Home สำรวจตลาด ข่าวสาร แนะนำขั้นตอนการจ่ายภาษีสินค้านำเข้าผ่านแอปพลิเคชั่น Wallet@POST ทำอย่างไร ?

แนะนำขั้นตอนการจ่ายภาษีสินค้านำเข้าผ่านแอปพลิเคชั่น Wallet@POST ทำอย่างไร ?

มีพัสดุจากต่างประเทศมา ไม่ต้องเสียภาษีให้ยุ่งยาก จ่ายง่าย ๆ ผ่านแอพฯ ของไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทย…ไม่ได้มีเพียงบริการรับส่งพัสดุเท่านั้น แต่ยังมีบริการด้านการเงินอีกด้วย ใช่แล้วค่ะ เรากำลังพูดถึงบริการกระเป๋าเงินไปรษณีย์ หรือ Wallet@POST แอพพลิเคชันของไปรษณีย์ไทยที่ให้คุณสามารถทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น เติมเงิน จ่ายเงิน โอนเงิน ถอนเงิน ชำระบิล ได้บนสมาร์ทโฟน โดยมีรูปแบบการใช้งานได้เหมือนกับการทำธุรกรรมที่เคาน์เตอร์ไปรษณีย์ไทย และเหมือนมีกระเป๋าสตางค์ของตัวเองบนมือถือ ซึ่งนอกจากชำระค่าบริการของไปรษณีย์ไทยแล้ว ยังสามารถชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ทั่วไปได้อีกด้วย

และตอนนี้ใครที่สั่งของจากต่างประเทศหรือรับพัสดุจากต่างประเทศ หากกำลังยุ่งยากเรื่องจ่ายค่าภาษี ไปรษณีย์ไทยก็ให้คุณสามารถจ่ายค่าภาษีสินค้านำเข้าได้ง่าย ๆ แล้ว ผ่านแอพพลิเคชัน Wallet@POST จ่ายสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง ฟรีค่าธรรมเนียมบริการตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563 ซึ่งจะมีขั้นตอนการจ่ายค่าษีสินค้านำเข้าอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ขั้นตอนจ่ายค่าภาษีสินค้านำเข้าผ่านแอพพลิเคชัน Wallet@POST

1 ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชัน Wallet@POST และลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ

2 หรือหากมีบัญชีผู้ใช้อยู่แล้ว ให้เข้าสู่ระบบได้เลย เมื่อเข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว ให้เติมเงินเพียงพอจ่ายค่าภาษี

3 กดเลือกที่เมนู “จ่ายบิล” และกดเลือกศุลกากร

4 กรอกข้อมูลเลขที่ใบแจ้งหรือหมายเลขห่อ/ของ ตามรายละเอียดในใบแจ้ง โดยใส่เฉพาะตัวเลขและตัวอักษร ไม่ต้องเว้นวรรคและไม่ใส่เครื่องหมาย –

5 ระบบจะขึ้นรายการบิลค่าษีสินค้านำเข้าของคุณ ตรวจสอบความถูกต้อง และกดยืนยัน เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

ทั้งนี้ผู้ใช้บริการจ่ายค่าภาษีสินค้านำเข้าผ่านแอพพลิเคชัน Wallet@POST จะต้องอยู่ในพื้นที่ให้บริการและมีมูลค่าสิ่งของรวมกันไม่เกิน 40,000 บาทต่อกล่อง และการเรียกเก็บค่าภาษีสินค้านำเข้าจะขึ้นอยู่กับกรมศุลกากร โดยสามารถตรวจสอบพื้นที่ให้บริการตามรูปด้านล่าง

วิธีปฏิบัติสำหรับพัสดุระหว่างประเทศส่งทางไปรษณีย์ที่ไปรษณีย์ไทย

วิธีปฏิบัติเมื่อมีสิ่งของส่งทางไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ที่ ไปรษณีย์ไทย สำหรับการนำจ่ายและเรียกเก็บภาษีแทนกรมศุลกากร มีดังนี้

  • สิ่งของทุกชนิดที่ส่งผ่านทางไปรษณีย์โดยมีราคาร่วมค่าฝากส่งทางไปรษณีย์ที่มีราคาเกิน 1,500 บาท ต้องชำระค่าภาษีศุลกากรและภาษีมูลค่าเพิ่ม และจะต้องไม่เป็นสิ่งของที่ต้องมีใบอนุญาต เช่น อาหาร อาหารเสริม เครื่องสำอาง ยา ทั้งนี้สิ่งของที่จะได้รับการยกเว้นอากร คือ มูลค่ารวมฝากส่งไม่เกิน 1,500 บาท หรือเป็นตัวอย่างสินค้าที่ไม่มีราคาในทางการค้า
  • ในกรณีที่ผู้รับพัสดุเห็นว่าการประเมินค่าภาษีไม่ถูกต้อง สามารถโต้แย้งก่อนการชำระได้ หากมีหลักฐานเพียง โดยสามารถยื่นคำร้องพร้อมหลักฐาน ณ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ระบุไว้ในใบแจ้งชำระค่าภาษี
  • หากมีข้อสงสัย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.postalcustoms.com หรือโทร. 02-575-1002-3

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับบริการธุรกรรมทางการเงินผ่านแอพพลิเคชันกระเป๋าเงินไปรษณีย์ หรือ Wallet@POST ที่สามารถทำธุรกรรมได้ง่าย ๆ บนมือถือของคุณ โดยตอนนี้สามารถชำระค่าษีสินค้านำเข้าได้แล้ว ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากวุ่นวายไปจ่ายที่ทำการไปรษณีย์ไทยอีกต่อไป สะดวกสบายสุด ๆ พร้อมมั่นใจได้ถึงมาตรฐานความปลอดภัย สำหรับใครที่อยากตรวจสอบสถานะพัสดุ EMS สามารถคลิกดูได้ที่นี่

READ MORE>>>

Exit mobile version