Moxy เปลี่ยนชื่อเป็น Orami แล้ว อย่างเป็นทางการ

ads

โอรามิ ชื่อนี้มีอะไรดี?

จัดกันไปอีกบริษัทหนึ่ง ที่เป็นการร่วมทุนระหว่าง บริษัทยักษ์ใหญ่จาก อินโดนีเซีย ที่มีเว็บจำหน่ายสินค้าที่ประเทศต้นกำเนิดชื่อ Bilna.com และนี่เป็นอีกครั้งที่ บริษัท ต่างประเทศเข้ามาร่วมทุนกับบริษัทไทย และในครั้งนี้ ร่วมกับ Moxy.co.th กลายเป็น Orami Thailand ที่ Orami.co.th ซึ่งก่อนหน้านี้ มีการร่วมทุนที่คล้ายคลึงกันเช่น Sephora ร่วมทุนกับ Luxola, และ Central take over Zalora, และที่เป็นข่าวดังไปทั่วโลกก็คือ Alibaba ซื้อ lazada ไปแล้วนั่นเอง

orami logo have it all
Logo ใหม่เปลี่ยนจาก Moxy เป็น Orami have it all

อันที่จริงแล้ว ทาง Orami ได้มีการจัดแถลงข่าวไปแล้วในเดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนั้น ทาง Orami ประกาศตัวว่า การร่วมทุนกับ Moxy นั้นจะเพิ่มการจัดจำหน่ายสินค้าสำหรับผู้หญิงมากกว่า 75% ซึ่งสินค้าจะเป็นสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะ และจะใช้ชื่อว่า Orami โดยมีการลงทุนเพิ่มในไทย มากกว่า $15 ล้าน ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 525 ล้านบาทไทย ซึ่งแน่นอนว่า ทางบริษัทมองตลาดไทยกำลังเป็นตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและ สามารถทำรายได้อย่างมหาศาลในปีนี้และปีต่อๆไปอย่างแน่นอน

ข้อความจากผู้บริหาร Orami ถึง ลูกค้า

“เรียนคุณลูกค้าที่น่ารัก วันนี้ MOXY ได้เริ่มต้นใหม่ อีกครั้ง! เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนำรูปโฉมใหม่ของแบรนด์เรา ภายใต้ชื่อ Orami หรือ โอรามิ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นอันดับหนึ่งในแวดวงเว็บไซต์สำหรับช้อปปิ้งแบบออนไลน์ของผู้หญิง โดยเฉพาะ ทำให้โอรามิกลายเป็นจุดหมายที่มีพร้อมทุกอย่าง: ไม่ว่าจะสินค้าแฟชั่น, ความงาม, สุขภาพ, ของใช้ในบ้าน, แม่และเด็ก, สัตว์เลี้ยง หรืออิเล็กทรอนิกส์ เราได้รับแรงบันดาลใจมากมายจากผู้หญิงไทยที่มีความต้องการที่หลากหลายแต่เวลามีจำกัด เราจึงพยายามเต็มที่ในการพัฒนาข้อเสนอที่ดีที่สุดทั้งสำหรับประสบการณ์การช้อปปิ้งและความบันเทิง ให้กับคุณ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้บริการคุณผ่าน www.orami.co.th 

ทำไม Orami ถึงเลือก Moxy Thailand ในการร่วมทุน?

เพราะ Orami มี เว็บไซด์จำหน่ายสินค้ายักษ์ใหญ่ที่ ประเทศอินโดนีเซีย ที่เปิดทำการมานาน และได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมาก ซึ่งเว็บไซด์ที่จำหน่ายสินค้าใช้ชื่อว่า Bilna.com ซึ่งเป็นเว็บไซด์ที่เน้นจำหน่ายสินค้าสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ในขณะเดียวกัน Moxy Thailand ก็มี concept คล้ายๆ กัน โดยสินค้ามากกว่าครึ่งเป็นสินค้าสำหรับสาวๆคนไทย ดังนั้นการเข้าร่วมทุนในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการร่วมทุนที่ตรงกลุ่มเป้าหมายนั่นเอง

orami by moxy 1

อีกเหตุผลหนึ่ง ทางทีมงามได้เคยมีการสอบถามไปยังผู้ที่ดำเนินธุรกิจในประเทศอินโดนีเซีย ในหมวดหมู่ของการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ เราพบว่า ผู้ประกอบการในประเทศอินโดนีเซีย เริ่มรู้สึกว่าการลงทุนใน อินโดนีเซีย ใช้ทุนสูงมาก แต่ผลตอบแทนน้อย ดังนั้นบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ จึงมุ่งหาตลาดใหม่ ที่สามารถลงทุนได้ และได้รับผลตอบแทนสูงกว่านั่นเอง และประเทศไทยก็เป็นประเทศที่ให้ผลตอบแทนสูง ตลาดออนไลน์ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งในครั้งนี้ทางบริษัทก็ไม่พลาดที่จะคว้าโอกาสในการร่วมทุนกับบริษัทที่อยู่ในไทย

ลูกค้าจะได้ประโยชน์อะไรจากการรวมตัวครั้งนี้?

แน่นอนว่า การลงทุนต้องได้รับประโยชน์สูงสุด แต่หากไม่ได้ให้ประโยชน์กับลูกค้า ก็คงไม่มีใครมาสนใจแน่นอน การรวมตัวครั้งนี้ จะทำให้ทาง Orami (หรือ Moxy) มี เม็ดเงินในการจัดซื้อจัดหามากยิ่งขึ้น สามารถนำสินค้าราคาถูกมาจำหน่ายได้มากขึ้น รวมถึงการแลกเปลี่ยนสินค้ากันระหว่าง Bilna Indonesia และ Orami Thailand ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกมากขึ้น และแน่นอนว่า ด้วยทุนมหาศาลระดับ 500 กว่าล้าน ทาง Orami จะมี โปรโมชั่นมาให้เล่นกัน ได้อย่างสะใจ นั่นหมายถึงราคาสินค้าที่จะลดลง และผู้บริโภคจะได้ประโยชน์มากขึ้นนั่นเอง