คนที่เคยใช้สิทธิ์ คนละครึ่งรอบแรก เข้าร่วมเฟส 2 ได้ไหม?

ads

ผู้ที่ใช้สิทธิ์คยละครึ่งรอบแรก สามารถเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ได้ไหม

หลังจากที่ได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนสำหรับโครงการคนละครึ่งจากรอบแรกที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากรวมถึงมีร้านค้าหลากหลายที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งด้วยเช่นเดียวกัน โดยทางรัฐบาลได้มีการเปิดให้ประชาชนทั่วไปทำการลงทะเบียนในโครงการคนละครึ่งตั้งแต่ช่วงวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมาในเฟสแรกนั้นก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกระทรวงการคลังได้มีการเปิดลง ทะเบียนในรอบที่ 2 สำหรับเฟสแรกก็เต็มจำนวน 2.4 สิทธิ์ในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้ทางกระทรวงการคลังมีแนว คิดที่จะมีการเปิดโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ขึ้นในเดือนมกราคม 2564

แน่นอนว่าก็มีหลากหลายคำถามสำหรับประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำถามที่มีหลายคนสอบถามกันเข้ามาเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับในเรื่องของผู้ที่ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟสแรกไปแล้วนั้นจะสามารถลงทะเบียนคนละครึ่งในเฟสที่ 2 ได้หรือไม่? หรือจะถูกตัดสิทธิ์ไม่สามารถลงทะเบียนคนละครึ่งในเฟสที่ 2 ได้ ซึ่ง Promotion.co.th ของเรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ…

คนที่เคยใช้สิทธิ์ คนละครึ่งรอบแรก เข้าร่วมเฟส 2 ได้ไหม?

สำหรับหลายคนที่มีข้อสงสัยและตั้งคำถามว่าสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนคนละครึ่งในเฟสแรกจะสามารถลงทะเบียนคนละครึ่งเฟสที่ 2 ได้ไหม โดยเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมาทางด้านนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง ได้มีการเปิดเผยความคืบหน้าสำหรับมาตรการคนละครึ่งในระยะที่ 2 (เฟส2) สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนและได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งในเฟสแรกแล้วนั้น สามารถขอใช้สิทธิ์เฟส 2 ต่อได้เลย แต่จะมีในส่วนของเงื่อนไขคือ บุคคลที่ได้รับสิทธิ์ในเฟสแรกแล้วนั้นต้องใช้จ่ายเงินที่ได้รับ 3,000 บาท ให้ครบภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 จากนั้นทางระบบจะมีปุ่มหรือข้อความให้ผู้ลงทะเบียนในเฟสแรกทำการยืนยันว่าจะเข้าร่วมมาตรการต่อหรือไม่ หากผู้ที่เคยลงทะเบียนเฟสแรกและทำตามเงื่อนไขที่กล่าวมาและต้องการเข้าร่วมในส่วนของที่ 2 ก็สามารถกดยืนยันเข้าร่วมบนเว็บไซต์คนละครึ่ง ก็จะสามารถเข้าร่วมเฟสที่ 2 ได้ทันทีโดยไม่ต้องทำการลงทะเบียนใหม่

สำหรับผู้ลงทะเบียนใหม่หรือยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อนสำหรับการลงทะเบียนรับสิทธิ์ในเฟส 2 ของโครงการคนละครึ่งต้องทำอย่างไรบ้าง?

ก่อนอื่นนั้นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าในส่วนของติดโครงการคนละครึ่งสำหรับโครงการในเฟสที่ 2 สำหรับผู้ลงทะเบียนใหม่นั้นจะไม่ได้รับสิทธิ์ย้อนหลังสำหรับ 3,000 บาทของเฟสแรก โดยคาดการณ์ว่ารายละเอียดและความชัดเจนเกี่ยวกับเงื่อนไขต่างๆสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนใหม่ทั้งในเรื่องของวงเงินจำนวน สิทธิ์ที่จะมีการขยายเพิ่มมากขึ้นนั้น จะมีการประกาศอย่างชัดเจนในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งต้องมีการดูในส่วนของวงเงินงบประมาณที่ต้องใช้เบื้องต้น แต่อย่างไรก็ตามทางด้านกระทรวงการคลังได้ยืนยันว่ามีเม็ดเงินเพียงพอสำหรับโครงการคนละครึ่งในเฟสที่ 2 อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่ลงทะเบียนเฟสแรกสำหรับโครงการคนละครึ่งไปแล้วนั้น ก็สามารถเลือกทำตามเงื่อนไขที่กำหนดคือต้องใช้จ่ายเงินที่ได้รับ 3,000 บาทให้ครบภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 โดยเมื่อใช้ครบตามที่กำหนดแล้วนั้น สำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ก็สามารถกดยืนยันการเข้าร่วมได้ทันที โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ ดังนั้นจึงหมดกังวลสำหรับใครที่ลงทะเบียนเฟสแรกไปแล้ว และต้องการเข้าร่วมมาตรการต่อในเฟสที่ 2 คุณก็สามารถทำตามวิธีการและเงื่อนไขได้ง่ายๆ สำหรับผู้ที่ต้องการลงทะเบียนใหม่ก็สามารถรอติดตามในส่วนของรายละเอียดเงื่อนไขและมาตรการคนละครึ่งในเฟสที่ 2 ซึ่งจะมีการเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงเดือนมกราคม 2564 สำหรับการกำหนดวันและสิทธิรวมไปถึงเงื่อนไขมาตรการต่างๆ ต้องรอติดตามอย่างเป็นทางการต่อไปอย่างไรก็ตามทางเว็บไซต์ Promotions.co.th ของเราจะนำข่าวสารและข้อมูลมาอัพเดทกันอย่างแน่นอนค่ะ

 READ MORE :