เลื่อนวันหยุดปีใหม่ 2567 ได้หยุดรวดเดียว 4 วัน เช็กก่อนวางแผนเที่ยว

สำรวจวันหยุดช่วงสิ้นปี แล้ววางแผนเที่ยวพักผ่อนยาว ๆ

เมื่อเข้าสู่ช่วงสิ้นปี 2566 วัยทำงานหลายคนเริ่มวางแผนลาพักร้อนยาว ๆ เพื่อพาครอบครัวหรือคนรักไปเที่ยวพักผ่อนหลังทำงานหนักมาตลอดทั้งปี และถือเป็นข่าวดีของมนุษย์เงินเดือน หลัง ครม. ประกาศให้เลื่อนวันหยุดปีใหม่ แต่วันหยุดยาวที่ว่ามีการปรับเปลี่ยนจากเดิม วันเสาร์ – วันอังคาร มาเป็น วันศุกร์ – วันจันทร์ ส่วนวันหยุดยาวปีใหม่ที่มีการขยับใหม่จะมีวันไหนบ้างนั้น มาดูกัน


เช็กที่นี่ ครม. เคาะย้ายวันหยุดยาวปีใหม่ 2567 วันไหนบ้าง


เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2566 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ย้ายวันหยุดปีใหม่ จากเดิมวันอังคารที่ 2 มกราคม 2567 มาเป็นวันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม 2566 เป็นผลให้วันหยุดสิ้นปี 2566 และวันปีใหม่ 2567 จำนวน 4 วัน คือ วันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม 2566 ไปจนถึงวันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2567

สำหรับเหตุผลที่ประชุม ครม. มีมติเลื่อนวันหยุดปีใหม่ 2567 เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ เพราะช่วงเวลาดังกล่าวประชาชนต่างเดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัด รวมถึงเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิม ซึ่งการเดินทางลักษณะมักมีการใช้จ่ายตลอดเส้นทางที่สัญจรผ่าน ดังนั้นการที่มีวันหยุดพักผ่อนเป็นเวลานานติดต่อกัน ย่อมทำให้เกิดการกระจายรายได้ในท้องถิ่นมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ ในปีหน้าได้มีการเสนอเพิ่มเติมวันหยุดในช่วงเทศกาลปีใหม่อีก 1 วัน ทำให้มีวันหยุดติดต่อกันเป็นรวม 5 วัน คือ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 – วันอังคารที่ 31 ธันวาคม 2567 และวันพุธที่ 1 มกราคม 2568


ชี้พิกัดที่เที่ยวปีใหม่ 2567 ใกล้กรุงเทพฯ แบบเช้าไปเย็นกลับ


สถานตากอากาศบางปู จังหวัดสมุทรปราการ

สถานตากอากาศบางปู
สถานตากอากาศบางปู ที่เที่ยวพักผ่อนชาวทะเลบรรยากาศดี

สำหรับใครที่อยากหาพิกัดพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนแบบเบา ๆ ขอแนะนำ สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ พิกัดเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีไฮไลท์สำคัญ คือ การให้อาหารนกนางนวลนับพันตัวช่วงยามเย็นถือเป็นภาพที่สวยงาม เหมาะเก็บไว้อัพลงโซเชียลมาก นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังเต็มไปด้วยร้านอาหารซีฟู้ดอร่อย ๆ มากมาย

วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา

ส่วนใครที่เป็นสายบุญ แล้วอยากเสริมแต้มบุญช่วงปีใหม่ การขับรถพาครอบครัวไปไหว้พระขอพรที่ วัดโสธรวรารามวรวิหารหรือวัดหลวงพ่อโสธร ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากที่นี่เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง ภายในอุโบสถยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธโสธรหรือหลวงพ่อโสธร ซึ่งผู้คนนิยมเดินทางไปไหว้พระขอพรเรื่องการเงิน สุขภาพ ความสำเร็จในชีวิต หรือโชคลาภต่าง ๆ

สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี

สวนนงนุช
สวนนงนุช พิกัดเที่ยวที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์

ส่วนครอบครัวไหนที่มีสมาชิกเป็นเด็กเล็ก การยกครอบครัวไปเที่ยวชิลล์ ๆ ที่สวนนงนุช พิกัดเที่ยวที่ไม่ได้มีดีแค่สวนดอกไม้นานาพันธุ์ แต่ภายในสวนนงนุชยังมีกิจกรรมดี ๆ ให้ทำอีกเพียบ ที่สำคัญยังมีโซนยอดฮิตอย่างโซนไดโนเสาร์หรือพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์แบบกลางแจ้งให้เจ้าตัวน้อยได้ดูไดโนเสาร์สิ่งมีชีวิตในยุคโบราณ กว่า 70 ชนิด มากถึง 200 ตัวแบบเต็มตา

ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ส่วนใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศตลาดริมน้ำ ล่องเรือไหว้พระ หรือนั่งเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ขอแนะนำตลาดน้ำอัมพวา ตลาดที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่พามาแวะชิมอาหารอร่อย ๆ ริมคลอง ซึ่งมีให้เลือกทั้งผัดไทย ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว อาหารทะเล และขนมไทย แต่ถ้าใครที่อยากเปลี่ยนใจค้างคืนที่นี่ก็มีโฮมสเตย์ริมแม่น้ำเก๋ ๆ ให้บริการ

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

มาต่อกันที่เที่ยวยอดฮิตอย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หรือเขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเที่ยวหน้าร้อน เที่ยวหน้าฝน หรือเที่ยวหน้าหนาว เขาใหญ่ ก็มีเสน่ห์ชวนหลงใหลตามฤดูกาลนั้น นอกจากนี้บริเวณรอบอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีสถานที่ให้ปักหมุดเช็กอินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ฟาร์ม คาเฟ่เขาใหญ่ หรือสวนน้ำ

มาถึงตรงนี้ คงรู้แล้วว่า ครม. มีมติเลื่อนวันหยุดปีใหม่ 2567 เป็นวันไหนบ้าง อย่าลืมวางแผนเที่ยวพักผ่อนปีใหม่ให้ดี เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากนี้การตรวจเช็กสภาพรถให้พร้อมก่อนเดินทางก็ไม่ควรละเลย เพื่อให้สามารถเดินทางไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย


READ MORE :
Previous articleรถไฟฟ้า GAC Aion ราคาเท่าไหร่ อัปเดตราคาในไทยที่คนอยากมีรถควรรู้
Next articleคอนเสิร์ต Chanyeol EXO 2023 ในไทย ทัวร์ใหญ่ที่ EXO-L ห้ามพลาด