เส้นทางเที่ยวถ่ายรูปต้นคริสต์มาส ติดรถไฟฟ้า BTS มีที่ไหนบ้าง?

รูปสวย ๆ รับคริสต์มาสตามแนวรถไฟฟ้าบนดิน

ช่วงนี้มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนตระเตรียมงานสำหรับวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง หลายที่มีการประดับไฟสวยงาม เหมาะมากกับการไปถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปวิว ถ่ายรูปตัวเองในบรรยากาศดี ๆ และถ้าใครไม่มีรถ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถเดินทางไปสถานที่ที่คนนิยมไปถ่ายรูปได้ เพราะวันนี้ BTS ชวนลูกค้าเดินทางไป 9 สถานที่ที่ตกแต่ง ประดับไฟรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งทุกเส้นทางสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS จะมีที่ไหนบ้าง เราไปดูกันเลย

1 ICONSIAM

สถานีสะพานตากสิน

การเดินทาง: ทางออก 1 ไปท่าเรือสาทร แล้วต่อชัตเติ้ลบัสไปไอคอนสยาม

จุดเด่น: ICONSIAM Presents Bangkok Illumination 2019

ไอคอนสยามจัดงาน ICONSIAM Presents Bangkok Illumination 2019 ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 – 5 มกราคม 2563 ซึ่งในงานมีการประดับไฟริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และขบวนต้นคริสต์มาสที่เป็นต้นคริสต์มาสแบบไทย ๆ ได้ต้นแบบมาจากพระปรางค์วัดอรุณฯ พร้อมการแสดงระบำสายน้ำที่จัดเต็มทั้งแสง สี เสียงที่เปิดให้ชมฟรี 4รอบ ได้แก่ เวลา 16.30 น. / 18.30 น. / 20.00น. / 21.30 น. บริเวณริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

2 SIAM DIACOVERY

สถานีสยาม

การเดินทาง: ทางออก 1

จุดเด่น: Siam Discovery The Magical Eco Playground Celebration 2020

งาน Siam Discovery The Magical Eco Playground Celebration 2020 จัดขึ้นบริเวณสยามดิสคัฟเวอรี่ชั้น G ที่ที่ท่านสามารถพบกับต้นคริสต์มาสอากาศบริสุทธิ์ Clean Air Eco Christmas Tree เนื่องจากข้างในต้นคริสต์มาสติดตั้งเครื่องฟอกอากาศที่ช่วยลดฝุ่น PM2.5 พิเศษในวันที่ 25 ธันวาคม 2562 รับชมขบวนพาเหรด และคูปองที่มีการแจกจ่ายภายในงาน แต่ต้นคริสต์มาสสามารถไปถ่ายรูปได้ตลอดจนถึงวันที่ 12 มกราคม 2563

3 SIAM PARAGON

สถานีสยาม

การเดินทาง: ทางออก 3

จุดเด่น: Siam Paragon 14th Anniversary World Magical Celebrations

งาน Siam Paragon 14th Anniversary World Magical Celebrations เป็นงานที่ฉลองครบรอบ 14 ปีของสยามพารากอน รวมกับการฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ในงานจึงจัดเต็มทุกความอลังการ ไม่ว่าจะเป็นต้นคริสต์มาสในแบบเทพนิยาย และต้นคริสต์มาสส่งตรงจาก Dior รวมไปถึงการแสดงสตรีทโชว์จากคณะสตรีทโชว์ระดับโลกตั้งแต่วันที่ 17 – 31 ธันวาคม 2562 นอกจากนั้นยังมีทางเดินประดับไฟ The Magic Tale Walk ที่เปิดให้ชมถึง 12 มกราคม 2563 นี้

4 SIAM CENTER

สถานีสยาม

การดินทาง: ทางออก 1 

จุดเด่น: Siam Center The Magical Playground Celebration 2020

งาน Siam Center The Magical Playground Celebration 2020 เป็นงานที่สยาม เซ็นเตอร์จัดเพื่อรวม 3 ความมหัศจรรย์เพื่อคุณ 1. Magical Magic Tree ต้นคริสต์มาสมหัศจรรย์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่ชวนทุกคนมาร่วมสนุกได้แบบไม่ซ้ำ 2. Magical Ball Poll สระบอลสุดมหัศจรรย์ที่ให้คุณแหวกว่ายในบ่อบอลที่มีลูกบอลเปลี่ยนสีได้ 3. Magical Decoration เครื่องแต่งกายสุดอลังการที่เชิญชวนให้คุณมาถ่ายรูปกับคอสเพลย์ต่าง ๆ ภายในงาน ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2562 – 5 มกราคม 2563

5 SIAM AQUARE 1

สถานีสยาม

การเดินทาง: ทางออก 4

จุดเด่น: ลานทางเชื่อมสยามสแควร์ 1

สยามสแควร์วันมีการประดับประดาทางเดินให้สวยงามต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส สามารถไปถ่ายรูปได้ โดยภายในงานจะมีการประดับลูกบอล ไฟตกแต่งต่าง ๆ บริเวณทางเดิน รวมไปถึงสวนต้นคริสต์มาสขนาดย่อมสำหรับเป็นพร็อบเวลาถ่ายรูป สามารถไปถ่ายรูปได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 10 มกราคม 2563

6 CENTRAL WORLD

สถานีชิดลม

การเดินทาง: ทางออก 1

จุดเด่น: wOrld Of happiness

งาน wOrld Of happiness เป็นงานที่จัดบริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายในงานมีต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ถือเป็นเอกลัษณ์ประจำช่วงคริสต์มาสของทางห้าง ความสูงของต้นคริสต์มาสอยู่ที่ 35 เมตร พร้อมการแสดงแสง สี เสียง ภายใต้คอนเซ็ปต์ spectacular wOrld illumination ทีมีทั้งมุมถ่ายรูปสวย ๆ การแสดงและธีมงานต่าง ๆ รวมไปถึงน้ำพุแห่งความโชคดีที่เปิดให้อธิษฐานขอพร กิจกรรมจัดขึ้นในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 – 6 มกราคม 2563

7 CENTRAL EMBASSY

สถานีเพลินจิต

การเดินทาง: ทางออก 5

จุดเด่น: Let’s Celebrate 2020

งาน Let’s Celebrate 2020 จัดขึ้นบริเวณโถงเปียโนชั้น 1 โดยมีไฮไลต์สำคัญ คือ ต้นคริสต์มาสที่สูงตระหง่านถึง 30 เมตร หรือประมาณตึก 7 ชั้น ซึ่งต้นคริสต์มาสมีการประดับไฟสวยงาม ภายในงานมีการจำลองบรรยากาศหิมะตกโปรยปรายให้สอดคล้องกับเทศกาลคริสต์มาสช่วงหน้าหนาว โดยหิมะจะตกลงมาในช่วง 10 นาทีแรกของต้นชั่วโมงเวลา 12.00 น. – 20.00 น. นอกจากต้นคริสต์มาสแล้วภายในงานยังสามารถพบกับมาสคอตต่าง ๆ เช่น ซานตาคลอส กวางเรนเดียร์ เอลฟ์ งานจัดจนถึง 5 มกราคม 2563

8 TERMINAL 21

สถานีอโศก

การเดินทาง: ทางออก 1

จุดเด่น: Gift Fest 2020

งาน Gift Fest 2020 เป็นงานฉลองวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ที่เทอร์มินอล 21 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Happiness is all around Santa HO HO HO ภายในงานประกอบด้วยต้นคริสต์มาส ซานตาคลอส การแสดงต่าง ๆ จากศิลปินชื่อดัง และสินค้าของขวัญ ของกิน ขนมไทย สินค้าโอทอปต่าง ๆ ภายในงาน ให้ได้ช้อป ได้ชิมกันแบบจุใจ งานจัดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม 2562 – 5 มกราคม 2563 บริเวณชั้น LG, ชั้น G และชั้น M

9 EMQUARTIER & EMPORIUM

สถานีพร้อมพงษ์

การเดินทาง: ทางออก 1 และ 2

 

จุดเด่น: Winter Wonderland 2020

งาน Winter Wonderland 2020 เป็นงานคริสต์มาสที่ทางห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์และเอ็มโพเรี่ยมเนรมิตพื้นที่ห้างให้เป็นป่าสนสุดมหัศจรรย์ ภายในงานจะพบกับต้นคริสต์มาสที่สูงถึง 20 เมตร และอุโมงค์ไฟระยิบระยับที่ประดับด้วย Colourful Star รวมไปถึงบรรดาสิงสาราสัตว์ Red Nose Animals ที่ขนขบวนความน่ารักมาแจกจ่าย และโบเก้เก๋ ๆ หลากหลายสไตล์ให้ได้ชมและถ่ายรูปเก็บไว้ สามารถไปถ่ายรูปได้จนถึงวันที่ 5 มกราคม 2563

วิธีการเดินทางกับ BTS

การเดินทางกับบีทีเอส สามารถทำได้โดยการซื้อตั๋วใน 3 ช่องทาง ดังนี้

  • ซื้อตั๋วแบบเที่ยวเดียวที่ตู้ซื้อตั๋วอัตโนมัติ
  • ซื้อตั๋วประเภท 1 วัน One Day Pass ที่ห้องจำหน่ายตั๋วโดยสาร ราคา 140 บาท
  • ใช้บัตรแรบบิท สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบเติมเงิน และแบบเติมเที่ยวการเดินทาง

นอกจากการซื้อตั๋วแล้ว เรายังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น BTS Sky Train เพื่อตรวจสอบการเดินทาง สถานะความหนาแน่นบนชานชาลา เพื่อความสะดวกในการวางแผนการเดินทาง เพียงเท่านี้ก็พร้อมที่จะออกเดินทางแต่งตัวธีมคริสต์มาสแล้วไปแชะรูปสวย ๆ อวดลงโซเชียลแล้ว

อ่านเพิ่มเติม: