ที่เที่ยววันเด็กยอดฮิต 2560

วันเด็กปีนี้พาลูกเที่ยวไหนดี? ก็ต้องบอกเลยว่า KidZania มีโปรโมชั่น ซื้อตั๋ว 1 ฟรี 1 งานนี้จัดสำหรับเด็กเท่านั้น  ผู้ใหญ่ วัยรุ่นที่อยากจะไปย้อนวัย เล่นกับเด็กๆ เขาด้วย ทาง KidZania ขอสงวนสิทธิ์ให้กับเด็กน้อย วัย  4-14 ปีเท่านั้น  และผู้ใหญ่ที่จะเข้ามาใช้บริการจะต้องมีเด็กติดตามมาด้วยอย่างน้อย 1 คน

KidZania มีอะไรบ้าง

ในเมือง KidZania จะแบ่งออกเป็นหลากหลายโซน ให้เด็กๆ ได้จำลองตัวเอง เหมือนอยู่ในโลกของผู้ใหญ่  ได้ทำอาชีพในฝันอย่างที่ใจต้องการ  ด้วยวิทยากรที่ฝึกอบรมมาเป็นพี่เลี้ยง สนุก ให้ความรู้ และได้ของใช้ผลิตจริงกลับบ้าน  เหล่าเด็กๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมที่น่าสนุก

kidzania
kidzania
  • ผู้ปกครองได้ทำกิจกรรมร่วมกับเด็กทุกขั้นตอน

เด็กๆ จะได้จำลองตัวเอง เป็นพนักงาน และผู้ประกอบอาชีพต่างๆ ได้รับสิ่งของที่ผลิตนั้นกลับบ้านด้วย โดยมีคุณพ่อคุณแม่แนะนำ และมีพี่เลี้ยงจาก KidZania คอยดูแล

  • เด็กๆ ได้ทำงาน รับเงินสกุลคิดส์โซ แลกของ

ซึ่งต้องเริ่มต้นไปเปิดสมุดบัญชีกับธนาคาร และ เมื่อประกอบอาชีพต่างๆ แล้ว จะได้เงินหน่วย KidZo เพื่อมาใช้ในการแลกซื้อสิ่งของที่น้องๆ อยากได้ และนำกลับบ้านได้จริง

  • อาชีพของเด็กๆ

หนูน้อยจะได้ทำอาชีพต่างๆ ตามฐานการเรียนรู้ เช่น จำลองตัวเองเป็น พยาบาลผดุงครรภ์ ดูแลเด็กอ่อน หรืออยากเป็น หมอผ่าตัด เป็น นักวิทยาศาสตร์ ส่องดูเชื้อโรค เป็นทนายความ ว่าความ และมีคณะลูกขุน ได้แต่งตัวเป็นอัยการ เกษตรกร ทำไร่ ทำสวน นำผลผลิตกลับบ้าน พนักงานแมคโดนัลด์ ทำแฮมเบอร์เกอร์ และได้รับแฮมเบอร์เกอร์กลับบ้าน เป็นดารา นักแสดง มีกิจกรรมเดินแฟชั่นโชว์ที่เวทีส่วนกลาง แอร์โอสเตส อาชีพยอดฮิตที่เด็กสาวต่อคิวเข้าแถวเป็นจำนวนมาก

แม่ครัว
อาชีพแม่ครัวตัวน้อย
ผู้บริหารและน้องๆ จากโรงเรียนโสตศึกษา ทุ่งมหาเมฆ
เด็กๆ จากโรงเรียนมาทัศนศึกษา
นักวิทยาศาสตร์
อาชีพนักวิทยาศาสตร์
เกษตรกร
อาชีพเกษตรกร

สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 4 ปี จะมีห้องจัดกิจกรรมเล่านิทานกับเตาผิง ในส่วนที่เรียกว่าที่บ้านเออบาร์โน  และสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นคุณตา คุณยาย ก็จะมีส่วนพื้นที่สำหรับออกกำลังกายโยคะ และพักจิบน้ำชา ซึ่ง KidZania เปิดให้บริการ วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 ในเวลา 10.30 – 20.30 น. ราคาตั๋ว 1 ฟรี 1 เฉพาะวันเด็กเท่านั้น