ปรับเวลาเคอร์ฟิวใหม่! ลดเวลาเป็น 5 ทุ่มถึงตี 4 เริ่มเปิดห้างใหญ่ 17 พ.ค. นี้

Must Read

ไขข้อสงสัย ผ่อนบ้านหลังแรกยังไม่หมด แต่อยากขายทำได้ไหม

หากผ่อนบ้านไม่ไหว ควรทำอย่างไรดี ด้วยความผันผวนทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ทำให้รายได้ของหลายคนสวนทางกับอัตราดอกเบี้ยต่าง ๆ ที่ทยอยปรับตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งเรื่องนี้สร้างความกังวลต่อผู้ที่มีภาระต้องผ่อนชำระไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่ผ่อนรถยนต์หรือผ่อนบ้านกับธนาคารและสถาบันการเงินอยู่ เมื่อเกิดวิกฤตทางการเงินบางคนเลือกตัดสินใจขายบ้าน แต่ยังมีข้อสงสัยว่าหากต้องการขายบ้านที่ยังผ่อนไม่หมดจะสามารถทำได้หรือไม่ วันนี้ Promotions.co.th มีคำตอบมาฝาก ทำความเข้าใจ บ้านติดภาระผูกพันกับธนาคารแบบไหน อันดับแรกควรทำความเข้าใจก่อนว่า ภาระผ่อนบ้านที่คุณมีกับธนาคารหรือสถาบันการเงินเป็นไปในรูปแบบไหน ก่อนเช็คเงื่อนไขการซื้อบ้านที่ยังผ่อนอยู่ บ้านติดภาระผ่อนกับธนาคาร เป็นกรณีการทำสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อซื้อบ้านใหม่ นำบ้านไปทำสินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกับธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่อยู่ในความคุ้มครองของธนาคารประเทศไทย บ้านที่ติดภาระจำนอง แม้กรณีนี้มีความคล้ายคลึงกับภาระผ่อนที่ติดอยู่กับธนาคาร แต่นี่เป็นการนำบ้านไปจำนองกับบุคคล นิติบุคคล...

เช็คเงื่อนไข ขั้นตอนลงทะเบียนบ้านล้านหลังเฟส 2 ก่อนเต็ม

กลับมาอีกครั้ง โครงการบ้านล้านหลัง ธอส. "บ้าน" ที่พักอาศัยที่เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน แต่ด้วยวิกฤตโควิด-19 ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบด้านสุขภาพและภาคธุรกิจเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่ผู้ประกอบการหลายแห่งจำนวนลดขนาดกิจการ ลดจำนวนพนักงาน เพื่อพยุงธุรกิจให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้ ขณะที่บางแห่งจำต้องปิดกิจการถาวรเนื่องจากขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างรุนแรง ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ตกงานกะทันหัน ด้วยเหตุนี้เองความฝันเรื่องบ้านของหลายคนต้องขยับออกไปก่อน เพราะจำต้องใช้ระยะเวลารวบรวมเงินนานขึ้นกว่าเดิม แต่เหมือนมีข่าวดี หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบปรับเงื่อนไขการปล่อยสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง เฟส 2...

ช้อปดีมีคืน 2565 ลดหย่อนภาษี ซื้อขายหุ้นก็ลดหย่อนได้

คนทำงานต้องรู้ เล่นหุ้นก็ลดหย่อนภาษีได้ เทศกาลเสียภาษีวนกลับมาเป็นประจำทุก ๆ ต้นปี เป็นช่วงเวลาที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนจะต้องยื่นภาษี เพื่อเสียภาษีต่อไป ซึ่งถ้ารายรับต่อปีไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด คือ ไม่เกิน 150,000 บาท/ปี จะไม่ต้องเสียภาษี แต่คนทำงานก็ต้องยื่นเรื่องภาษีเป็นประจำทุกปี เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบรายได้ สำหรับผู้ที่ต้องเสียภาษีมักจะมีการยื่นลดหย่อนภาษีด้วย เพื่อเป็นส่วนลดในการเสียภาษี รู้จักโครงการช้อปดีมีคืน โครงการเพื่อการลดหย่อนภาษี โครงการช้อปดีมีคืนเป็นโครงการของภาครัฐที่ทำขึ้นเพื่อกระตุ้นให้คนออกมาจับจ่ายใช้สอย มีกลุ่มเป้าหมายคือบุคคลที่เสียภาษีประจำปี เพราะโครงการช้อปดีมีคืนมีสินค้าและบริการที่เข้าร่วมรายการที่ช่วยลดหย่อนภาษีหลายอย่าง...
Thitima K.https://promotions.co.th/
เกาะติดเรื่องราวข่าวสารทุกเทรนด์ในโลกโซเชียล ชื่นชอบการเสาะหาโปรโมชั่นช้อปปิ้งออนไลน์ และสิทธิพิเศษบัตรเครดิต รักการท่องเที่ยว ชื่นชอบการวิ่ง พร้อมบอกเล่าเคล็ดลับดูแลสุขภาพที่ไม่ควรพลาด

ผ่อนปรนระยะ 2 ปรับเปลี่ยนอะไรบ้าง ?

ภายหลังจากกรณี ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือ ศบค. ประกาศมาตรการ เกี่ยวกับการเปิดห้างสรรพสินค้า และนโยบายผ่อนปรนโควิด 19 รวมถึงเรื่องของการลดเวลาเคอร์ฟิว เพื่อช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบในหลายๆอาชีพในสถานการณ์โควิด-19 หลังจากตัวเลขของผู้ติดเชื้อลดลงมาเรื่อย ๆ

วันนี้ Promotions จะพาไปเช็คว่า มีกิจการเเละบริการประเภทไหน ที่สามารถเปิดให้บริการได้ ตามนโยบายผ่อนปรนระยะที่ 2 ตามประกาศ ศบค. รวมถึงเวลาเคอร์ฟิวที่มีการปรับเปลี่ยนเวลาใหม่


ปรับเวลาเคอร์ฟิวใหม่! กี่โมงถึงกี่โมง


ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ศบค.) มีมติเห็นชอบลดเวลาเคอร์ฟิวจากเดิม ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ถึงเวลา 04.00 น. มาเป็นเวลา 23.00 น. ถึงเวลา 04.00 น. แทน


เช็คกิจการเเละบริการ ที่เปิดให้บริการเพิ่ม


ตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ของที่ประชุม ศบค. นั้น ได้ผ่อนปรนให้กลุ่มกิจกรรมและกิจการต่อไปนี้ สามารถเปิดให้บริการได้ แต่ต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของ ศบค. อย่างเคร่งครัด

การจำหน่ายอาหารและเครื่อง

ให้เปิดเพิ่ม คือ ร้านอาหารหรือเครื่องดื่มในอาคารสำนักงาน โรงอาหารหรือศูนย์อาหารภายในหน่วยงาน

 • ให้เปิดได้โดยให้ซื้อไปบริโภคที่อื่น
 • ต้องจัดระเบียบการเข้าใช้บริการให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคและคำแนะนำของราชการ
 • ห้ามดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน
ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์

ปลดล็อคห้างสรรพสินค้า พร้อมเปิดให้บริการวันแรก 17 พ.ค. 63
ปลดล็อคห้างสรรพสินค้า

เริ่มเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ในส่วนของห้างสรรพสินค้าอาจจะต้องมีการปรับเวลาในการเปิดและปิด มาเป็นเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 20.00 น. เพื่อให้พนักงานมีเวลาเตรียมตัวเดินทางกลับที่พักได้ทันเคอร์ฟิว

สำหรับบริการที่สามารถเปิดให้บริการภายในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ มีดังนี้
 • สินค้าอุปโภค ร้านขายปลีก ธุรกิจคอมพิวเตอร์ หนังสือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องนอน วัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ วัสดุสำนักงาน เครื่องครัว อุปกรณ์จำเป็นภายในครัวเรือน ดอกไม้ ต้นไม้ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องสำอาง อุปกรณ์กีฬา
 • สินค้าโภคภัณฑ์ ทอง เครื่องประดับ จิวเวลรี่
 • บริการอินเทอร์เน็ต ซักอบรีด ซ่อมแซม เครื่องใช้อุปกรณ์ ถ่ายเอกสาร ซ่อม-เปลี่ยน ประดับยนต์ ล้างรถยนต์
 • ธุรกิจบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับ
 • บริษัทประกันภัย ประกันชีวิต
 • คลินิกเวชกรรม สถานทันตกรรม
 • ห้องรับรอง
 • ร้านเสริมสวย แต่งผม หรือตัดผมสำหรับบุรุษหรือสตรี เปิดเฉพาะสระ ตัด ซอยผม แต่งผม และร้านทำเล็บ
 • ร้านอาหาร ภัตตาคาร Food Court ศูนย์อาหาร
ร้านค้าปลีก ค้าส่งขนาดใหญ่

