ร้านอินทนิลสาขาที่มีจำหน่ายหน้ากากอนามัย มีที่ไหนบ้าง? พร้อมเงื่อนไขการซื้อ

ซื้อหน้ากากอนามัยธงฟ้า ราคาประหยัด ได้ที่ร้านอินทนิล

หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าที่คนกำลังมองหาอยู่เป็นจำนวนมาก หลังจากการขาดตลาดและหาซื้อได้ยาก รวมถึงการมีของปลอมที่ไม่มีคุณภาพวางจำหน่ายในราคาที่สูง อันเป็นผลมาจากการระบาดของไวรัสโคโรนา และหน้ากากอนามัยเป็นเหมือนสิ่งป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ทางเดินหายใจ หลังจากประชาชนร้องเรียนเรื่องหน้ากากนามัยมีราคาแพงและขาดตลาด รัฐบาลก็ได้จัดให้มีการจำหน่ายหน้ากากอนามัยธงฟ้าราคาประหยัดที่จะกระจายไปตามพื้นที่ต่าง ๆ และร้านอินทนิลก็เป็น 1 ในร้านค้าที่ได้รับสิทธิ์จำหน่ายหน้ากากอนามัยธงฟ้า

ที่ตั้งและธุรกิจของร้านอินทนิล

ร้านอินทนิลเป็นร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงร้านหนึ่งในไทย โดยอินทนิลเป็นร้านในเครือบางจาก สาขาส่วนใหญ่จึงตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมันบางจาก หากใครเติมน้ำมันจากปั๊มบางจากเป็นประจำก็คงจะพอคุ้นหน้าคุ้นตาร้านอินทนิลอยู่บ้าง โดยร้านกาแฟอินทนิลเป็นร้านที่ผลิตกาแฟภายใต้คอนเซ็ปต์ “More than just a high quality coffee” หรือมากกว่าแค่กาแฟคุณภาพดี เพราะร้านกาแฟอินทนิลมุ่งเน้นถึงการอนุรักษ์ธรรมชาติด้วย โดยแก้วกาแฟอินทนิลทำมาจากไบโอพลาสติก หรือพลาสติกที่ย่อยสลายได้ ส่วนเครื่องดื่มร้อนจะใช้ไบโอคัพ (Bio Cup) ที่ทำมาจากธรรมชาติ 100% รวมถึงการงดใช้หลอด ทำให้จุดขายของอินทนิลคือความเป็น Eco Brand มุ่งเน้นธรรมชาติ

ชื่อแบรนด์อินทนิลได้แรงบันดาลใจมาจากดอยอินทนนท์ แต่เนื่องด้วยข้อกฎหมายทำให้ไม่สามารถจดทะเบียนร้านค้าชื่อเดียวกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้จึงเปลี่ยนมาใช้ชื่ออินทนิลแทน ซึ่งเป็นการดัดแปลงจากอินทนนท์ และยังหมายถึงชื่อต้นไม้ชนิดหนึ่งที่นิยมปลูกในไทย นอกจากสาขาในปั๊มน้ำมันบางจากแล้ว ยังมีสาขานอกสถานีน้ำมัน เรียกว่าสแตนอโลน (Standalone) ซึ่งมักจะเปิดอยู่ในศูนย์การค้าและในมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นร้านกาแฟดอยอินทนิลยังมีสาขา Drive Thru ที่ศรีนครินทร์ และสาขาต่างประเทศที่ขายเฟรนส์ไชส์ไป แสดงให้เห็นถึงความนิยมของผู้บริโภคที่มีต่อร้านกาแฟอินทนิล

วันและเวลาจำหน่ายหน้ากากอนามัยธงฟ้า

ปัจจุบันร้านอินทนิลมีสาขามากกว่า 500 สาขา ซึ่งหน้ากกาอนามัยธงฟ้าจะลงจำหน่ายในร้านกาแฟอินทนิลทั่วทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยผู้ที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ร้านกาแฟอินทนิลทุกสาขา โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปตรวจสอบสาขาที่จำหน่ายเพื่อความมั่นใจ หรือดูแผนที่ร้านกาแฟอินทนิลประกอบ เพื่อหาสาขาใกล้บ้าน การวางจำหน่ายจะมีการกำหนดวันและเวลาจำหน่ายพร้อมกันทุกสาขา ดังนี้

เขตกรุงเทพและปริมณฑล

  • จำหน่ายวันที่ 19 มีนาคม 2563
  • เริ่มจำหน่ายเวลา 14.00 น. – 17.00 น.
  • มีวางจำหน่ายที่ร้านกาแฟอินทนิน 264 สาขาในเขตกรุงเทพและปริมณฑล

ต่างจังหวัด

  • จำหน่ายวันที่ 23 มีนาคม 2563
  • เริ่มจำหน่ายเวลา 14.00 น. – 17.00 น.
  • มีวางจำหน่ายที่ร้านกาแฟอินทนิน 318 สาขาในต่างจังหวัด

ราคาจำหน่ายและข้อจำกัดการซื้อหน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยธงฟ้าเป็นหน้ากากอนามัยที่รัฐบาลต้องการวางจำหน่ายแล้วเข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมาก เพื่อลดปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน ในขณะเดียวกันก็ต้องการให้ผู้บริโภคหรือประชาชนได้หน้ากากอนามัยคุณภาพดี ราคาถูก โดยราคาหน้ากากอยู่ที่แพ็คละ 10 บาท ภายในแพ็คประกอบด้วยหน้ากากอนามัย 4 ชิ้น

ข้อจำกัดการซื้อ

  • ต้องซื้อภายในวันและเวลาที่กำหนดเท่านั้น
  • ห้ามซื้อหากพบการขายเกินกว่าราคาที่กำหนด
  • เตรียมบัตรประชาชนมาแสดงก่อนการซื้อ
  • จำกัดสิทธิ์การซื้อเพียงคนละ 1 ชุดเท่านั้น

หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันฝอยละอองที่อาจปะปนอยู่ในอากาศลอยเข้าสู่ทางเดินหายใจ และป้องกันการหายใจรดกันในพื้นที่ที่แออัด ผู้ที่จะต้องเดินทางจึงควรมีหน้ากากอนามัยติดตัวอยู่เสมอ นอกจากหน้ากากอนามัยแล้ว แอลกอฮอล์และเจลล้างมือก็เป็นสิ่งที่ควรพกติดตัว การป้องกันตนเองจากโควิด-19 ไม่เพียงเป็นการดูแลตัวเอง แต่เป็นการรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดแก่ผู้อื่นอีกด้วย และเพื่อความอุ่นใจอีกระดับอาจจะมีการทำประกันโคโรนาไว้ เพราะหากกิดติดเชื้อขึ้นมาอย่างน้อยก็มีเงินรักษาตัว โดยควรพิจารณาเงื่อนไขก่อนทำประกันอย่างถี่ถ้วน

อ่านเพิ่มเติม: