Home สำรวจตลาด ข่าวสาร จองโรงแรม ที่พัก ใกล้งานแห่เรือพระราชพิธี ที่ไหนดี?

จองโรงแรม ที่พัก ใกล้งานแห่เรือพระราชพิธี ที่ไหนดี?

จองโรงแรม ที่พัก ใกล้งานแห่เรือพระราชพิธี ที่ไหนดี?

อยากไปดูพิธีแห่เรือใกล้ ๆ เดินทางสะดวก พักที่ไหนดี?

การเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคม 2562 นี้ เป็นพระราชพิธีใหญ่อีกพิธีหนึ่งที่ประชาชนต่างเฝ้ารอรับเสด็จและชื่นชมริ้วขบวนเรือ แต่พิธีใหญ่ขนาดนี้ต้องมีการปิดการสัญจรทางน้ำและทางบกเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน และเพื่อเป็นการง่ายต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ หลายคนจึงกำลังมองหาที่พักที่สามารถเดินเท้าไปชมพระราชพิธีได้ นี่คือตัวอย่างบางส่วนของที่พักใกล้งานเห่เรือโดยอิงตามจุดคัดกรอง

1 บริเวณสะพานพระราม 8

สะพานพระราม 8 มีจุดคัดกรอง 2 จุด คือ ฝั่งพระนคร โซนที่ 1 บริเวณ มทร.พระนคร และใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งพระนคร และอีกจุดคัดกรอง คือ โซนที่ 4 บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี ที่พักที่อยู่ใกล้สะพานพระราม 8 เช่น

Hiranyakul House

เป็นที่พักที่อยู่ใกล้สะพานพระราม 8 ทุกห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบนพร้อมระบบช่องสัญญาณดาวเทียม กาต้มน้ำ ฝักบัว ที่เป่าผม และอินเทอร์เน็ตไร้สาย

ที่อยู่: 10 ซอย สามเสน 3 แขวง วัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทรศัพท์: 083 996 9415

Bangkok Saran Poshtel

เป็นที่พักริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานพระราม 8 ห้องพักแต่ละห้องมีวิวเมือง เพื่อชมทัศนียภาพความงดงามของเมืองเก่ากรุงเทพ มีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์สัญญาณดาวเทียม และอินเทอร์เน็ตไร้สาย

ที่อยู่: 11/1 Sam sen soi 3, Wat Samphraya, Phranakorn, Bangkok 10200

โทรศัพท์: 081 615 1029

2 บริเวณสนามหลวง และถนนข้าวสาร

บริเวณสนามหลวงจะใกล้กับจุดคัดกรองโซน 2 ฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิทยาเขตท่าพระจันทร์ สะพานปิ่นเกล้าฝั่งพระนคร ที่พักที่ใกล้เคียงบริเวณนี้ที่สุดจะเป็นบริเวณถนนข้าวสาร สามารถเดินไปยังบริเวณท้องสนามหลวงและบริเวณใกล้เคียงได้ ที่พักที่บริเวณถนนข้าวสาร เช่น

รามบุตรี วิลเลจ พลาซ่า

เป็นที่พักที่อยู่บริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ ห่างจากถนนข้าวสารโดยใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาที ภายในที่พักแวดล้อมด้วยกิจกรรมทางวัฒนธรรม มีสระว่ายน้ำอยู่บนชั้นดาดฟ้า

ที่อยู่: 95 Ram Buttri, แขวง พระนคร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทรศัพท์: 02 282 9162

Here Hostel Bangkok

เป็นโฮสเทลที่อยู่ใกล้กับถนนข้าวสารเพียง 700 เมตร สามารถเดินเท้าไปในบริเวณถนนข้าวสาร สนามหลวง สะพานปิ่นเกล้า รวมไปถึงเขตพระบรมมหาราชวังโดยใช้เวลาไม่นาน ภายในที่พักมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่อยู่: 196/3-8 ถนน ราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทรศัพท์: 090 987 7438

3 บริเวณท่าเตียน วัดอรุณราชวรารามและวัดกัลยาณมิตร

บริเวณท่าเตียนและวังสราญรมย์เป็นจุดคัดกรองโซน 3 และฝั่งตรงข้ามคือจุดคัดกรองโซน 6 บริเวณวัดอรุณราชวราราม และวัดกัลยาณมิตร เพื่อเข้าชมพิธีบริเวณท่าราชวรดิฐ ที่พักบริเวณท่าเตียนและวัดอรุณราชวราราม วัดกัลยาณมิตร เช่น

โรงแรม ศาลารัตนโกสินทร์ กรุงเทพฯ

เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ริมฝั่งท่าเตียน สามารถมองไปยังฝั่งตรงข้ามแล้วเห็นยอดพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามได้ ภายในโรงแรมมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมทั้งพนักงานซักรีดและซักแห้ง และเคาน์เตอร์แผนกต้อนรับเปิด 24 ชั่วโมง

ที่อยู่: 39 ถนน มหาราช แขวง พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทรศัพท์: 02 622 1388

THE HOG

ที่พักขนาดเล็กที่เน้นความเป็นกันเองและสะดวกสบาย อยู่ห่างจากท่าเตียนและวัดอรุนราชวรารามเพียงเล็กน้อย มีสวนหย่อมและลานระเบียงให้ความร่มรื่นภายในที่พัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่อยู่: 456 ซอย วัดกัลยาณ์ แขวง วัดกัลยา เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

โทรศัพท์: 083 907 0285

4 บริเวณท่าเรือวังหลัง โรงพยาบาลศิริราช วัดระฆังโฆสิตาราม

ท่าเรือวังหลังเป็นจุดคัดกรองโซนที่ 5 ครอบคลุมพื้นที่ท่าเรือวังหลัง หน้าทางเข้าท่ารถไฟ เชิงสะพานพระปิ่นเกล้าฝั่งธนบุรี หน้าทางเข้าวัดระฆังโฆสิตาราม หน้าอุทยานสถานภิมุข ที่พักที่ใกล้บริเวณนี้ เช่น

บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์

เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือวังหลังเพียง 50 เมตร ภายในห้องพักมีระเบียงส่วนตัวและเครื่องอำนวยความสะดวก บริเวณที่พักมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร และบาร์ชั้นดาดฟ้า

ที่อยู่: ริมแม่น้ำกรุงเทพ 342 ซอย วัดระฆัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

โทรศัพท์: 02 412 7234

Theatre Residence

เป็นที่พักที่อยู่ใกล้ท่าเรือวังหลังและโรงพยาบาลศิริราชใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาที อยู่ใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่ง ภายในที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและห้องรับรองบริการอาหารว่าง เครื่องดื่ม และอาหารจานเดียวรสชาติดี

ที่อยู่: 69/4-8 ซอย วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

โทรศัพท์: 02 848 9488

นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่พักบริเวณใกล้เคียงพระราชพิธี สำหรับผู้ที่ไม่อยากเสียเวลาเดินทางนานในช่วงวันจริง สามารถติดต่อขอจองห้องพักได้ อย่าลืมเช็กราคาและโปรโมชั่นให้ดีก่อนเข้าพัก แต่หากใครไม่สะดวกเข้าพักสามารถโดยสารรถสาธารณะที่เปิดให้บริการส่งฟรีถึงบริเวณพระราชพิธีได้เลย โดยศึกษาเส้นทางจากเว็บไซต์ขสมก. และหน้าเฟซบุ๊กพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. ๒๕๖๒

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version