ชุดตรวจโควิด Rapid Test ราคาเท่าไหร่ รู้ผลภายในกี่วัน

ads

ตรวจหาเชื้อโควิดด้วยตนเอง แบบ Rapid Test

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้มีประกาศจากกระทรวงสาธารณสุข ตามความในราชกิจจานุเบกษา เรื่อง ชุดตรวจและน้ำยาที่เกี่ยวข้องกับการวินิจฉัยการติดเชื้อ SARS-CoV-2 (เชื้อก่อโรค COVID-19) แบบตรวจหาแอนติเจนด้วยตนเอง (COVID-19 Antigen test self-test kits) พ.ศ. 2564

ที่ให้ประชาชนสามารถตรวจโควิดด้วยตนเอง ใจความว่า เพื่อให้มีการเข้าถึงการตรวจคัดกรองที่เกี่ยวข้องกับการวินิจฉัยการติดเชื้อ SARS-CoV-2 (เชื้อก่อโรค COVID-19) ด้วยตนเอง อันจะทำให้ประชาชนได้รับทราบถึงสถานการณ์ติดเชื้อก่อโรค COVID-19 ของตนเองตั้งแต่ในระยะเริ่มแรก

นำไปสู่กระบวนการตรวจวินิจฉัย ยืนยัน รักษาและป้องกันที่เหมาะสมโดยเร็ว ป้องกันการถ่ายทอดเชื้อให้บุคคลอื่นและลดการติดเชื้อก่อโรคโควิด-19 รายใหม่

รวมถึงได้รับบริการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งเป็นมาตรการหนึ่งที่สำคัญและนำไปสู่การควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้ เป็นผลให้ประชาชนแห่ซื้อชุดตรวจ Rapid Antigen Test ผ่านทางร้านค้าออนไลน์จำนวนมาก ทำให้ราคาพุ่งจากเดิมกว่าเท่าตัว อย่างไรก็ตาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ย้ำว่า ยังไม่สามารถทำได้ทันทีในขณะนี้ ต้องรอแก้ไขกฎหมายเสียก่อน ซึ่งกฎหมายที่บังคับใช้อยู่ในปัจจุบันจะต้องเป็นบุคลากรทางการแพทย์เท่านั้นที่เป็นผู้ตรวจหาเชื้อได้

Rapid Antigen Test คืออะไร

Rapid Test
ชุดตรวจโควิด Rapid Antigen Test ด้วยตนเองคัดกรองเบื้องต้น

Rapid Antigen Test คือชุดตรวจโควิด-19 แบบเร็ว ด้วยวิธีแหย่โพรงจมูก หรือทางช่องปากเพื่อเก็บสารคัดหลั่งไปตรวจหาเชื้อ ใช้เป็นชุดตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสในเบื้องต้น ก่อนเข้ากระบวนการตรวจชนิดยืนยันผลจากห้องปฏิบัติการ โดย Rapid Antibody Test มีความแม่นยำเกือบเทียบเท่าการตรวจด้วยวิธี RT-PCR ที่เป็นวิธีที่แม่นยำที่สุด สามารถรู้ผลได้ภายใน 10-30 นาที โดยผลบวกแม่นยำใกล้เคียงกับ RT-PCR ถึง 90% (ต้องได้รับเชื้อมาแล้วประมาณ 5-14 วัน) แต่หากผลเป็นลบต้องมีการตรวจซ้ำ 3-5 วัน


ซื้อชุดตรวจโควิด Rapid Test + บริการตรวจถึงบ้าน

Promotions.co.th ร่วมมือกับ Doctor Story ให้บริการตรวจเชื้อ Covid-19 นอกสถานที่ถึงที่บ้านคุณ ด้วยชุดทดสอบแอนติเจนแบบรวดเร็ว (ATK) และ แบบ RT-PCR เพื่อผลลัพธ์ที่แม่นยำ 
สามารถเช็คบริการจาก Doctor Story ผ่าน Promotions.co.th ได้โดยการติดต่อไลน์ด้านล่างนี้
ATK ชุดอุปกรณ์ พร้อมจัดส่ง ราคา 499 บาท 1 ชุด
ATK ชุดอุปกรณ์ 10 ชุดขึ้นไป ราคา 449 
เหมากล่อง Rapid ATK Test 1 กล่อง มี 25 ชิ้น 9,999 บาท 
ตรวจ ATK ที่คลินิค หรือ Swab นอกสถานที่ รบกวนแอดไลน์ ด้านล่างนี้

เพิ่มเพื่อน


 

ชุดตรวจ Rapid Antigen Test ห้ามขายทางออนไลน์

ก่อนหน้านี้มีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจและได้สั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์จำนวนมาก จากเดิมวางขายในราคาประมาณ 400 บาท/ชุด พุ่งสูงขึ้นเป็นเท่าตัวคือ 800 บาท/ชุดในระยะเวลาไม่กี่วัน อย่างไรก็ตามประกาศจากกระทรวงสาธารณสุข ตามความในราชกิจจานุเบกษาข้อที่ 5 ระบุว่า ชุดตรวจและน้ำยาแบบตรวจหาแอนติเจนด้วยตนเองเป็นเครื่องมือแพทย์ที่ต้องผ่านการรับรองและขึ้นทะเบียนจาก อย. โดยให้ขายได้เฉพาะสถานพยาบาล หรือผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์และสาธารณสุข ดังต่อไปนี้

  • สถานพยาบาลของรัฐ โรงพยาบาลทั่วไป โรงพยาบาลเฉพาะทาง คลินิกเวชกรรม คลินิกเฉพาะทางด้านเวชกรรม คลินิกเทคนิคการแพทย์หรือสหคลินิกที่จัดให้มีการประกอบวิชาชีพเวชกรรมหรือเทคนิคการแพทย์ ตามกฎหมายว่าด้วยสถานพยาบาล
  • หน่วยงานของรัฐ เพื่อส่งต่อให้กับสถานพยาบาลของรัฐ และผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์และสาธารณสุขในภาครัฐ
  • สถานที่ขายยาแผนปัจจุบัน ตามกฎหมายว่าด้วยยา เพื่อส่งต่อให้กับผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมซึ่งมีหน้าที่ปฏิบัติการในสถานที่ขายยาแผนปัจจุบันดังกล่าว ทั้งนี้ ไม่รวมถึงสถานที่ขายส่งยาแผนปัจจุบัน และสถานที่ขายยาแผนปัจจุบันเฉพาะยาบรรจุเสร็จที่ไม่ใช่ยาอันตรายหรือยาควบคุมพิเศษ
  • สถานที่หรือช่องทางอื่นที่เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยาประกาศกำหนด
    *เวลานี้อยู่ระหว่างรอปลดล็อกช่องทางทางกฎหมายให้วางจำหน่ายในร้านขายยา และประชาชนซื้อไปตรวจเอง
ชุดตรวจโควิด Rapid Test
COVID-19 Antigen test self-test kits

รายชื่อชุดตรวจ Rapid Antigen Test ที่ผ่านการรับรองจาก อย.


1. STANDARD™ Q COVID-19 Ag Test ผลิตโดย SD Biosensor, Inc นำเข้าโดย บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด
2. Panbio™ COVID-19 Ag Rapid Test Device (nasopharyngeal) ผลิตโดย Abbott Diagnostics Korea Inc. นำเข้าโดย บริษัท ดีซีเอช ออริกา (ประเทศไทย) จำกัด
3. SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test และ SARS-CoV-2 Antigen Control ผลิตโดย SD Biosensor, Inc นำเข้าโดย บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด
4. BIOCREDIT COVID-19 Ag ผลิตโดย RapiGEN INC. นำเข้าโดย บริษัท ทิพย์บรรพต กรุ๊ป จำกัด
5. Instant-View-Plus COVID-19 Antigen Test ผลิตโดย ALFA SCIENTIFIC DESIGNS,INC. USA นำเข้าโดย บริษัท ตรีปัญญา จำกัด
6. BIOSYNEX COVID-19 Ag BSS ผลิตโดย BIOSYNEX SWISS SA ,SWITZERLAND นำเข้าโดย บริษัท ดับเบิ้ล เอส ไดแอคนอสติคส์ จำกัด
7. Humasis COVID-19 Ag Test ผลิตโดย Humasis Co.,Ltd. Republic of Korea นำเข้าโดย บริษัท ทรู เฮลธ์แคร์ (ไทยแลนด์) จำกัด
8. Novel Coronavirus (COVID-19) Antigen Test Kit (Colloidal Gold) ผลิตโดย Hangzhou Laihe Biotech Co., Ltd. China. นำเข้าโดย บริษัท แปซิฟิค ไบโอเทค จำกัด
9. COVID-19 Rapid Antigen Test ผลิตโดย Reszon Diagnostic International Sdn. Bhd. Malaysia นำเข้าโดย บริษัท เจเนอรัลไซเอนซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
10. Sofia SARS Antigen FIA ผลิตโดย Quidel Corporation. USA นำเข้าโดย บริษัท ซี เมดิค จำกัด
11. Exdia COVID-19 Ag ผลิตโดย Precision Biosensor Inc. Republic of KOREA. นำเข้าโดย บริษัท ทิพย์บรรพต กรุ๊ป จำกัด
12. OnSite COVID-19 Ag Rapid Test ผลิตโดย CTK Biotech, Inc. USA นำเข้าโดย บริษัท ซี เมดิค จำกัด
13. CerTest SARS-CoV-2 ผลิตโดย CERTEST BIOTEC S.L., SPAIN นำเข้าโดย บริษัท เฮาส์เซน เบอร์นสไตน์ จำกัด
14. STANDARD F COVID-19 Ag FIA และ STANDARD COVID-19 Ag Control ผลิตโดย SD Biosensor Inc. Republic of Korea. นำเข้าโดย บริษัท เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด
15. BIOCREDIT COVID-19 Ag ผลิตโดย RapiGEN, Inc., Republic if KOREA นำเข้าโดย บริษัท ทิพย์บรรพต กรุ๊ป จำกัด
16. FORA COVID-19 Antigen Rapid Test ผลิตโดย TaiDoc Technology Corp., Taipei City Taiwan นำเข้าโดย บริษัท เมดิทอป จำกัด
17. Vstrip COVID-19 Antigen Rapid Test ผลิตโดย Panion&BF Biotech Inc. Xizhi Factory, Taiwan. นำเข้าโดย บริษัท เจ.เอ.ซี.อินดัสตรี่ จำกัด
18. COVID-19 Antigen Rapid Test (Nasopharyngeal Swab) ผลิตโดย Acro Biotech, INC. U.S.A นำเข้าโดย บริษัท ไอเมด ลาบอราทอรี่ จำกัด
19. COVID-19 Antigen Test Kit ผลิตโดย Lansion Biotechnology Co., Ltd., China. นำเข้าโดย บริษัท เฮาส์เซน เบอร์นสไตน์ จำกัด
20. AFFINOME COVID-19 Ag Rapid Test Cassette ผลิตโดย บริษัท แอฟฟิโนม จำกัด ประเทศไทย
21. 2019-nCoV-Antigen Rapid Test Kit (Colloidal gold immunochromatography) ผลิตโดย Beijing Lepu Medical Technology Co., Ltd. , P.R. China นำเข้าโดย บริษัท พริมา ไซเอ็นติฟิค จำกัด
22. Humasis COVID-19 Ag Test ผลิตโดย Humasis Co., Ltd. Republic of Korea นำเข้าโดย บริษัท ลาโบตรอน จำกัด
23. Trueline COVID-19 Ag Rapid Test ผลิตโดย MEDICON CO., LTD Vietnam นำเข้าโดย บริษัท อินโนเมด (ประเทศไทย) จำกัด
24. SARS-CoV-2 Antigen Rapid Test Kit (Colloidal Gold Immunochromatography) ผลิตโดย Beijing Lepu Medical Technology Co., Ltd P.R. China นำเข้าโดย บริษัท ออสท์แลนด์ แคปปิตอล จำกัด

สำหรับช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ที่ต้องเผชิญอยู่ในขณะนี้ เพื่อให้เป็นการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวหากติดเชื้อ ทางออกที่เหมาะสมที่สุดคือการทำประกันโควิด-19 รวมถึงประกันการแพ้วัคซีนโควิด-19 ผ่อนหนักให้เป็นเบา มั่นใจได้ว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันคุณจะได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลชั้นนำพร้อมเครื่องไม้เครื่องมืออันทันสมัย พร้อมกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

หาซื้อได้แล้ววันนี้ผ่านทาง บริษัท ฮักส์ อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์ จำกัด โบรกเกอร์ประกันภัยที่มีแบบประกันโควิดให้เลือกมากมาย จากบริษัทประกันภัยชั้นนำทั่วประเทศ มาพร้อมกับโปรโมชั่นดี ๆ ที่มอบให้กับลูกค้า และบริการที่สุดแสนประทับใจรอคุณอยู่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0-2252-8988 เวลาเปิดทำการ 08.30 – 17.00 หรือ อีเมล : info@hugsinsurance.com

อ้างอิง : ไทยรัฐออนไลน์, ratchakitcha.soc.go.th

คลิกสมัครทำ “ประกันโควิด” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม