เช็คไว้ไม่มีพลาด จุดตรวจโควิดฟรีปทุมธานี

เช็คจุดตรวจโควิดฟรีปทุมธานีมีที่ไหนบ้าง ต้องเตรียมตัวอย่างไร

สำหรับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันยอดผู้ติดเชื้อภายในประเทศไทยยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และปทุมธานี รวมถึงเขตจังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ที่จำเป็นต้องมีการตรวจเชิงรุกเพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อและเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดและการกระจายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ซึ่งอีกหนึ่งรูปแบบการตรวจเชิงรุกคือ การจัดพื้นที่และจุดตรวจโควิดฟรีให้แก่ประชาชนที่มีการกระจายไปยังพื้นที่ต่าง ๆ

โดยเป็นการตรวจหาเชื้อด้วยชุดตรวจโควิด-19 Antigen Test Kit (ATK) หากพบผลติดเชื้อ จะมีการตรวจซ้ำด้วยการตรวจในรูปแบบ Real Time-PCR การจ่ายยาหากผู้ป่วยทำการรักษาแบบ Home isolation รวมถึงจัดหารพ.สนามเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ สำหรับพื้นที่ปทุมธานีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มียอดผู้ติดเชื้อจำนวนมากและมีผู้ต้องการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน วันนี้ Promotions.co.th จะพาไปเช็คจุดตรวจโควิดฟรีปทุมธานี จะมีจุดตรวจตรงไหนบ้างต้องใช้เอกสารอะไร ใครตรวจได้บ้าง ไปดูกัน

จุดตรวจโควิดฟรีปทุมธานี

สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี

ตรวจโควิดองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี

ทางด้านองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีเปิดระบบลงทะเบียนการตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยวิธี RAPID ANTIGEN TEST ฟรี สำหรับประชาชนผู้มีถิ่นพักอาศัยหรือประกอบอาชีพในจังหวัดปทุมธานี อายุ 5 ปีขึ้นไป

เปิดลงทะเบียนทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เพื่อรับการตรวจในวันถัดไป โดยการลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ จำกัดจำนวน 800 คนต่อวัน และบริการรับลงทะเบียนหน้างาน เฉพาะผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป ผู้พิการ(แสดงบัตร) พระสงฆ์/นักบวช และหญิงตั้งครรภ์ ตั้งเเต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป วันละ 200 คน การประกาศรายชื่อเข้ารับการตรวจจะประกาศทุกๆ วัน หลังเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ผู้ที่ลงทะเบียนตรวจไว้ สามารถมาเช็คลำดับคิวเเละช่วงเวลาเข้ารับการตรวจ

ขั้นตอนการลงทะเบียน

  • แสกน QR-Code หรือ คลิกลิงค์กรอกแบบฟอร์มตรวจโควิด
  • กรอกข้อมมูลส่วนตัวตามรายละเอียดแบบฟอร์มให้ครบถ้วน
  • ตรวจสอบรายชื่อการลงทะเบียนได้ทาง FB: องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี

เอกสารที่ต้องใช้ในวันตรวจ

  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • ปากกาส่วนตัว

กองทัพอากาศ จังหวัดปทุมธานี

ตรวจโควิดสนามกีฬากองทัพอากาศ

ตรวจโควิดเชิงรุกพร้อมรักษาแบบครบวงจร โดยกองทัพอากาศ สถานที่สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) โดยกำหนดให้บริการตรวจโควิดฟรี  วันละ 1,000 คน ตั้งแต่วันนี้ – 17 กันยายน 2564 เริ่มตรวจเวลา 08.00 – 14.00 น. (ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์) สำหรับช่องทางการขอรับการตรวจโควิดฟรีต้องลงทะเบียนจองคิวออนไลน์ผ่าน QR Code : RTAF COVID BOOKING เท่านั้น เริ่มเปิดให้จองคิวออนไลน์ ตั้งแต่ เวลา 08.00 – 16.00 น. ต้องจองคิวล่วงหน้า 1วัน เพื่อเข้ารับการตรวจในวันถัดไป พร้อมขอความร่วมมือให้เข้ารับการตรวจตามวันเวลาที่ลงทะเบียนไว้ หากตรวจด้วย Antigen Test Kit (ATK)แล้วผลเป็นบวก จะทำการตรวจซ้ำด้วย RT-PCR และ X-Ray ถ้าพบว่าผลตรวจ ไม่ติดเชื้อ ก็สามารถกลับบ้านได้ แต่ถ้าผลตรวจ ติดเชื้อ ทางเจ้าหน้าที่จะส่งให้แพทย์วินิจฉัยจำแนกตามอาการ

เอกสารที่ใช้ในวันตรวจ

  • แสดงบัตรประชาชน
  • หลักฐานการจอง (โชว์ผ่านสมาร์ทโฟน)
  • ปากกาส่วนตัวเพื่อใช้กรอกข้อมูล

สำหรับใครที่มีที่อยู่อาศัยหรือในสำเนาทะเบียนบ้านอยู่ที่จังหวัดปทุมธานีก็สามารถเลือกเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังสถานที่ตรวจเชิงรุกที่ถูกจัดเตรียมไว้ให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่ต้องลงทะเบียนให้เรียบร้อยก่อนเข้ารับการตรวจ 1 วันทำการ พร้อมปฏิบัติตามเงื่อนไขและรายละเอียดต่าง ๆ ที่กำหนด

READ MORE :