อย่างร้านค้าวัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ตลาดค้าส่งขนาดใหญ่ (ตลาดสี่มุม เมืองตลาดไท ตลาดผลไม้) สามารถเปิดให้บริการได้เช่นกัน แต่ต้องมีมาตรการป้องกัน #โควิด19 ตามนี้

 • ให้เปิดได้โดยต้องควบคุมทางเข้า-ออก
 • จัดให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทั้งผู้ให้และผู้ใช้บริการ
 • การเว้นระยะห่างในการเลือกสินค้าและการชำระสินค้า รวมถึงระยะห่างของแผงค้าให้ได้ตามมาตรการที่กำหนด
คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม

เปิดให้บริการผู้ค้าได้เฉพาะเรือนร่าง ผิวพรรณและเลเซอร์ ไม่รวมการเสริมความงามบริเวณใบหน้า

โรงยิม สถานที่ออกกำลังกายในร่ม สถานที่ออกกำลังกาย ฟิตเนส
 • เฉพาะกีฬาตามกติกาสากล ที่ไม่มีลักษณะการปะทะกัน โดยอาจเล่นเป็นทีม ไม่เกินทีมละ 3 คน และไม่มีผู้ชมการแข่งขัน ได้แก่ แบดมินตัน เซปักตะกร้อ เทเบิลเทนนิส โยคะ สควอช ฟันดาบ ยิมนาสติก ปีนผา
 • สำหรับสถานที่ออกกำลังกายฟิตเนส เปิดเฉพาะส่วนฟรีเวต ไม่มีการออกกำลังกายแบบรวมกลุ่มเด็ดขาด และห้ามใช้เครื่องลู่วิ่ง จักรยานปั่น เครื่อง Elliptical หรือเครื่องออกกำลังกายอื่น ๆ
สระว่ายน้ำสาธารณะ (กลางแจ้งและในร่ม)

สระว่ายน้ำ เปิดให้บริการแล้ว แต่จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการตามจำนวนเลนของการว่าย
สระว่ายน้ำ

ต้องมีการจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการตามจำนวนเลนของการว่าย โดยอาจมีอุปกรณ์ขึงเลนการว่าย ทั้งนี้ ความกว้างของเลนไม่น้อยกว่า 7 ฟุต และระยะเวลาใช้บริการต้องไม่เกิน 1 ชั่วโมง

ห้องสมุดสาธารณะ แกลลอรี่ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์
 • ทางศิลปะ ศิลปะร่วมสมัย ประวัติศาสตรและโบราณคดี
 • ธรรมชาติวิทยา มนุษย์วิทยา และชาติพันธุ์วิทยา
 • วิทยาศาสตร์ เครื่องจักรกลการแพทย์ และสาธารณสุข
 • พิพิธภัณฑ์ประจำเมืองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษา
 • การจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม เปิดบริการตามมาตรการที่กำหนด
ห้องประชุมโรงแรม ศูนย์ประชุม

เปิดให้บริการเฉพาะการจัดประชุมขององค์กรหรือหน่วยงาน โดยลักษณะที่นั่งประชุมต้องเป็นแบบจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมประชุม

กองถ่ายภาพยนตร์และวีดิทัศน์

ในส่วนหน้าฉาก รวมกลุ่มได้ไม่เกิน 10 คน ส่วนแผนกงานอื่น รวมกลุ่มไม่เกิน 5 คน

แผนกงานอื่น ประกอบด้วย
 • แผนกกล้อง ช่างภาพ ช่างไฟ
 • แผนกเสียง
 • แผนกอุปกรณ์ เคลื่อนกล้อง
 • แผนกฉากและศิลปกรรม อุปกรณ์ประกอบฉาก
 • แผนกเสื้อผ้า แต่งหน้า ทำผม
 • ผู้กำกับและนักแสดง
 • แผนกจัดการกองถ่าย
 • แผนกการจัดการสถานที่
 • แผนกสวัสดิการกองถ่ายให้แยกจากส่วนงานถ่ายทำ

รวมทีมงานหน้าฉากและทุกแผนกไม่เกิน 50 คน นอกจากนี้ ต้องมีการแยกอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อทานแบบรายบุคคลด้วย


เช็คกิจการเเละบริการ ที่ยังปิดให้บริการต่อ


(1) โรงภาพยนตร์ โบว์ลิ่ง สเก็ต คาราโอเกะ

(2) สวนสนุก สวนน้ำ สวนสัตว์

(3) พื้นที่กิจกรรม กิจกรรมส่งเสริมการขาย แข่งขันกีฬา

(4) ตู้เกม เครื่องเล่นหยอดเหรียญ

(5) สนามมวย โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ (ยิม)

(6) สวนน้ำ สวนน้ำบึงธรรมชาติ กีฬาทางน้ำ เช่น เซิร์ฟบอร์ด เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท

(7) ศูนย์ประชุม ห้องประชุม ฮอลล์ สถานที่จัดนิทรรศการ (การจัดเเสดงสินค้า สัมนา งานเลี้ยง อีเว้นท์)

(8) โรงเรียน สถาบันกวดวิชา

(9) สนามพระเครื่อง พระบูชา

(10) ร้านนวดแผนไทย สปา

(11) สถานเสริมความงาม ควบคุมน้ำหนัก สถานที่สัก หรือเจาะผิวหนัง หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย

(12) สถานประกอบกิจการอาบน้ำ อบไอน้ำ อบสมุนไพร และสถานประกอบกิจการ อาบอบนวด นวดเสริมความงาม นวดตัว อาบน้ำ อบตัว อบไอน้ำ ออนเซน อาบอบนวด

แม้จะมีการปรับเปลี่ยนระยะเวลาเคอร์ฟิว ประกาศให้เปิดกิจการหรือบริการบางเพิ่มเติม แต่ ศบค. ยังคงงดหรือชะลอการเคลื่อนย้ายข้ามจังหวัด และการเดินทางข้ามราชอาณาจักร ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ ยังคงใช้มาตรการเดิม

อย่างไรก็ดี แม้ห้างสรรพสินค้าจะพร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ แต่ด้วยความห่วงใย Promotions ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ และพี่ ๆ เลือกซื้อสินค้าผ่านการ “ช้อปปิ้งออนไลน์” อีกสักพักน่าจะเป็นการดีที่สุด เพราะคาดการณ์ว่า น่าจะมีสายช้อปที่อัดอั้นแห่ไปใช้บริการห้างสรรพสินค้าอย่างเนืองแน่น ฉะนั้น การช้อปออนไลน์น่าจะเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุด

นอกจากได้ช้อปของเพลิน ๆ คลายเครียดเหมือนเคย ได้เลือกซื้อของในราคาเบา ๆ เพราะทั้งแบรนด์และไม่แบรนด์ต่างพร้อมใจกันลด แลก แจก แถมกระหน่ำรับช่วงซัมเมอร์เอาใจสายช้อปออนไลน์แบบใครไม่ยอมใครอีกด้วย รู้แบบนี้แล้ว… ก็นอนอยู่บ้านตากแอร์เย็น ๆ แล้วให้รางวัลกับตัวเองด้วยการช้อปปิ้งออนไลน์กันดีกว่า


READ MORE :

Latest News

ชุบชีวิตมือถือในตำนาน Nokia 5710 XpressAudio ราคาเท่าไหร่

เมื่อหนึ่งในตำนาน Nokia คืนชีพ เชื่อว่าผู้คนในยุค 90 ต่างคุ้นเคยกับชื่อ Nokia (โนเกีย) แบรนด์ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือแบบปุ่มกดรายใหม่ ที่มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อมาใช้งานตั้งแต่ราคาหลักพันไปถึงจนหลักหมื่น แต่ดูเหมือนคุณสมบัติด้านความแข็งแรงทนทานไม่อาจตอบโจทย์การใช้งานได้อีกต่อไป เมื่อมีสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์การใช้งาน และเทคโนโลยีที่หลากหลายมาเป็นตัวเลือกเพิ่ม แม้การแข่งขันในตลาดมือถือจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ แบรนด์ Nokia ก็ขอกลับลงสนามอีกครั้ง โดยการคืนชีพ Nokia...

ปรีวิวบอลวันนี้ ลิเวอร์พูล พบ คริสตัล พาเลซ

วิเคราะห์บอลวันนี้ ลิเวอร์พูล พบ คริสตัล พาเลซ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่ผลงานน่าผิดหวังบุกไปเสมอน้องใหม่ฟูแล่ม 2-2 ชนิดที่ไล่ตามตีเสมอทั้งสองครั้ง แถมต้องเสียผู้เล่นตัวหลักอย่างติอาโก้ อัลคันทารา จากปัญหาบาดเจ็บเกมนัดดังกล่าว ส่วนคริสตัล พาเลซ เปิดบ้านแพ้ให้กับอาร์เซน่อล 0-2 ยังไม่มีแต้มเกมนี้หวังบุกมาสร้างเซอร์ไพรส์แบ่งแต้มกลับออกไป สำหรับความพร้อมของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร มีสถิติก่อนเกมที่น่าสนใจอะไรบ้างมาติดตามกันได้ใน ปรีวิวบอลวันนี้ ลิเวอร์พูล พบ คริสตัล พาเลซ...

เช็กอาการ เลย์วีไวรัสตัวใหม่ ติดจากสัตว์สู่คน ต้นตอมาจากไหน

นักวิจัยจีนพบเชื้อไวรัสตัวใหม่ "เลย์วี" ต้นตอมาจากหนู สถานการณ์โควิด-19 ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกยังไม่คลี่คลายสถานการณ์ และคาดว่าการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มต้นมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ยังคงต้องเฝ้าระวังการแพร่กระจายและการกลายพันธุ์ต่อไป เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมามีการเปิดเผยจากเว็บไซต์ข่าว Global Times ของทางการจีนว่า ขณะนี้นักวิทยาศาสตร์ชาวจีนได้ค้นพบเชื้อไวรัสชนิดใหม่ชื่อว่า "เลย์วี" (LayV) ซึ่งเป็นกลุ่มเชื้อไวรัสกลุ่มเดียวกับไวรัสนิปาห์ (Nipah Virus) ที่เคยแพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศอินเดีย ทำให้ประชาชนชาวอินเดียกว่า...

รวมโปร Galaxy Z Fold 4 | Z Flip 4 ซื้อที่ไหนถูกสุด พร้อมรับสิทธิพิเศษ

ใหม่! Galaxy Z Fold4 และ Z Flip4 5G พร้อมรับสิทธิพิเศษ ชั่วโมงนี้ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วสำหรับ Samsung Galaxy Z Fold 4 และ Z Flip 4 มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ เนื่องจากมีการดีไซน์ที่เรียบหรู พร้อมสเปคเครื่องที่เร็วแรง ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ที่สำคัญราคายังเอื้อมถึงอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ...

ปรีวิวบอลวันนี้ เชลซี พบ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์

วิเคราะห์บอลวันนี้ เชลซี พบ สเปอร์ส ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษกลับมาฟาดแข้งกันในสัปดาห์ที่สองเตะกันในคืนวันเสาร์ อาทิตย์ และวันจันทร์ ครบทั้ง 10 คู่ สำหรับเกมนัดที่ 2 มีเกมบิ๊กแมตช์ที่น่าสนใจและเป็นลอดดอนดาร์บี้แมตช์ของสองทีมที่น่าจับตามองในฤดูกาลนี้อย่างเชลซีที่จะเปิดรังสแตมฟอร์ด บริดจ์รับการมาเยือนท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เตะกันในคืนวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม เวลา 22.30 น. วันนี้จะมาดูความพร้อมก่อนเกมของทั้งคู่ว่าเป็นอย่างไรกันบ้างพร้อมสถิติที่น่าสนใจก่อนเกม รวมถึงผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม และความน่าจะเป็นของเกมนัดนี้ ความพร้อมก่อนเกม เชลซีของ...

More Articles Like This