รู้ก่อนไป ! Apple Central World แอปเปิลสโตร์ แห่งที่ 2 ในไทย มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

สงกรานต์ 2564 เตรียมตัวเปียกได้เลย แต่ยังคุมเข้ม ห้ามการ์ดตก

ปีนี้จัดงานสงกรานต์ 2564 ได้ แม้สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังน่าวิตก จนหลายคนคาดเดากันว่า ปีนี้ สงกรานต์ 2564 คงไม่มีโอกาสเปียกน้ำเหมือนดังที่เกิดขึ้นช่วงวันสงกรานต์ 2563 แน่ ๆ แต่เหมือนมีข่าวดี เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2564 นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ออกมาระบุถึงกรณีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์และวันขึ้นปีใหม่ของไทยว่า ในปีนี้กระทรวงวัฒนธรรม เห็นว่าสามารถจัดกิจกรรมวัฒนธรรมประเพณี ทำบุญ...

10 ของขวัญปัจฉิมให้แฟน รับรองประทับใจไม่รู้ลืม

ไอเดียของขวัญมอบให้แฟนในวันเรียนจบ ตามที่รู้กันดีว่า หนึ่งในประเพณีก่อนจบการศึกษาของนักเรียนชั้น ม.3 และม.6 นั้น ทางโรงเรียนจะมีกิจกรรมที่ปฏิบัติตาม ๆ กันมาทุกปี นั่นคือ "งานปัจฉิมนิเทศ" เป็นวันที่ครู อาจารย์ให้พรแก่ผู้ที่สำเร็จการศึกษา ขณะที่รุ่นน้องขึ้นกล่าวคำอำลาและอวยพรรุ่นพี่ที่สำเร็จการศึกษา พร้อมดอกไม้และของขว็ญเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้รุ่นพี่ ซึ่งในวันปัจฉิมนิเทศไม่ได้มีแต่รุ่นน้องที่มอบของขวัญให้รุ่นพี่ แม้กระทั่งให้คนที่แอบชอบ หรือคู่รักก็มอบของขวัญในวันปัจฉิมนิเทศ เหมือนเป็นการแทนใจจากความรู้สึกให้กันและกัน เพราะต่างคนก็ต่างต้องไปศึกษาต่อในคนละที่กัน และสำหรับใครที่กำลังมองหาขวัญปัจฉิมให้แฟน แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อของขวัญแบบไหนดี...

รวมชั้นวางรองเท้าราคาถูก จัดระเบียบสวยงาม หยิบสวมใส่ง่าย

รวม 10 ชั้นวางรองเท้าราคาไม่แพง ดีไซน์สวย สิ่งสำคัญในการทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้นก็คือการจัดระเบียบสิ่งของภายในบ้าน ให้ดูมีระเบียบ สบายตา ไม่รก ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงมักจะซื้อตู้หรือชั้นวางของมาใช้งานที่บ้าน รวมทั้งชั้นวางรองเท้า ที่ช่วยจัดเก็บรองเท้าให้สวยงาม น่าหยิบมาสวมใส่ สำหรับใครที่กำลังอยากได้ชั้นวางรองเท้าราคาไม่แพง ดีไซน์สวย เข้ากับทุกสไตล์การแต่งบ้าน ใช้งานสะดวก จัดเก็บรองเท้าได้ดี วันนี้ Promotions ก็ได้รวมชั้นวางรองเท้าราคาถูกมาแนะนำกันด้วย จะมีชั้นวางรองเท้าแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 1 ชั้นวางรองเท้า 2 ชั้น ชั้นวางรองเท้าสีขาวสะอาดตา...

รวมแบรนด์ดังลดราคาจัดเต็ม! ใน Lazada 3.3 2021 รีบสอยก่อน Sold Out

แบรนด์ดังลดราคาใน Lazada 3.3 2021 มีสินค้าน่าสอยเพียบ! Lazada 3.3 ในปี 2021 ยังคงมาพร้อมส่วนลดดี๊ดี ที่ขาช้อปประทับใจหนักมาก อีกทั้งยังมีโค้ดส่วนลดเพิ่ม รวมถึงสินค้าราคาเริ่มต้น 333 บาท และโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ก็ทำเอาต่อมความ Need ทำงานหนักมาก พร้อมกดสั่งซื้อรัว ๆ เพราะคำว่าลดราคามันล่อใจ! ที่สำคัญคืออมีสินค้าคุณภาพดีให้เลือกช้อปมากกว่าร้อยรายการ ถือเป็นความคุ้มค่าที่ไม่ควรพลาด ช้อปได้แล้วในวันที่...

แนะนำพัดลมตั้งโต๊ะขนาดเล็ก ใช้ดี ราคาไม่แพง 2021

รวมพัดลมตั้งโต๊ะราคาประหยัด สำหรับใช้หน้าร้อน หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาประกาศว่าประเทศไทยสิ้นสุดฤดูหนาวและก้าวเข้าสู่หน้าร้อนเต็มตัวเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ทำเอาหลายคนทำหน้าเหลอหลาพร้อมอุทานในใจว่า หน้าหนาวมาตอนไหนกันนะไม่เห็นรู้เรื่องเลย แต่เรื่องที่ว่าหน้าร้อนมาถึงแล้วความจริงกรมอุตุนิยมวิทยาไม่จำเป็นต้องบอกเพราะทุกคนสัมผัสได้อยู่แล้ว และเมื่อหน้าร้อนแวะมาทักทายพวกเราแล้ว ก็ต้องเตรียมตัวรับมือกันสักหน่อย หากใครคิดจะเปิดแอร์สู้ตลอดทั้งวันทั้งคืนอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีเท่าไหร่นัก เพราะฉับพลันที่บิลค่าไฟมาถึงบ้านความทุกข์มาเยือนอย่างแน่นอน ดังนั้นพัดลมตั้งโต๊ะคืออีกตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับดับร้อนที่สามารถนำไปใช้ควบคู่ไปกับเครื่องปรับอากาศได้ ช่วยให้ประหยัดค่าไฟมากขึ้น แถมยังพกพาสะดวก ราคาไม่แพงอีกด้วย วิธีเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ 1. เลือกซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชั่นใช้งานง่าย 2. สามารถปรับระดับความแรงได้เพื่อให้ได้ลมเย็นสดชื่นตามต้องการ 3. สามารถหมุนได้รอบทิศทาง 4. ถอดล้าง ทำความสะอาดง่าย 5. เลือกรุ่นที่วัสดุประกอบคุณภาพดี ไม่เปราะแตกง่าย 6. เลือกรุ่นที่เปิดแล้วให้เสียงที่เงียบ...

พาส่องร้านแอปเปิลเซ็นทรัลเวิลด์ แบบไม่ต้องเข้าคิว

วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 นี้ เป็นวันที่สาวกแอปเปิลในเมืองไทยต่างตั้งตารอ หลังมีกระแสข่าวลือออกมาว่า ทางแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังเช่น “Apple” เตรียมเปิด Apple store สาขาที่ 2 ของประเทศไทย หลังเปิดตัวแอปเปิลสโตร์แห่งแรกที่ Iconsiam หรือที่รู้จักกันในชื่อ Apple Iconsiam เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561

และนับตั้งแต่มีกระแสข่าวเรื่องการเปิดแอปเปิลสโตร์แห่งที่ 2 บรรดาสาวกแอปเปิลต่างก็คาดเดาว่า Apple store แห่งที่ 2 นั้นจะตั้งอยู่ไหนของกรุงเทพฯ ทั้งพร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อใด แต่เหมือนไม่ต้องคาดเดานาน เมื่อจู่ ๆ “เซ็นทรัลเวิลด์” ศูนย์การค้าดังย่านราชประสงค์ ประกาศปิดปรับปรุงพื้นที่บางส่วนเป็นการชั่วคราว ทำให้เป็นที่จับตามองว่า นี่แหล่ะที่ตั้ง Apple store แห่งใหม่ของไทย

โดยหลังปล่อยให้คอยมาพักใหญ่ ในที่สุดทางแอปเปิล (Apple) ได้ประกาศวันเปิด Apple Store หรือ Apple Central World ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00 น. และอย่างที่ทราบกันดีว่า วันเปิดตัววันแรก ๆ เช่นนี้ ย่อมเนืองแน่นไปด้วยผู้คน ดังนั้นโอกาสเข้าเยี่ยมชม Apple Central World คงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะวันนี้เราขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปเยี่ยมชมความสวยงามของ Apple Central World พร้อมจุดเด่นที่น่าสนบ้าง ? ตามไปหาคำตอบกัน

Apple Central World
Apple Central World

Apple Central World กับเรื่องที่ควรรู้ ก่อนไปเยือน

(1) เป็นครั้งแรกของ Apple Flagship Store ในประเทศไทย ซึ่งเป็นรูปแบบที่จะอยู่ในเมืองสำคัญของโลก อาทิ มหานครนิวยอร์ค, ชิคาโก้ มิลาน และเซี่ยงไฮ้

(2) Apple Central World ถือเป็น Apple Store แห่งที่ 2 ในประเทศไทย เป็นแห่งที่ 4 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสาขาที่ 511 ของโลก

(3) Apple Central World เป็นสาขาที่สองต่อจาก Apple Store Sanlitun ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ที่เปิดให้บริการหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

(4) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่สี่แยกราชประสงค์ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์


Apple Central World กับการออกแบบที่แปลกตา

Apple Central World
Apple Central World

สำหรับผลงานการออกแบบ Apple Store นี้ เป็นผลงานจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ดีไซน์ Apple Central World ให้เป็นแบบกระจกทั้งหมด ทำให้เป็น Apple Store สาขาแรก ที่ให้มุมมองออกไปภายนอกได้ถึง 360 องศา ตั้งอยู่ใต้หลังคามีแกนไม้ (Tree Canopy) ที่ยื่นออกมา

นอกจากนี้ เส้นทางขึ้นลงระหว่างชั้น ยังเป็นการเป็นการเดินผ่านบันไดวนที่โอบล้อมแกนไม้ หรือจะเลือกโดยสารลิฟต์ทรงกระบอกที่หุ้มด้วยสเตนเลสสตีลที่ขัดเงาเหมือนกระจกก็ได้เช่นกัน ขณะที่ด้านนอกร้าน มีม้าหินรายล้อมให้ลูกค้าได้พักผ่อนใต้ต้นหูกระจง


Apple Central World แบ่งเป็นกี่ชั้น

สำหรับ Apple Store แห่งนี้ มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ประกอบด้วย

ชั้นใต้ดิน 

มีห้องบอร์ดรูม เพื่อให้ลูกค้าพูดคุยกับทีมงานธุรกิจของ Apple ปรึกษาหารือ การนำอุปกรณ์ แอปพลิเคชันหรือโซลูชันต่าง ๆ ของ Apple มาใช้งานทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชั้น 1 

Apple Central World
Apple Central World

มีทางเข้าหลักจากลานน้ำพุ หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเข้ามาภายในจะเป็นบริเวณ Product Zone ที่มีโต๊ะจัดเรียงสินค้าวางเป็นวงกลม 12 โต๊ะรอบร้าน พร้อมด้วย Avenue ที่เป็นชั้นสำหรับวางอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ รวมถึงมี Video Wall อยู่ตรงกลาง

เมื่อนับรวมอุปกรณ์ที่จัดแสงทั้งสินค้าหลักของแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPad MacBook Apple Watch Apple TV รวมกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จะมี รวมกันทั้งหมด 204 ชนิด

นอกจากนี้ พื้นที่บริเวณด้านในสุดของชั้น 1 จะเป็นโต๊ะ Genius Bar ให้คำแนะนำลูกค้าแบบส่วนตัว เกี่ยวกับการแก้ปัญหาทางเทคนิคต่าง ๆ

ชั้น 2

Apple Central World
Apple Central World

พื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมเวิร์กช็อป Today at Apple ซึ่งจะมีศิลปินและนักสร้างสรรค์แวะเวียนมาจัดเซกชันที่เป็นประโยชน์อย่างต่อเนื่อง แถมชั้นนี้ยังเชื่อมต่อกับทางเดินสกายวอล์ก เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

และสำหรับสาวก Apple ที่อยากไปเลือกซื้อ iPhone รุ่นต่าง ๆ ที่ตนสนใจนั้น แม้ไม่สามารถไปเลือกซื้อที่แอปเปิลสโตร์ใหม่ได้ ณ เวลานี้ ก็สามารถกดสั่งซื้อมือถือ Apple ผ่านเว็บไซต์ AIS, BaNANA หรือ Power Buy ได้เช่นกัน โดยแต่ละแห่งก็มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป

โปรโมชั่น IPhone ที่ BaNANA

โปรโมชั่น IPhone ที่ BaNANA
โปรโมชั่น IPhone ที่ BaNANA

โปรโมชั่น IPhone ที่ AIS

โปรโมชั่น IPhone ที่ AIS
โปรโมชั่น IPhone ที่ AIS

โปรโมชั่น IPhone ที่ Power Buy

โปรโมชั่น IPhone ที่ Power Buy
โปรโมชั่น IPhone ที่ Power Buy


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น Lyn Around END OF SEASON SALE

Promotion Lyn Around END OF SEASON SALE ลดแล้ว 40% ซื้อครบ 5,000 ลดเพิ่มอีกเป็น 50% Lyn Around จัดโปรโมชั่น Lyn Around END OF SEASON SALE ลดแล้ว 40% all items พิเศษขึ้นไปอีก...

Power buy โปรโมชั่น Super Deal

Promotion ลดและแถม TV ตู้เย็น สมาร์ทโฟน   ดีลพิเศษ รอคุณอยู่ ที่เพาเวอร์บาย มีอีก 3 วัน เท่านั้น Power Buy ใครๆก็รู้จักในนาม ศูนย์รวม เครื่องใช้ไฟฟ้า เทคโนโลยี ดิจิตอล และIT ที่ครบวงจร โดยมีสาขามากมาย กว่า 80 สาขา ที่รอให้บริการ...

