ยังมีคนเล่นกันอยู่อีกไหม? Pokemon GO Gen 2

Pokemon Gen 2 มาใหม่ พร้อมกับฟังก์ชั่น เลือกไอเทม เปลี่ยนร่างโปเกม่อนแบบเด็ดๆ ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน จะว่าสนุกขึ้น ก็สนุก แต่ทำให้สาวกโปเกม่อนเครียด เพราะเหมือนต้องเสียเงินให้เกมส์เพิ่มขึ้น เพื่อซื้อไอเท็ม อย่าง ปืนโปรยซากุระ กับที่ฟักไข่  และไข่คะแนนคูณ 2 เท่า เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (หมดไปกว่าพันบาทแน่ ถ้าไม่รู้จักควบคุมอารมณ์เกม เสียเงินไปเพื่อเหรียญและให้จับตัวเด็ดๆ ได้ แต่ว่าตังค์หมดบัญชีนี่ก็ไม่ดีนะ เล่นเอาเพลินๆ ดีกว่าจ้า)

นอกจากนี้ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 05.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทางแอปฯ จะปล่อยโปเกม่อน ปิกาจูใส่หมวก (อีกแล้ว) มาให้จับเล่น ซึ่งหมวกใบนี้แตกต่างจากหมวกคริสต์มาสเมื่อปลายปีที่แล้วที่เราได้เห็นกัน และเมื่ออีโวเป็น ไรชูแล้ว ก็ยังมีหมวกแดงติดมาอีกด้วย  แต่มวกใบนี้ของปิกาจูตัวใหม่ ไม่แน่ใจว่าจะมีติดมาเมื่ออีโวร่าง 2 ด้วยหรือเปล่า?

มุดยิม ตียิมได้ .. แต่อย่าตีกัน

เกมโปเกม่อน โก (Pokemon Go) เป็นเกมแรกที่สร้างปรากฏการณ์ นำโลกความเป็นจริง กับโลกเสมือน ที่เรียกว่า AR มารวมกัน ทำให้เกิดอารมณ์เกมที่ Trainer ไม่เคยรู้สึกกันมาก่อน เพราะมีบางคนทำนิสัยไม่น่ารัก ที่เรียกว่า “มุดยิม” กับ “ตียิม”  นี่เขาเล่นกันดุเดือด จนแทบจะมีการไปแจ้งความจริงๆ แล้วนะเนี่ย

มารยาทที่ไม่ควรมีในเกมโปเกม่อน คือ การมุดยิม เพราะเมื่อที่  Trainer  ตียิมเรียบร้อยแล้ว มีคนนิสัยไม่ดี เอาตัวไปใส่ยิมแทน จะทำให้ Trainer  เสียสิทธิ์ในการเอาตัวโปเกม่อนเด็ดๆ ไปใส่ในยิม  ทำให้ Trainer ไม่ได้คะแนน และไม่ได้เหรียญ ที่เอาไปซื้อไอเทมในโลกเสมือนได้อีกด้วย  อย่างน้อยก็ได้ Pokeball ด้วย 100 เหรียญ, ซื้อที่ฟักไข่ด้วยราคา 150 เหรียญ  ตียิม 1 ครั้ง เก็บได้ 10 เหรียญ

และอย่างบางคนที่เล่นเพื่อสร้างยิมให้มีระดับถึงหลักหมื่น มาทั้งคืน ก็มาเจอคนไม่น่ารัก เอา Pokemon ตัวเจ็บๆ ลงมาใส่ ทำให้เจ้าของยิมเก้อ ไม่สามารถรับคะแนนจากยิมได้

เริ่มจับปิกาจูตัวใหม่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้  และจะมีมาให้จับถึงแค่สิ้นเดือนมีนาคม .. พลาดแล้วจะไม่ได้เห็นอีก  เสียดายที่บางคนลบแอปฯ ทิ้งไปแล้ว หากจะเล่นใหม่ ก็คงจะยากขึ้น เพราะเดี๋ยวนี้มีโปเกม่อน เกือบ 160 ตัวแล้ว เล่นกันถึง Level 40+