เปิดขั้นตอนใช้ “ไทยชนะ” สแกนคิวอาร์โค้ด เช็คอินเช็คเอาท์ ทำอย่างไร ?

ปรีวิวบอลวันนี้ ลีดส์ ยูไนเต็ด พบ เชลซี พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

วิเคราะห์บอลพรีเมียร์ลีก วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 ยุงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด ออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ได้อย่างน่าสนใจ 2 นัด ชนะวูล์ฟสและเสมอเซาธ์แฮมป์ตัน ยังไม่แพ้ใคร วันนี้ได้เฝ้าบ้านตั้งใจสานต่อผลงานยอดเยี่ยมให้ได้ ส่วนเชลซีมาเยือนเกมนี้ด้วยเป้าหมายคือ 3 แต้มสถานเดียวเพื่อเกาะกลุ่มหัวตารางต่อไปโดยนัดที่แล้วทำได้แค่เสมอสเปอร์ส 2-2 โดยมาพลาดโดนตีเสมอในช่วงทดเจ็บ สำหรับฟุตบอลคู่นี้จะเตะกันที่สนาม เอลแลนด์ โรด เวลา 20.00 น....

แฟน ๆ ห้ามพลาด คอนเสิร์ต Pink Sweat$ บัตรราคาเท่าไหร่

ศิลปินอาร์แอนด์บี “PINK SWEAT$” พร้อมเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยกันยายนนี้ เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังเช่นนี้งานคอนเสิร์ต แฟนมีตติ้ง และเทศกาลดนตรีต่างก็กำลังครึกครื้นกันมากยิ่งขึ้น เพราะมีศิลปินมากมายที่ต่างตบเท้ามาจัดคอนเสิร์ตในประเทศไทยกันอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นศิลปินทั้งจากฝั่งเอเชียและฝั่งยุโรป และใครที่เป็นแฟนคลับของ "Pink Sweat$ (พิงค์ สเวตส์)" ห้ามพลาด เพราะเตรียมจัดคอนเสิร์ตในไทยกันยายนนี้! Pink Sweat$ เตรียมบินลัดฟ้ามาหาแฟน ๆ ชาวไทย พร้อมจัดคอนเสิร์ต PINK SWEAT$ PRESENTS PINK...

iPhone 14 เลื่อนเปิดตัวเร็วขึ้น 7 ก.ย. 65 ข่าวลือสเปก ราคาเริ่มต้น

Apple เลื่อนวันเปิดตัวเร็วขึ้น เพื่อเพิ่มยอดขาย iPhone 14  ช่วงต้นปี 2022 และกลางปีที่ผ่านมาสมาร์ตโฟนจากฝั่ง Android ไม่ว่าจะจากฟากฝั่งเกาหลีใต้ หรือจีน ต่างพากันเปิดตัวสมาร์ตโฟน Android รุ่นชิปเซตล่าสุดทั้งรุ่นประหยัด และรุ่นเรือธง ไม่ปล่อยให้รอนานชาว iOS เตรียมถอยไอโฟนรุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ สาวก Apple พลาดไม่ได้แล้วกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในครึ่งปีหลัง 2022 นี้...

อุตุแจ้งเตือน 20 – 22 ส.ค. 65 ฝนตกหนัก เตรียมรับมือน้ำท่วมและน้ำขัง

พื้นที่ลาดระวังพายุเข้า น้ำอาจท่วมบ้านเรือนได้ พอเข้าสู่ช่วงปลายปีทีไรจะต้องมีพายุเข้าทุกที ปีนี้ก็เช่นกัน มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับพายุเข้าที่ส่งผลให้ฝนตกหนักจนอาจเกิดน้ำท่วมได้ ช่วงนี้ใครที่บ้านเรือนอยู่ใกล้น้ำหรือที่ลาดต่ำต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยของตนเอง หากมีเหตุฉุกเฉินจะได้อพยพได้ทันเวลา สถานการณ์พายุเข้าในเดือนสิงหาคม 2565 ทางเพจไทยคู่ฟ้าได้แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับพายุเข้า โดยกล่าวว่ากรมอุตุนิยมวิทยาได้ประเมินสถานการณ์พายุเข้าครั้งใหญ่ที่ทำให้ฝนตกหนักถึงหนักมากในช่วงวันที่ 20 – 22 สิงหาคม 2565 โดยมีสาเหตุหลัก ๆ 2 สาเหตุ ดังนี้ มีร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้มีพายุฝนกระจายอยู่ทั่วไปในบริเวณตอนบนของประเทศไทย และอาจส่งผลกระทบมาถึงภาคกลางและกรุงเทพมหานครด้วย มีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันและทะเลอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น...

คนอยากมีบ้านห้ามพลาด มหกรรมบ้านมือสอง GHB ALL HOME EXPO 2022

เอาใจคนสนใจบ้านมือสอง ปัจจุบัน "บ้าน" ยังคงเป็นที่พักอาศัยที่ผู้คนให้ความสนใจไม่แพ้คอนโดเลย โดยเฉพาะบ้านมือสองที่มีคนยอมเดินทางไปดูสภาพบ้านและสิ่งแวดล้อมในหลายพื้นที่ เพราะมองว่าแม้ราคาบ้านมือสองจะสูงแต่ก็ยังไม่เท่าบ้านใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว แถมบ้านมือสองบางหลังก็ยังอยู่ในทำเลที่ดีไม่แพ้กัน ทั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาล สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า หรือขนส่งสาธารณะ แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช้จะเป็นบ้านในฝันง่าย ๆ และเพื่อเอาใจคนอยากมีบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จัดงาน GHB ALL HOME EXPO 2022 : มหกรรมบ้านมือสอง ธอส....

#ไทยชนะ แพลตฟอร์มวิถีใหม่

หลังจากที่ทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) มีการประกาศมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ทำให้ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ทั่วประเทศ สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติอีกครั้ง แต่ต้องอยู่ภายใต้ระเบียบที่กำหนดเอาไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันโรคระบาดโควิด-19 ไม่ให้กลับมาระบาดซ้ำได้อีก

พร้อมเน้นย้ำให้ผู้ใช้บริการต้องเช็คอินและเช็คเอาท์ ผ่าน www.ไทยชนะ.com ทั้งก่อนและหลังใช้บริการห้างสรรพสินค้า ธนาคาร หรือร้านค้าร้านอาหาร เพื่อชี้เป้าติดตามได้ทันหากพบผู้ติดเชื้อ #โควิด19 และวันนี้เราจะชวนคุณมารู้จักแนวทางการทำงาน และวิธีใช้งานแพลฟอร์ม “ไทยชนะ” New Normal ที่คนไทยต้องใช้ กันให้มากขึ้น


www.ไทยชนะ.com คืออะไร ? ทำงานอย่างไร


เป็นแพลตฟอร์มที่ทางทีมงาน ศบค. จัดทำขึ้นมา เพื่อให้ผู้ประกอบการ ร้านค้า ลงทะเบียนรับ QR Code ที่เว็บไซต์ www.ไทยชนะ.com และให้ประชาชนทั่วไป Scan QR Code เพื่อใช้สำหรับการติดตามความเสี่ยงของจำนวนผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อาจเพิ่มขึ้น จากการออกมาตรการผ่อนปรนระยะ 2 ของทางภาครัฐ

โดยหลักการทำงานของ www.ไทยชนะ.com มีรายละเอียด ดังนี้

(1) มีการเก็บข้อมูลผู้ใช้บริการในห้างสรรพสินค้า ธนาคาร ตลอดจนร้านค้าต่าง ๆ

(2) กรณีพบผู้ติดเชื้อ สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ว่า ผู้นั้นใช้บริการร้านค้าใด และเดินทางไปจุดใดบ้าง รวมถึงเวลาที่เข้าใช้บริการ

(3) ผู้ที่ใช้งานในเวลาเดียวกันจะได้รับ SMS แจ้งเตือนทางมือถือว่าว่ามีความเสี่ยง ซึ่งจะสามารถไปเข้ารับการตรวจโควิด-19 ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย


วิธีลงทะเบียนไทยชนะ และใช้งาน www.ไทยชนะ.com 


สำหรับเรื่องของขั้นตอนการลงทะเบียนที่ www.ไทยชนะ.com และใช้งานแพลตฟอร์มไทยชนะนั้น

วิธีการลงทะเบียน สำหรับร้านค้า/สถานประกอบการ

วิธีลงทะเบียนไทยชนะ สำหรับร้านค้า/สถานประกอบการ
วิธีลงทะเบียนไทยชนะ สำหรับร้านค้า/สถานประกอบการ

(1) ให้พิมพ์ www.ไทยชนะ.com ลงบนช่องพิมพ์ URL

(2) หลังจากนั้น กด “ยอมรับข้อตกลงและให้ความยินยอมฯ”

(3) กรอกข้อมูลส่วนที่ 1 : กิจกรรม / กิจการ / สถานประกอบการ

  • กรอกจำนวนผู้ใช้บริการสูงสุดที่สามารถรองรับได้
  • กรอกพื้นที่บริการลูกค้า ไม่รวมลานจอดรถ (ตร.ม.)
  • กรอกชื่อกิจการ หรือสถานประกอบการ

(4) กรอกข้อมูลผู้ประกอบการตามแบบฟอร์ม

  • ข้อมูลผู้ประกอบการ
  • ระบุตำแหน่งพิกัดบน Google Map

(5) กรอกรหัส CAPTCHA ที่ปรากฏ เพื่อยืนยันการทำรายการ หากมองไม่ออกว่าเป็นอักขระอะไร ให้กด “ขอรูปยืนยันใหม่”

