วมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว ครั้งที่ 2

เชิญชวนชาวไทยแต่งชุดไทย ปั่นจักรยานในงานอุ่นไอรักฯ

ต้อนรับหน้าหนาวในช่วงปลายปี แต่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น ด้วยงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ เพื่อส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรมไทย ให้ประชาชนชาวไทยเห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพให้แข็งแรง และช่วยเสริมสร้างความรักความสามัคคีระหว่างคนในครอบครัวและสังคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชพระราชานุญาตให้จัดงานขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 – 19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ภายในงานจะมีกิจกรรมให้แต่งชุดไทยในแต่ละสมัย โดยมีชุดให้ฟรี หรือแต่งตัวมาเองก็ได้ และกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” รวมระยะทางไปกลับทั้งหมด 39 กิโลเมตร ซึ่งจะมีเส้นทางอะไรบ้าง มาดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

1 พระราชวังสวนดุสิต

เส้นทางปั่นจักรยานที่ 1 เริ่มต้นปั่นตั้งแค่จุดพระราชวังสวนดุสิต และกลับในเส้นทางเดิม รวมระยะทางกว่า 39 กิโลเมตร

 

2 ลานคนเมือง

เส้นทางปั่นจักรยานที่ 2 เริ่มต้นปั่นในจุดลานคนเมือง และกลับในเส้นทางเดิมมายังจุดเริ่มต้น รวมระยะทาง 4.2 กิโลเมตร

3 สนามม้านางเลิ้ง

ปั่นจักรยานในเส้นทางที่ 3 จากจุดเริ่มต้นสนามม้านางเลิ้ง และใช้เส้นทางเดิมในการปั่นกลับมายังจุดเริ่มต้น รวมระยะทาง 16.2 กิโลเมตร

4 สนามม้านางเลิ้ง 2

เส้นทางปั่นจักรยานเส้นที่ 4 เริ่มต้นจากสนามม้านางเลิ้ง 2 และใช้เส้นทางเดิมวกกลับมายังจุดเริ่มต้น รวมระยะทาง 6.2 กิโลเมตร

5 สนามหลวง

เส้นทางปั่นจักรยานเส้นทางที่ 5 จุดเริ่มต้นที่สนามหลวง และปั่นกลับมายังเส้นทางเดิ รวมระยะทาง 11 กิโลเมตร

6 โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า

เส้นทางปั่นจักรยานเส้นทางที่ 6 เริ่มต้นจากโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า และปั่นกลับในเส้นทางเดิม รวมระยะทาง 20.6 กิโลเมตร

7 ใต้สะพานตากสิน

เส้นทางสำหรับกิจกรรมปั่นจักรยาน เส้นทางที่ 7 เริ่มต้นที่ใต้สะพานตากสิน และใช้เส้นทางเดิมในการปั่นกลับ รวมระยะทาง 23.2 กิโลเมตร

8 ถนนอินทรพิทักษ์ (มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา)

เส้นทางปั่นจักรยานเส้นทางที่ 8 เริ่มต้นจากจุดถนนอินทรพิทักษ์ หรือ มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา โดยใช้เส้นทางเดิมในการปั่นจักรยานกลับ รวมระยะทาง 24.3 กิโลเมตร

9 พระประแดงอาเขต

เส้นทางปั่นจักรยานเส้นทางที่ 9 เริ่มต้นจากพระประแดงอาณาเขต และใช้เส้นทางเดิมในการปั่นกลับ รวมระยะทาง 233.7 กิโลเมตร

10 โกดังศุภนาวากรุ๊ป

มาถึงเส้นทางสุดท้าย เส้นทางที่ 10 เริ่มต้นปั่นตั้งแต่โกดังศุภนาวากรุ๊ปไปจนถึงพระลานพระราชวังดุสิต รวมระยะทาง 23 กิโลเมตร

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานได้ที่ www.bikeunairak2018.com โดยลงทะเบียนได้ทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม ชาวต่างชาติและแรงงานต่างด้าวก็สามารถร่วมงานได้ เพียงใช้พาสปอร์ตและหมายเลขประจำตัว สามารถใช้จักรยานได้ทุกประเภท และมีบริการซ่อมรถจักรยานระหว่างกิจกรรม หากจักรยานของคุณมีปัญหาอีกด้วย ภายในงานมีจุดให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกกิจกรรมให้แก่ประชาชน ทั้งจุดบริการการแพทย์ จุดบริการอาหาร และพื้นที่จุดจอดรถ สำหรับผู้ที่ร่วมปั่นจักรยานและลงทะเบียน จะได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุจากเมืองไทยประกันภัย ในกรณีค่ารักษาพยาบาลคุ้มครองสูงสุด 50,000 บาท และกรณีเสียชีวิต ทุพพลภาพ คุ้มครองสูงสุด 500,000 บาท

ในช่วงหน้าหนาวนี้ ขอเชิญชวนปวงชนชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมกิจกรรมดี ๆ เพื่อสร้างเสริมอุ่นไอรัก ให้คลายความหนาว เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง และสืบทอดศิลปะวัฒนธรรมของชุดไทยให้คงอยู่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยต่อไป

Read more…

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less