Home สำรวจตลาด ข่าวสาร เส้นทางและการบริการของเรือสำราญขนาดเล็ก Seabourn Ovation

เส้นทางและการบริการของเรือสำราญขนาดเล็ก Seabourn Ovation

เส้นทางและการบริการของเรือสำราญขนาดเล็ก Seabourn Ovation

ชีวิตบนเรือสำราญ Seabourn Ovation

เรือสำราญเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบท้องทะเล และความหรูหรา เหมาะสำหรับการพัผ่อนแบบเต็มรูปแบบ เพราะการเดินทางกับเรือสำราญใช้เวลานาน บางครั้งกินเวลาเป็นเดือน แต่ภายในเรือสำราญจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เปรียบเสมือนการอยู่ในบ้านพักตากอากาศขนาดย่อมที่สามารถชมวิวท้องทะเลได้ตลอดเวลา

สำหรับเรือสำราญ Seabourn Ovation ที่เป็นที่สนใจเนื่องจากการเข้ามาจอดที่ท่าเรือในภูเก็ต โดยเรือสำราญในตระกูล Seabourn มีทั้งหมด 5 ลำ ได้แก่ Seabourn Odyssey, Seabourn Sojourn, Seabourn Quest, Seabourn Encore และ Seabourn Ovation

จุดเด่นของเรือสำราญขนาดเล็ก Seabourn Ovation

เรือสำราญ Seabourn Ovation เป็นเรือสำราญที่ชื่อว่าเป็นเรือน้องสาวของ Seabourn Encore จุดเด่นของเรือลำนี้คือขนาดที่เล็กกว่าเรือสำราญทั่วไป แต่บรรจุความหรูหราอัดแน่นภายในลำเรือ ตั้งแต่การออกแบบที่ได้สถาปนิกมากฝีมือในการออกแบบเรือให้มีความเรียบหรู และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

การเป็นเรือสำราญขนาดเล็ก ทำให้เรือสามารถเข้าถึงพื้นที่ที่เรือสำราญใหญ่เข้าไม่ถึง เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้นักเดินทาง ประกอบกับเรือสำราญ Seabourn Ovation สามารถบรรจุคนบนเรือได้ไม่เกิน 600 คนจึงยังมีความส่วนตัวสูง เหมาะกับผู้ที่ม่ชอบความวุ่นวายมาก

เส้นทางและบริการภายในเรือ Seabourn Ovation

เส้นทางเดินเรือหลัก ๆ ของเรือ Seabourn Ovation จะอยู่ในแถบเอเชียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ทะเลบอลติก และทะเลเมดิเตอร์เรเดียน โดยจะมีเส้นทางเดินเรือในแถบเอเชียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงฤดูร้อน เพราะเป็นฤดูท่องเที่ยวของประเทศในแถบนี้ เส้นทางที่เรือ Seaborn Ovation มักเดินทางผ่านและแวะพัก ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ เวียดนาม ไทย เมียนมาร์ กัมพูชา ฮ่องกง และทางตอนใต้ของจีน

สำหรับเรือ Seabourn Ovation ที่มาเทียบท่าภูเก็ต ประเทศไทยในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 นี้เป็นเรือท่องเที่ยว 13 วัน มีต้นทางที่ฮ่องกง และปลายทางที่สิงคโปร์ ระหว่างทางผ่านเมืองเซี่ยเหมิน ประเทศจีน ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ก่อนจะเทียบท่าที่สิงคโปร์ แต่จากการตรวจสอบกับเว็บไซต์ Seabourn พบเส้นทางที่ใกล้เคียงที่สุด คือ เส้นทาง 14 วัน เส้นทางเวียดนาม, กัมพูชา และไทย เรือเดินทางออกจากเกาะฮ่องกง จอดแวะที่อ่าวฮาลอง ดานัง และโฮจิมินต์ ประเทศเวียดนาม จากนั้นเดินทางต่อไปที่สีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา และเดินทางเข้าสู่เกาะกูด และแหลมฉบัง ประเทศไทย ก่อนจะสิ้นสุดการเดินทางที่ประเทศสิงคโปร์ ค่าโดยสาร/คน ต่ำสุดอยู่ที่ปนะมาณ 21,767 บาท และแพงสุดอยู่ที่ประมาณ 529,357 บาท โดยราคาจะขึ้นอยู่กับประเภทของห้องพัก ราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการเพิ่มเติมอื่น ๆ

ระหว่างการเดินทาง เรือสำราญ Seabourn Ovation ก็มีสัดส่วนลานกิจกรรมและการแสดงต่าง ๆ รวมถึงอาหารคอยบริการผู้ใช้บริการ โดยลานกิจกรรมที่น่าสนใจบนเรือ เช่น

  • Grand Salon เป็นลานกิจกรรมหลักที่จะมีการจัดการแสดงในตอนเย็นของทุกวัน เพื่อสร้างความเพลิดเพลินให้แก่แขกบนเรือ
  • Sky Bar เป็นบาร์บนชั้นดาดฟ้าที่สามารถมองลงมาเห็นสระว่ายน้ำได้ เหมาะแก่การพบปะสังสรรค์
  • The Casio เป็นห้องเล่นเกมที่ผู้ใช้บริการบนเรือสามารถแวะเวียนไปเสี่ยงโชคกันได้
  • Seabourn Square เป็นห้องนั่งเล่นสำหรับพักผ่อนหย่อนใจที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของเรือ Seabourn
  • Observasion Bar เป็นเลานจ์วงเวียนขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีให้สวยงาม โดดเด่น
การออกแบบที่น่าประทับใจบนเรือ Seabourn Ovation

นอกจากลานกิจกรรมที่กล่าวมา บนเรือสำราญยังมีพื้นที่อื่น ๆ สำหรับบริการแขกอีก เช่น Patio Bar, The Sun Terrace, The Retreat และอื่น ๆ อีกมากมาย

ส่วนของห้องพักในเรือมีประมาณ 300 ห้อง และทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทั้งหมด รวมถึงมีห้องน้ำส่วนตัวทุกห้อง ความหรูหราของแต่ละห้องแบ่งได้ทั้งหมด 4 แบบ ดังนี้

ตัวอย่างห้องแบบ VERANDA SUITE
  • VERANDA SUITE เป็นห้องที่มีหน้าต่างเต็มบาน ตู้เสื้อผ้า โทรทัศน์ มีโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 2 คน พร้อมเตียงคู่ หรือเตียงขนาดควีนไซส์ภายในห้อง
  • PENTHOUSE SUITE เป็นห้องที่มีสัดส่วนห้องนอนและห้องน้ำแยกกันอย่างชัดเจน มีระเบียง มีโทรทัศน์จอแบน และมีโต๊ะอาหารสำหรับ 2 – 4 คน ภายในห้อง
  • PENTHOUSE SPA SUITE เป็นห้องที่มีรูปแบบและสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนห้อง Penthouse Suite ทุกประการ แต่มีขนาดใหญ่กว่า
  • OWNER’S SUITE เป็นห้องที่มีวิวทะเลที่ดีที่สุด พร้อมพื้นที่ห้องที่กว้างกว่าทุกแบบ และโต๊ะอาหารสำหรับ 4 – 6 คน อ่างอาบน้ำ สัญญาณ Wifi และโทรทัศน์จอแบนภายในห้อง

การเดินทางด้วยเรือสำราญเป็นทางเลือกการพักผ่อนที่แสนสบายและแฝงการผจญภัยไว้ในตัว สำหรับการท่องเที่ยวทุกประเภททั้งท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ ผู้เดินทางควรมีประกันติดตัวไว้ เพื่อเป็นหลักประกันความเสี่ยงและความอุ่นใจ

อ่านเพิ่มเติม: