กสทช.ให้ใช้เน็ตฟรี 10 GB เรื่องจริงหรือ April fool’s day

ads

เริ่ม 10 เมษายนนี้ ! กสทช. แจกเน็ตฟรี

ภายหลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) ไปทั่วโลก ส่งผลให้หลายประเทศ ประกาศให้ประชาชนกักบริเวณตัวเองอยู่ที่บ้านเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของ #ไวรัสโคโรนา2019 และด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตพุ่งทะยานมากขึ้นภายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากผู้คนจำนวนมากเริ่มทำงานที่บ้าน หรือหลีกเลี่ยงการออกไปทำกิจกรรมข้างนอก

เมื่ออินเทอร์เน็ตถือเป็นหัวใจสำคัญให้เราสามารถทำงาน เรียน หรือรับชมความบันเทิงจากที่บ้าน ไม่แปลกที่เห็นหลายคนบ่นว่าอินเทอร์เน็ตหมดเร็วมาก และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช. เตรียมแจกอินเตอร์เน็ตฟรี 10 GB ฟรี 1 เดือนนั้บตั้งแต่วันที่รับสิทธิ์ สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์เคลื่อนที่ (Mobile Broadband) ส่วนระบบอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์หรือเน็ตบ้าน จะเพิ่มความเร็วให้ฟรี 100 Mbps

ลงทะเบียนรับเน็ตฟรี 10 GB ใครได้สิทธิ์บ้าง ?

เฉพาะผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่จดทะเบียนใช้งานในนามของ “บุคคลธรรมดา” และมี “สัญชาติไทย” เท่านั้น ดังนั้น ผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่จดทะเบียนในนามนิติบุคคล ไม่สามารถลงทะเบียนรับเน็ตฟรี 10 GB ได้ ขณะเดียวกัน กลุ่มที่ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ต เกิน 10 GB หรืออัลลิมิต (Unlimit) ก็ไม่มีสิทธิ์เช่นเดียวกัน

มีมือถือหลายเบอร์ ลงทะเบียนรับเน็ตฟรี 10GB ได้ทุกเบอร์ไหม

ในการลงทะเบียนรับเน็ตฟรี ! กสทช. นั้น จำกัดสิทธิ์แค่ 1 คนหนึ่งเบอร์เท่านั้น เมื่อคุณกดรับสิทธิ์ระบบหลังบ้านก็จะเช็คว่า มีการใช้สิทธิ์ไปแล้วหรือยัง ถึงจะส่ง SMS ยืนยันกลับไปให้

ลงทะเบียนรับเน็ตฟรี 10 GB เมื่อไหร่ มีขั้นตอนอย่างไร ?

กสทช. เปิดให้ลงทะเบียนรับเน็ตฟรี 10 GB ในวันที่ 10 เมษายน 2563 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 โดยมีขั้นตอนลงทะเบียนง่าย ๆ ดังนี้

(1) กด*170* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก# แล้วกดโทรออก

(2) รอ SMS ยืนยัน เพื่อเริ่มใช้งาน โดยกระบวนการตรวจสอบจะใช้เวลา 3-5 นาที เมื่อได้ SMS ยืนยันแล้ว คุณก็จะใช้งานเน็ตฟรีได้ 30 วัน นับจากวันที่ได้รับ SMS


READ MORE :