วิธีเช็คเส้นทางการเดินทางช่วงปีใหม่ 2565 ที่กรมทางหลวงแบบ Real time

เช็คเส้นทางก่อนเดินทางในช่วงปีใหม่ 2563 ได้ที่กรมทางหลวง

ในช่วงปลายเดือนแบบนี้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงจะวางแผนไปท่องเที่ยวปีใหม่ 2565 กันแล้วใช่ไหมครับ แต่แน่นอนว่าก็มีอีกหลายคนเช่นกัน ที่กำลังคิดจะเดินทางกลับไปเยี่ยมญาติต่างจังหวัด ซึ่งไม่ต้องคิดเลยว่าเส้นทางบนท้องถนนจะเป็นยังไงเพราะมีรถแน่นในทุก ๆ ปี เพราะแบบนี้แล้วเราควรจะเช็คเส้นทางก่อนเดินทางกันก่อนดีกว่าไหม ทางกรมทางหลวงจึงจัดทำวิธีที่เราจะสามารถเช็คเส้นทางได้ง่ายมาก ๆ จะมีวิธีอะไรบ้างเดี๋ยวเราไปดูกัน

วิธีเช็คเส้นทางการเดินทางที่กรมทางหลวง

สำหรับวิธีเช็คเส้นทางนี้ก็ง่ายอย่างมาก ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลแอปพลิเคชั่นจราจรก็สามารถเช็คได้ครับ โดยเส้นทางจะมีทั้งหมดทั่วประเทศไทยตั้งแต่ภาค ตะวันออก ,ภาคเหนือ , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคใต้ นอกจากนี้ยังสามารถเช็คทั้งประเทศในทีเดียวได้อีกด้วย สะดวกสบายมากเลยใช่ไหมครับ และวิธีเช็คจะมีได้ตามนี้เลย

วิธีแรก

เข้าไปเช็คได้ที่เว็บไซต์ http://www.doh.go.th/ เป็นเว็บของกรมทางหลวงโดยตรงก็สามารถเช็คได้แล้ว หรือ คลิกที่นี่ โดยจะเป็นการบอกเส้นทางจราจรแบบ Real Time และจะขึ้นเวลาอีกด้วยว่าตรวจเช็คเมื่อเวลาเท่าไหร่ หรือถ้าใครกลัวไม่ชัวสามารถกดรีหน้าได้อีกรอบเพื่อให้เป็นเวลาปัจจุบันได้เสมอ

วิธีที่สอง

อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายไม่แพ้วิธีแรกเลยครับ เป็นวิธีที่ค่อนข้างจะทันสมัยมาก ๆ เพียงแค่เพื่อน ๆ คนไหนที่จะเดินทางไปภาคไหน เพียงแค่สแกน QR Code ของทางเว็บไซต์กรมทางตามภูมิภาค ก็สามารถเช็คเส้นทางเดินทางในภาคนั้น ๆ ได้แล้ว วิธีนี้จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ค่อนข้างสะดวกมาก ๆ ครับ

หมดกันไปแล้วกลับวิธีเช็คเส้นทางการเดินทางจากกรมทางหลวง หากเพื่อน ๆ คนไหนที่จะเดินทางไปเค้าท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ก็อย่าลืมเช็คเส้นทางการเดินทางกันด้วยนะครับ เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางที่มีรถติด และเพื่อความรวดเร็วในการไปถึงที่หมายได้เร็วมากกว่าเดิม และที่สำคัญมากกว่านั้นเลยก็คือการเช็คพื้นที่เสี่ยงอุบัติเหตุจะได้หลีกเลี่ยงได้ ถึงแม้จะหลีกเลี่ยงไม่ได้เราก็จะได้ระวังตัวกันมากขึ้นนั่นเองครับ และให้ปีใหม่ 2565 นี้ ขอให้เพื่อน ๆ เดินทางกลับถึงบ้านปลอดภัยกันทุกคนครับ ด้วยความห่วงใยจาก Promotions

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่