(6) ปักหมุดสถานที่ โดยเลือกใช้ตำแหน่งปัจจุบัน หรือใช้ลูกศรย่อขยายค้นหา ละติจูด / ลองจิจูด

(7) กรอกข้อมูลผู้ติดต่อตามแบบฟอร์ม ใส่ชื่อ เลขบัตรประชาชน และเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้ระบบส่ง OTP ให้

(8) ทำแบบประเมินสถานประกอบการ ส่วนที่ 1 และ 2

(9) กดปุ่มยืนยัน

(10) นำ OTP 6 หลัก จาก SMS ที่ลงทะเบียน มากรอกบนหน้าเว็บไซต์

(11) เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ จะแสดงหน้าจอ “ลงทะเบียนสำเร็จ”

(12) จัดพิมพ์ หรือบันทึกภาพหน้าจอ QR Code หน้านี้เรียกว่า “ใบรับรองการประเมินตามมาตรการ”

ตัวอย่าง QR สำหรับร้านค้า สถานประกอบการ ที่ลงทะเบียนไทยชนะ
ตัวอย่าง QR สำหรับร้านค้า สถานประกอบการ ที่ลงทะเบียนไทยชนะ

วิธีการใช้งานไทยชนะ สำหรับประชาชนทั่วไป

วิธีการใช้งานไทยชนะ สำหรับประชาชนทั่วไป
วิธีการใช้งานไทยชนะ สำหรับประชาชนทั่วไป

สำหรับประชาชนผู้ใช้บริการทั่วไปนั้น ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” เพียงแค่ยกมือถือขึ้นมาสแกน QR Code ก็ Log In ผ่าน Browser ได้แล้ว ดังนี้

(1) ต้องใช้มือถือสแกน QR Code เพื่อเช็คอิน (Check-in) เข้าใช้งานในร้านค้า และสแกนเช็คเอาท์ (Check-out) เมื่อออกจากร้าน

(2) ประเมินการให้บริการของร้าน เมื่อใช้บริการเสร็จ โดยการใช้งานครั้งแรก ระบบจะให้ระบุข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ด้วย

วิธีเช็คอิน-เช็คเอาท์ ร้านในไทยชนะ ต้องทำอย่างไร ?

เมื่อเราเดินทางไปยังร้านค้าหรือร้านที่ให้บริการอื่น ๆ อาทิ ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ให้ยกโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพสแกน QR Code เพื่อเลือกเมนูเช็คอิน หลังจากนั้นกด “รับข้อตกลงและความยินยอม” แล้วกรอก “หมายเลขโทรศัพท์” เพื่อเช็คอิน และเมื่อเสร็จธุระแล้วก็อย่าลืมเช็คเอาท์ด้วยขั้นตอนเดียวกัน


ไม่มีสมาร์ทโฟน เข้าร้านค้า-ห้างสรรพสินค้า ได้ไหม


สำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนที่สามารถสแกน QR Code ได้ ก็สามารถลงทะเบียน โดยทางร้านค้าจะให้ลูกค้ากรอก ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ และเวลาในการเข้า-ออกร้านค้า แค่นี้ก็สามารถเข้าได้ทุกคนแล้วไม่ต้องกังวลไป

เมื่อเป็นเช่นนี้ ต้องบอกว่า การร่วมกันช่วยเช็คอินใน “ไทยชนะ” จะช่วยให้ทราบการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ของแต่ละท่านได้ และติดตามการแจ้งเตือนข่าวสารความเสี่ยงการระบาดของโควิด-19 ได้ทันท่วงที นอกจากนี้ ยังใช้เช็คได้ว่า ร้านอาหารหรือร้านค้าที่ต้องการเข้าไปใช้บริการนั้น มีคนเข้าใช้บริการเต็มร้าน หรือล้นพื้นที่ที่ผู้ให้บริการเตรียมไว้หรือไม่


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่นของขวัญสุดพิเศษต้อนรับวันแม่ที่ Watsons

Promotion ของขวัญสุดพิเศษต้อนรับวันแม่ที่ Watsons วันแม่ปีนี้คุณเตรียมของขวัญพิเศษให้คุณแม่กันรึยัง วัตสัน จัดโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษเพื่อให้คุณซื้อกลับไปเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ด้วยชุดผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย ที่ช่วยถนอมผิวให้สวยสดใสด้วยอานุภาพของผลไม้ที่ให้วิตามินนานาชนิด เพิ่มความชุ่มชื่น และคืนความเนียนใสให้กับผิว พร้อมด้วยกลิ่นหอมละมุนที่ถูกใจทั้งคุณแม่และคุณลูก ไม่ว่าจะเป็นชุด Watsons H Bella Blackberry & Black Tea, Watsons H Bella Pomegranate & Ginger,Superfruits Mangosteen & Goji...

โปรโมชั่น เพาเวอร์บาย ฉลองตรุษจีน ด้วยมังกรดิจิตอล 3 D

Promotion เพาเวอร์บาย ฉลองตรุษจีน ด้วยมังกรดิจิตอล 3 D ร่วมอวยพรให้ทุกท่าน มั่งคั่ง มั่งมี รับปีมังกรทอง เพาเวอร์บาย ผู้นำทางด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าไอที ฉลองตรุษจีนสุดล้ำด้วย มังกรทองดิจิตอล 3D ผ่านจอ LED TV 3 มิติ เพื่อร่วมอวยพรให้ทุกท่าน มั่งคั่ง มั่งมี รับปีมังกรทอง พร้อมโปรโมชั่น Internet TV, LCD หลายแบรนด์ดัง เฮงอลังการ ผ่อนชำระ 0% ทั้งร้าน...

โปรโมชั่น Romantic Valentine’s Day Promotion @SF

Promotion  Romantic Valentine's Day Promotion @SF ร่วมฉลองวันวาเลนไทน์ให้คู่รัก "โยนฟรี ร้องฟรี" SF ร่วมฉลองวันวาเลนไทน์ให้คู่รัก "โยนฟรี ร้องฟรี" ลูกค้ามาใช้บริการ SF Music City เป็นคู่รับสิทธิ์ร้องคาราโอเกะ 2 ชั่วโมงขึ้นไปรับฟรี 1 ชั่วโมง ลูกค้ามาใช้บริการ SF Strike Bowl...

Reviews

ของตกใส่รถเคลมประกันได้ไหม ใครรับผิดชอบ

สิ่งของหล่นใส่รถได้ความเสียหายทำไงดี จากเหตุการณ์อุบัติเหตุท่อนเหล็กไซต์งานก่อสร้างทางด่วนตกใส่รถเก๋งที่ถนนพระราม 2 เป็นข่าวดังทำให้หลายคนเกิดคำถามในใจขึ้นมาว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์คันดังกล่าวใครจะเป็นผู้รับผิดชอบเนื่องจากไม่มีคู่กรณีเหมือนกับกรณีขับรถชนรถด้วยกันเอง แบบนี้ต้องควักกระเป๋าซ่อมเองหรือไม่ หรือมีประกันรถยนต์ประเภทไหนคุ้มครองกรณีดังกล่าวบ้าง มาหาคำตอบกันในหัวข้อ ของตกใส่รถเคลมประกันได้ไหม ใครรับผิดชอบ ประกันรถยนต์มีกี่ประเภทคุ้มครองอะไรบ้าง การประกันภัยรถยนต์แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ 1. ประกันภาคบังคับ (พ.ร.บ.) การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า พ.ร.บ. เป็นประกันภัยที่กฎหมายบังคับให้รถทุกคันต้องทำ ตามที่บัญญัติไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 หลักใหญ่ใจความคือให้ความคุ้มครองกับผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ไม่ว่าจะเป็น ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร บุคคลภายนอกที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทุกคน เช่น คนเดินถนน คนขี้จักรยาน...

Samsung Galaxy Z Fold4 VS Galaxy Z Flip4 เทียบชัดรุ่นไหนเด็ด

หมัดต่อหมัด! Galaxy Z Flip 4 เปิดตัว เสียเงินให้รุ่นไหนดี? หากพูดถึงมือถือจอพับได้ที่กระแสมาแรงที่สุดแห่งปี หลายคนคงนึกถึงมือถือจากทางค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy Z Flip 3 แน่นอน โดยมือถือรุ่นนี้เปิดตัวกันเมื่อตอนช่วงสิงหาคม 2021 ซึ่งในตอนนั้นเรียกเสียงฮือฮาและได้กระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า ด้วยดีไซน์ที่สวยทันสมัยไม่เหมือนใคร กระทั่งต้นปี 2022 ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง...

สเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่

โมโตโรล่า เปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่ moto X30 Pro Motorola ได้เปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุดคุณภาพระดับไฮเอนด์ moto X30 Pro ที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงที่สุดในโลก 200MP พร้อมสเปคอื่น ๆ ที่ถูกจับใส่มาในมือถือรุ่นนี้ชนิดที่เรียกว่าสมการรอคอยของบรรดาคอเทคโนโลยีที่หลงรักนวัตกรรมมือถือกล้องเทพสเปคแรง วันนี้จะมาส่องรายละเอียดสเปคมือถือ Motorola X30 Pro กล้อง 200MP ราคาเท่าไหร่ เข้าไทยวันไหนตามมาดูกันเลย moto X30 Pro...