แอบส่อง! วันหยุดเคอร์รี่ (Kerry) ช่วงปีใหม่ 2563

ads

อยากส่งเคอร์รี่วันปีใหม่ ทำได้ไหม?

เคอร์รี่ (Kerry) เป็นบริการส่งพัสดุทั้งในและต่างประเทศ โดยมีสาขาทั่วประเทศไทยกว่า 5,500 สาขา ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 ถือเป็นบริษัทขนส่งที่มีการเรียกเก็บเงินปลายทาง (COD) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทำให้เคอร์รี่ได้รับความนิยมจากผู้ต้องการส่งพัสดุเป็นจำนวน ในวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ คำถามที่คนอยากรู้มากที่สุด คือ เคอร์รี่หยุดช่วงปีใหม่หรือเปล่า? ถ้าหยุด หยุดกี่วัน? วันนี้เราจะคาดการณ์วันหยุดของเคอร์รี่กัน

กำหนดการวันหยุดปีใหม่ของหน่วยงานราชการ

เคอร์รี่เป็นบริษัทขนส่งที่ดำเนินการโดยเอกชน แต่วันหยุดช่วงปีใหม่มักจะยึดถือตามแบบแผนเดียวกันตามหน่วยงานราชการ คือ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 – 1 มกราคม 2563 ซึ่งช่วงสิ้นปีแบบนี้หลายหน่วยงานเริ่มประกาศหยุดกันแล้ว ซึ่งเคอร์รี่ก็มีแนวโน้มที่จะหยุดเช่นกัน

คาดการณ์วันหยุดเคอร์รี่ในช่วงปีใหม่

เคอร์รี่มีสาขามากมายทั่วประเทศ การกำหนดวันหยุดของเคอร์รี่จึงไม่ได้หยุดพร้อมกันหมดทุกสาขา แต่ก็ต้องยอมรับว่าในช่วงวันหยุดสิ้นปี 2562 เข้าสู่ปีใหม่ 2563 เป็นช่วงเวลาที่หลาย ๆ องค์กรประกาศหยุดให้พนักงานได้ช้เวลากับครอบครัว หรืออกไปท่องเที่ยวเคาท์ดาวน์ตามสถานที่ต่าง ๆ เพราะฉะนั้นช่วงปีใหม่เคอร์รี่จึงประกาศหยุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2562 – 1 มกราคม 2563 เช่นเดียวกับหน่วยงานทางราชการ

จากตัวอย่างที่ยกมา เป็นเคอร์รี่บริเวณสุขุมวิทที่ประกาศวันหยุดประจำเดือนธันวาคม 2562 พบว่ามีวันหยุดตรงกับวันที่ 31 ธันวาคม 2562 และคาดว่าจะต้องหยุดในวันที่ 1 มกราคม 2563 ด้วย แต่โดยปกติเมื่อมีวันหยุดตรงกับวันหยุดราชการ เคอร์รี่มักจะมีบางสาขาที่ใกล้เคียงเปิดให้บริการแก่ผู้ที่ต้องการใช้บริการ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าในช่วงปีใหม่ 2563 นี้ หลายสาขาอาจจะปิดให้บริการ แต่ยังคงมีบางสาขายังคงเปิดให้บริการส่งพัสดุอยู่ แต่ระยะเวลาการส่งอาจล่าช้ากว่าเดิม สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามหน้าเพจเฟซบุ๊กของเคอร์รี่แต่ละสาขาในช่วงเวลาใกล้สิ้นปี เพื่อทราบวันหยุดและสาขาที่ยังคงเปิดทำการในช่วงปีใหม่ 2563

เป็นเรื่องธรรมดาที่หลาย ๆ องค์กรจะหยุดในช่วงปีใหม่ หากใครต้องการส่งพัสดุกับเคอร์รี่อาจต้องวางแผนการส่งล่วงหน้าสักหน่อย เพื่อให้ของถึงมือผู้รับทันกำหนด

อ่านเพิ่มเติม: