เปิดเส้นทาง MRT บางโพ – จรัญฯ 13 ขึ้นฟรี 2563

เฮ! รับปีใหม่ นั่ง MRT ฟรีสถานีเปิดใหม่ 8 สถานี

การเดินทางไปฝั่งธนไม่ยากอย่างที่คิด เมื่อรถไฟฟ้า MRT เปิดให้บริการในพื้นที่ และในโอกาสที่ MRT เปิดสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินครบทุกสถานี ประกอบกับช่วงเทศกาลปีใหม่จึงเปิดให้เดินทางฟรี 8 สถานี ระหว่างเส้นทาง MRT บางโพ – MRT จรัญฯ 13

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน “เฉลิมรัชมงคล”

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน หรือสายเฉลิมรัชมงคล แต่เดิมมีเส้นทางจากสถานีหัวลำโพง – สถานีบางซื่อ ต่อมาได้มีการขยับขยายเป็นส่วนต่อขยายบริเวณสถานีหัวลำโพง – สถานีหลักสอง และสถานีบางซื่อ – สถานีท่าพระ ปัจจุบันได้มีการเพิ่มเติมเส้นทางอีกโดยการสร้างส่วนต่อขยายทั้งเส้นทางใต้ดินและทางยกระดับ จนทำให้ทั้ง 2 เส้นทาง คือ เส้นทางหัวลำโพง – หลักสอง และเส้นทางบางซื่อ – ท่าพระสามารถบรรจบกันได้ที่สถานะท่าพระ เกิดเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าที่หมุนรอบแบบวงแหวน คือสามารถนั่งไปเรื่อยจากสถานีหนึ่งแล้ววนกลับมาที่สถานีเดิมได้โดยไม่ต้องข้ามฝั่งไปขึ้นอีกเส้นทาง

เส้นทางนั่งฟรีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

ขณะนี้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินได้เปิดให้บริการทุกสถานี โดยสถานีเปิดใหม่ 8 แห่งอยู่ในช่วงทดลองใช้งาน ก่อนจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มีนาคม 2563 ซึ่งในช่วงทดลองเดินรถนี้ทาง MRT ก็ได้เปิดให้ใช้บริการฟรี เฉพาะ 8 สถานีเปิดใหม่ ได้แก่ สถานีบางโพ สถานีบางอ้อ สถานีบางพลัด สถานีสิรินธร สถานีบางยี่ขัน สถานีบางขุนนนท์ สถานีไฟฉาย และสถานีจรัญฯ 13 โดยการเดินทางในสถานีเหล่านี้จะฟรี สามารถเดินเข้า – ออกประตูไฟฟ้า ใช้เหรียญหรือบัตรโดยสารได้ตามปกติ โดยระบบจะงดเว้นค่าโดยสารอัตโนมัติ แต่การเดินทางจากสถานีอื่นมายังสถานีเปิดใหม่ยังคงชำระค่าบริการตามปกติ

วันและเวลาเดินทางฟรี 8 เส้นทางใหม่กับ MRT

เนื่องในโอกาสที่ MRT เปิดให้บริการรถไฟฟ้าจนครบวงจึงเปิดให้ทดลองใช้บริการฟรี ถือเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใช้บริการในวันที่ 23 ธันวาคม 2562 – 29 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น. – 16.00 น. เมื่อครบกำหนดแล้วจะเปิดให้ใช้บริการอย่างเป็นทางการพร้อมคิดค่าใช้บริการเริ่มต้น 16 บาท สูงสุดไม่เกิน 42 บาท เฉพาะสายสีน้ำเงิน

รถไฟฟ้าใต้ดินช่วยให้การเดินทางไปที่ต่าง ๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้น ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวฝั่งธน สามารถเดินทางไปได้ด้วยรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ห้างพาต้า หรือไอคอนสยาม ข้อดี คือ ไม่ต้องเผชิญกับรถติด รวดเร็ว และปลอดภัย ในปัจจุบันที่รถไฟฟ้ากำลังพัฒนาเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วกรุงเทพ เชื่อมต่อการเดินทางให้สะดวกทันใจคนรุ่นใหม่ ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมือง การมีบัตรรถไฟฟ้าเอาไว้จะเป็นประโยชน์ในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามากขึ้น เหมาะกับคนที่ต้องใช้บริการรถไฟฟ้าบ่อย และคนที่ไม่มีรถส่วนตัว ปีใหม่นี้ลองนั่งรถไฟฟ้าฟรีไป 8 สถานีเพื่อเติมประสบการณ์ท่องเที่ยวในสถานที่ใหม่ ๆ ให้ตนเอง

อ่านเพิ่มเติม: