Home สำรวจตลาด ข่าวสาร รู้ก่อนไป ! Apple Central World แอปเปิลสโตร์ แห่งที่ 2 ในไทย มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

รู้ก่อนไป ! Apple Central World แอปเปิลสโตร์ แห่งที่ 2 ในไทย มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

พาส่องร้านแอปเปิลเซ็นทรัลเวิลด์ แบบไม่ต้องเข้าคิว

วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 นี้ เป็นวันที่สาวกแอปเปิลในเมืองไทยต่างตั้งตารอ หลังมีกระแสข่าวลือออกมาว่า ทางแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังเช่น “Apple” เตรียมเปิด Apple store สาขาที่ 2 ของประเทศไทย หลังเปิดตัวแอปเปิลสโตร์แห่งแรกที่ Iconsiam หรือที่รู้จักกันในชื่อ Apple Iconsiam เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561

และนับตั้งแต่มีกระแสข่าวเรื่องการเปิดแอปเปิลสโตร์แห่งที่ 2 บรรดาสาวกแอปเปิลต่างก็คาดเดาว่า Apple store แห่งที่ 2 นั้นจะตั้งอยู่ไหนของกรุงเทพฯ ทั้งพร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อใด แต่เหมือนไม่ต้องคาดเดานาน เมื่อจู่ ๆ “เซ็นทรัลเวิลด์” ศูนย์การค้าดังย่านราชประสงค์ ประกาศปิดปรับปรุงพื้นที่บางส่วนเป็นการชั่วคราว ทำให้เป็นที่จับตามองว่า นี่แหล่ะที่ตั้ง Apple store แห่งใหม่ของไทย

โดยหลังปล่อยให้คอยมาพักใหญ่ ในที่สุดทางแอปเปิล (Apple) ได้ประกาศวันเปิด Apple Store หรือ Apple Central World ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00 น. และอย่างที่ทราบกันดีว่า วันเปิดตัววันแรก ๆ เช่นนี้ ย่อมเนืองแน่นไปด้วยผู้คน ดังนั้นโอกาสเข้าเยี่ยมชม Apple Central World คงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะวันนี้เราขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปเยี่ยมชมความสวยงามของ Apple Central World พร้อมจุดเด่นที่น่าสนบ้าง ? ตามไปหาคำตอบกัน

Apple Central World

Apple Central World กับเรื่องที่ควรรู้ ก่อนไปเยือน

(1) เป็นครั้งแรกของ Apple Flagship Store ในประเทศไทย ซึ่งเป็นรูปแบบที่จะอยู่ในเมืองสำคัญของโลก อาทิ มหานครนิวยอร์ค, ชิคาโก้ มิลาน และเซี่ยงไฮ้

(2) Apple Central World ถือเป็น Apple Store แห่งที่ 2 ในประเทศไทย เป็นแห่งที่ 4 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสาขาที่ 511 ของโลก

(3) Apple Central World เป็นสาขาที่สองต่อจาก Apple Store Sanlitun ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ที่เปิดให้บริการหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

(4) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่สี่แยกราชประสงค์ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์


Apple Central World กับการออกแบบที่แปลกตา

Apple Central World

สำหรับผลงานการออกแบบ Apple Store นี้ เป็นผลงานจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ดีไซน์ Apple Central World ให้เป็นแบบกระจกทั้งหมด ทำให้เป็น Apple Store สาขาแรก ที่ให้มุมมองออกไปภายนอกได้ถึง 360 องศา ตั้งอยู่ใต้หลังคามีแกนไม้ (Tree Canopy) ที่ยื่นออกมา

นอกจากนี้ เส้นทางขึ้นลงระหว่างชั้น ยังเป็นการเป็นการเดินผ่านบันไดวนที่โอบล้อมแกนไม้ หรือจะเลือกโดยสารลิฟต์ทรงกระบอกที่หุ้มด้วยสเตนเลสสตีลที่ขัดเงาเหมือนกระจกก็ได้เช่นกัน ขณะที่ด้านนอกร้าน มีม้าหินรายล้อมให้ลูกค้าได้พักผ่อนใต้ต้นหูกระจง


Apple Central World แบ่งเป็นกี่ชั้น

สำหรับ Apple Store แห่งนี้ มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ประกอบด้วย

ชั้นใต้ดิน 

มีห้องบอร์ดรูม เพื่อให้ลูกค้าพูดคุยกับทีมงานธุรกิจของ Apple ปรึกษาหารือ การนำอุปกรณ์ แอปพลิเคชันหรือโซลูชันต่าง ๆ ของ Apple มาใช้งานทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชั้น 1 
Apple Central World

มีทางเข้าหลักจากลานน้ำพุ หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเข้ามาภายในจะเป็นบริเวณ Product Zone ที่มีโต๊ะจัดเรียงสินค้าวางเป็นวงกลม 12 โต๊ะรอบร้าน พร้อมด้วย Avenue ที่เป็นชั้นสำหรับวางอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ รวมถึงมี Video Wall อยู่ตรงกลาง

เมื่อนับรวมอุปกรณ์ที่จัดแสงทั้งสินค้าหลักของแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad MacBook Apple Watch Apple TV รวมกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จะมี รวมกันทั้งหมด 204 ชนิด

นอกจากนี้ พื้นที่บริเวณด้านในสุดของชั้น 1 จะเป็นโต๊ะ Genius Bar ให้คำแนะนำลูกค้าแบบส่วนตัว เกี่ยวกับการแก้ปัญหาทางเทคนิคต่าง ๆ

ชั้น 2
Apple Central World

พื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมเวิร์กช็อป Today at Apple ซึ่งจะมีศิลปินและนักสร้างสรรค์แวะเวียนมาจัดเซกชันที่เป็นประโยชน์อย่างต่อเนื่อง แถมชั้นนี้ยังเชื่อมต่อกับทางเดินสกายวอล์ก เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

และสำหรับสาวก Apple ที่อยากไปเลือกซื้อ iPhone รุ่นต่าง ๆ ที่ตนสนใจนั้น แม้ไม่สามารถไปเลือกซื้อที่แอปเปิลสโตร์ใหม่ได้ ณ เวลานี้ ก็สามารถกดสั่งซื้อมือถือ Apple ผ่านเว็บไซต์ AIS, BaNANA หรือ Power Buy ได้เช่นกัน โดยแต่ละแห่งก็มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป

โปรโมชั่น IPhone ที่ BaNANA

โปรโมชั่น IPhone ที่ BaNANA

โปรโมชั่น IPhone ที่ AIS

โปรโมชั่น IPhone ที่ AIS

โปรโมชั่น IPhone ที่ Power Buy

โปรโมชั่น IPhone ที่ Power Buy

READ MORE :
Exit mobile version