รวมส่วนลด และ โปรโมชั่นวันแม่ 2559 จากร้านออนไลน์

ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว มีครบ ในวันแม่ที่จะถึงนี้ นอกจากจะทำดีตอบแทนพระคุณแม่แล้ว ลูกๆหลายคนคงพา คุณแม่ และครอบครัวไปเที่ยว แต่ก็เป็นอีกปี ที่ทุกคนมี plan ที่จะซื้อของขวัญให้คุณแม่ล่วงหน้า และต้องเป็นของขวัญที่พิเศษสุดเพราปีหนึ่งๆจะมีรอบเดียวเท่านั้น ซึ่งไอเดียของขวัญก็สำคัญมาก เพราะก็ควรต้องซื้อสินค้าที่ตามเทรนด์ หรือเป็นสิ่งที่คุณแม่ของแต่ละคนชอบ และต้องเป็นของที่ท่านสามารถใช้ได้ และวันนี้ เราจึงนำรวมเอา ร้านค้าออนไลน์ที่ ข้อแรก มีการรวมสินค้าโปรโมชั่น และส่วนลดสำหรับวันแม่ และข้อที่สองมีราคาที่พิเศษกว่าช่วงปกติ และเราได้รวมร้านค้าออนไลน์ที่มี...

Reviews

รวมประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เบี้ยไม่แพง คุ้มครองรอบด้าน

ผู้สูงอายุ ทำประกันสุขภาพแบบไหนดี "ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ" เป็นเรื่องที่ชวนปวดหัวของหลายครอบครัว โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน แต่ยังไม่เคยทำประกันสุขภาพติดไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ และอย่างที่ทราบกันดีว่า ค่าเบี้ยประกันปรับสูงตามช่วงอายุของผู้เอาประกัน รวมถึงเงื่อนไขประกันภัยบางอย่างก็ระบุชัดว่า รับทำประกันเฉพาะผู้ที่มีอายุไม่เกิน 55-60 ปี เมื่อเป็นเช่นนี้ หากสนใจทำประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ควรเลือกที่ไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก ประกันสุขภาพ คุ้มครองอะไรบ้าง ? เป็นการประกันภัยที่บริษัทประกันภัยตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น จากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันภัย ไม่ว่าค่ารักษาพยาบาลนั้น จะเกิดขึ้นจากการเจ็บป่วยจากโรคภัย หรือการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุให้แก่ผู้เอาประกันภัย”...

คู่รักเพศเดียวกัน กู้สินเชื่อบ้านร่วม มีธนาคารไหนบ้าง ?

คู่รัก LGBTQ อยากกู้ร่วมบ้าน ต้องทำไง ปัจจุบันสังคมในบ้านเราได้เปิดกว้างเรื่องความหลากหลายทางเพศ หรือที่เรียกว่า กลุ่ม LGBTQ เพิ่มมากขึ้น แม้จะยังไม่มีกฎหมายรองรับการจดทะเบียนของคู่รักร่วมเพศ แต่ทุกวันนี้ ก็มีคู่รักเพศเดียวหลายคู่ทำธุรกิจรวมกัน ไปจนถึงครอบครองสินทรัพย์ด้วยกันอย่างเปิดเผย และแน่นอนว่า "บ้าน" หนึ่งในปัจจัย 4 ที่มีความสำคัญและจำเป็นต่อการดำรงชีวิต ก็เป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทหนึ่งที่ไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ชาย ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องการบ้าน กระทั่งกลุ่มคู่รัก LGBTQ ก็อยากกู้ร่วมซื้อบ้านด้วยเช่นกัน ถือเป็นข่าวดี เมื่อทุกวันนี้มีหลายธนาคารที่สนับสนุนให้คู่รัก LGBTQ...

มาดูกัน สินเชื่อธนาคารไหน อนุมัติง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำ

เปิดโผสินเชื่อส่วนบุคคล กู้ง่าย ได้ไว หนึ่งในสินเชื่อที่หลายคนในความสนใจ นั่นคือ "สินเชื่อส่วนบุคคล" หรือ "สินเชื่ออเนกประสงค์" เป็นสินเชื่อเงินกู้สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินสดไปใช้จ่ายตามความต้องการในชีวิตประจำวัน โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ สินเชื่อส่วนบุคคล ว่ามีสินเชื่อตัวไหนที่น่าสนใจ อนุมัติง่าย ไม่ต้องมีคนค้ำ และเหมาะกับความต้องการในการใช้เงินในยุคปัจจุบันบ้าง ตามมาดูเลย สินเชื่อบุคคล Speedy Loan - ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่โอนเงินเข้าบัญชีของลูกค้าทันที เพื่อได้รับอนุมัติ เพื่อไว้ใช้จ่ายตามความต้องการ โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยจ่ายแบบแบบลดต้นลดดอก ทั้งนี้ไม่เกินอัตราดอกเบี้ย...