เปิดจองวัคซีน Moderna โรงพยาบาลราชธานี (รอบ2) 1,650 บ./โดส

รพ.ราชธานีเปิดจองวัคซีนทางเลือกโมเดอร์น่าให้กับบุคคลทั่วไป

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

จากสถานการณ์แพร่ระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย (เดลตา) ที่ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต้องเผชิญวิกฤตอยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้มีประชาชนติดเชื้อและเสียชีวิตจำนวนมาก หลายรายไม่สามารถเข้าถึงบริการด้านสาธารณสุขได้ ทำให้เวลานี้นอกจากมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม Social Distancing รวมถึงการทำงานที่บ้าน Work from home และการเพิ่มมาตรการป้องกันตนเองขั้นสูงสุดด้วยการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน หมั่นล้างมือและทำความสะอาดของใช้ส่วนตัวเป็นประจำแล้ว

ที่สำคัญที่สุดก็คือการได้รับวัคซีนโควิดครบ 2 โดสเพิ่มภูมิคุ้มกัน ถือเป็นความจำเป็นเร่งด่วนที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยลดการสูญเสียได้เป็นจำนวนมาก ข่าวดีล่าสุดโรงพยาบาลราชธานีประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊กว่าจะทำการเปิดจองวัคซีน Moderna (รอบ2) (สำหรับบุคคลทั่วไปไม่ได้กรอกแบบสำรวจความต้องการวัคซีนทางเลือกกับ รพ.ราชธานี) ในราคา 1,650 บาท / โดส 1 คนรับวัคซีน 2 โดส รวมค่าวัคซีน 3,300 บาท โดยขณะนี้ทางโรงพยาบาลราชธานีได้ทำสัญญากับทางองค์การเภสัชกรรมเรียบร้อยแล้ว จากนั้นจะประกาศวันนัดหมายสำหรับการฉีดวัคซีนอีกครั้ง เมื่อได้รับวัคซีนจากองค์การเภสัชกรรมแล้ว


ข้อควรรู้เกี่ยวกับการจองวัคซีนทางเลือก Moderna รพ.ราชธานี


วัคซีน Moderna
รพ.ราชธานีเปิดจองวัคซีนทางเลือกโมเดอร์น่า

ใครฉีดวัคซีน Moderna ได้บ้าง

สามารถฉีดในผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป รวมถึงผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และผู้ที่ใช้ยาคุมกำเนิดทั้งยาฉีด การกินยา และฝังยา ก็สามารถฉีดได้

จองผ่านช่องทางใดได้บ้าง

การจองชำระวัคซีนทางเลือก Moderna จะต้องทำผ่านระบบออนไลน์เท่านั้นไม่สามารถทำรายการที่โรงพยาบาลได้ ช่องทางการจอง > https://vacpb.rajthanee.com:5545/pay

กรณีจองไปแล้วแต่วัคซีนไม่เพียงพอ

หากทางโรงพยาบาลราชธานีไม่สามารถจัดหาวัคซีนทางเลือก Moderna ได้ภายในเดือนมีนาคม 2565 โรงพยาบาลจะคืนเงินเต็มจำนวนให้แก่ผู้ที่ชำระเงินมาและไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนทางเลือก Moderna (ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินให้กับผู้รับบริการที่ประสงค์ เปลี่ยนแปลงจำนวนวัคซีนหลังจากโอนเงินในระบบแล้ว)

บริการตรวจ RT-PCR ถึงบ้าน @LINE ได้เลย

เพิ่มเพื่อน

วัคซีนมาเมื่อไหร่ ฉีดได้วันไหน

ขณะนี้ทางโรงพยาบาลราชธานีได้ทำสัญญากับทางองค์การเภสัชกรรมเรียบร้อยแล้วและวัคซีนโควิด-19 ทางเลือก (Moderna) จะเข้าประเทศไทยช่วงเดือนตุลาคม 64 – มีนาคม 65 (คาดว่าวัคซีนจะมาภายในเดือนตุลาคม 64)
*หมายเหตุ : โรงพยาบาลราชธานีจะประกาศวันนัดหมายสำหรับการฉีดวัคซีนอีกครั้งเมื่อได้รับวัคซีนจากองค์การเภสัชกรรมแล้ว

วัคซีนโควิด-19 ทางเลือก (Moderna) ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาวัคซีนทางเลือกโมเดอร์น่า (Moderna) จะอยู่ที่โดสละ 1,650 บาท (ฉีดคนละ 2 โดส = 3,300 บาท) ราคานี้รวมค่าวัคซีน ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ และมีประกันครอบคลุมค่า รักษาพยาบาล 100,000 บาท และกรณีเสียชีวิต 1 ล้านบาท โดยต้องพิสูจน์สาเหตุว่าการเสียชีวิตเกิดจากการฉีดวัคซีน หากมีอาการข้างเคียง และต้องได้รับการรักษาเกินจากวงเงินนี้ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

โรงพยาบาลราชธานี
รพ.ราชธานีเปิดจองวัคซีนทางเลือกโมเดอร์น่า

รพ. ออกเอกสารอะไรให้บ้างหลังจากการฉีดวัคซีนครบ 2 โดส

เมื่อผู้รับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทางเลือก (Moderna) ครบ 2 โดสแล้ว ทางโรงพยาบาล สามารถออกใบรับรองการฉีดวัคซีนได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ถ้าฉีดวัคซีนโควิดยี่ห้ออื่น ครบ 2 โดสแล้ว จะฉีดโมเดอร์น่า (Moderna) ได้เมื่อไหร่

จะต้องเว้นระยะเวลา 3-6 เดือนก่อนเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 ทางเลือกโมเดอร์น่า (Moderna)

ฉีดวัคซีนยี่ห้ออื่นเข็มแรกมาแล้ว ต้องการฉีดวัคซีนโมเดอร์น่าเป็นเข็มที่ 2 ได้หรือไม่

ในกรณีที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ยี่ห้ออื่นมาแล้ว 1 เข็ม แนะนำว่าให้ฉีดยี่ห้อนั้น ๆ ให้ครบ 2 เข็มก่อน เนื่องจากอาจมีผลข้างเคียงได้ และยังมีการวิจัยอย่างต่อเนื่องในต่างประเทศ หากผู้รับบริการยืนยันความประสงค์ที่จะฉีดวัคซีนโควิด-19 ทางเลือก Moderna เป็นเข็มที่ 2 จะต้องปรึกษาแพทย์โดยจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ชาวต่างชาติสามารถรับบริการได้หรือไม่ ?

สำหรับชาวต่างชาติที่มีใบอนุญาตทำงาน (Work Permit) และ/หรือ Passport สามารถรับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทางเลือก (Moderna) ได้

Moderna
ชาวต่างชาติสามารถรับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทางเลือก (Moderna) ได้

สามารถจองให้ผู้อื่นได้หรือไม่

สามารถจองสำหรับผู้อื่นได้ โดยทางโรงพยาบาลจะขอข้อมูลผู้รับบริการเมื่อได้รับวัคซีนแล้วอีกครั้ง

ช่องทางการชำระเงิน

1. โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร
2. ชำระผ่านออนไลน์หรือผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร

สามารถรับบริการฉีดวัคซีนได้ทั้ง 2 โรงพยาบาลหรือไม่ ?

ท่านสามารถรับบริการได้ที่ โรงพยาบาลราชธานี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (ไม่สามารถรับบริการได้ที่โรงพยาบาลราชธานี โรจนะ)

สำหรับการจองอาจเกิดความล่าช้าของระบบสั่งจอง เนื่องจากมีผู้เข้าใช้งานระบบเป็นจำนวนมาก และเนื่องจากทุกออเดอร์เป็นการทำงานแบบ Real-time (ถ้ามีวัคซีนไม่พอระหว่างการสั่งซื้อ ผู้รับบริการอาจไม่ได้ตามจำนวนที่ต้องการ)

อ้างอิง : FB โรงพยาบาลราชธานี

สมัครประกันวัคซีนโควิดกับ “ฮักส์ อินชัวรันซ์” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม