Home สำรวจตลาด ข่าวสาร บีทีเอสฟรี ปีใหม่ 2563 วันไหน? เส้นทางไหนบ้าง?

บีทีเอสฟรี ปีใหม่ 2563 วันไหน? เส้นทางไหนบ้าง?

บีทีเอสฟรี ปีใหม่ 2563 วันไหน? เส้นทางไหนบ้าง?

นั่งบีทีเอสฟรีวันปีใหม่ไปที่ไหนได้บ้าง?

วันขึ้นปีใหม่เป็นวันที่อุดมไปด้วยความสุข งานรื่นเริง ดอกไม้ไฟ  และของขวัญ BTS ก็เป็นหนึ่งในผู้มอบของขวัญให้ชาวกทม.ด้วยการเปิดให้ขึ้นรถไฟฟ้าฟรีในวันที่ 4 ธันวาคม 2562 – 2 มกราคม 2563 เฉพาะสายสีเขียวเปิดใหม่ 5 สถานี คือ สถานีห้าแยกลาดพร้าว สถานีพหลโยธิน 24 สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งสถานีเหล่านี้มีที่มาและมีสถานที่แนะนำอะไรบ้าง เพื่อการเดินทางในช่วงปีใหม่แสนสุขของคุณ

ที่มาของรถไฟฟ้าสายสีเขียว

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวแบ่งเป็นรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) และรถไฟฟ้าสายสีเขียว (ใต้) โดยปกติรถไฟฟ้าสายสีเขียวจะเป็นสถานีหมอชิต – แบริ่ง รถไฟฟ้าสายสีเขียว (ใต้) จึงเป็นส่วนที่ต่อจากสถานีแบริ่งไปจนถึงเคหะฯ ขณะที่รถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) จะเป็นส่วนที่ต่อจากสถานีหมอชิตไปจนถึงสถานีคูคต แต่ขณะนี้สายสีเขียว (เหนือ) ยังสร้างแล้วเสร็จถึงแค่ 5 สถานี คือ ต่อจากสถานีหมอชิตถึงแค่สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่ง 5 สถานี้จากสายสีเขียว (เหนือ) นี้นี่เองที่เปิดให้ขึ้นฟรีในช่วงปีใหม่

เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ต่อจากสถานีหมอชิตขึ้นไป

สถานที่แนะนำจาก 5 สถานีนั่งฟรีช่วงปีใหม่ 2563

สถานีห้าแยกลาดพร้าว

ที่ตั้ง:

ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว

สถานที่แนะนำ:

เซ็นทรัลลาดพร้าว เป็นห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัล มีจุดเด่นคือที่ตั้งของห้างติดกับถนนเส้นหลักถึง 3 เส้น ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของคนในละแวกนั้นและสร้างรายได้สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัล เซ็นทรัลลาดพร้าวเป็นศูนย์การค้าครบวงจรแห่งแรกของประเทศไทย ภายในห้างสรรพสินค้ามีสินค้าและบริการอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ ธนาคาร อาคารสำนักงาน ร้านค้าปลีกที่มีชื่อเสียงทั้งของไทยและของต่างประเทศ

สถานีพหลโยธิน 24

ที่ตั้ง:

ตั้งอยู่บริเวณซอยพหลโยธิน 24 -26

สถานที่แนะนำ:

ตึกช้าง เป็นอาคารที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในย่านพหลโยธินและรัชโยธิน เป็นอาคารสำนักงานและที่พักอาศัยรวม อาจจะไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวแต่ด้วควมโดดเด่นของสถาปัตยกรรม ทำให้ตึกช้างได้รับความสนใจจากผู้ที่เดินทางผ่านไปผ่านมา ด้วยการสร้างอาคารให้มีลักษณะเหมือนช้าง สามารถมองเห็นได้แต่ไกล การมีตึกรูปช้างเกิดมาจากข้อจำกัดของพื้นที่ เมื่อสร้างเสร็จพบว่าตึกมีลักษณะคล้ายช้างจึงเกิดไอเดียต่อเติมตึกให้กลายเป็นตึกช้างจริง ๆ

สถานีรัชโยธิน

ที่ตั้ง:

ตั้งอยู่บริเวณซอยพหลโยธิน30 -30/1

สถานที่แนะนำ:

โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เป็นโรงพยาบาลที่มีโรงสำหรับฉายภาพยนตร์ 15 โรง ระกอบด้วยภาพนยนตร์ไทยและต่างประเทศ ในระบบ Digital ทุกโรงฉาย เป็นโรงหนังแบบ Stand Alone .จกลางย่านกินเที่ยวอย่างรัชดา – ลาดพร้าว เติมเต็มทุกความสุขขณะดูหนัง มีช่องจำหน่ายตั๋วแบบ E – Ticket บริการหลายตู้ พร้อมให้บริการ และมีการจำหน่ายตั๋วผ่านเคาน์เตอร์พนักงานเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้บริการมากขึ้น

สถานีเสนานิคม

ที่ตั้ง:

ตั้งอยู่บริเวณซอยพหลโยธิน 34 และกรมพัฒนาที่ดิน

สถานที่แนะนำ:

พิพิธภัณฑ์ดิน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดตั้งโดยกรมพัฒนาที่ดิน จัดทำขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับดิน ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจดิน การจำแนกชนิดของดิน การพัฒนาดินให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ สภาพปัญหาของดินและการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาในดิน รวมไปถึงการให้ความรู้เกี่ยวกับโครงการในพระราชดำริที่เกี่ยวกับดิน เช่น โครงการแกล้งดิน มีการติดตั้งระบบสารสนเทศให้สามารถเรียนรู้ปัญหาจากดินจริง ๆ ในพื้นที่จริงของประเทศไทย

สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ที่ตั้ง:

ตั้งอยู่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ธนาคารเพื่อการเกษตร และกรมส่งเสริมการเกษตร

สถานที่แนะนำ:

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นพิพิธภัณฑ์ปลาน้ำจืดและพรรณไม้น้ำ โดยแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นตู้แสดงปลาน้ำจืดชนิดต่าง ๆ ในไทยและพรรณไม้น้ำสวยงาม และชั้นที่ 2 เป็นห้องจัดแสดงพันธุ์ปลาน้ำจืดส่งออกของไทย และปลาน้ำจืดสวยงามจากต่างประเทศ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 16.00 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก นักเรียน และนักศึกษา 10 บาท ผู้พิการและผู้สูงอายุเข้าฟรี

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามีความสะดวกและรวดเร็ว เนื่องจากวิ่งด้วยความเร็วสูงและไม่ต้องประสบกับปัญหารถติด ถ้าใครต้องนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสบ่อย ๆ สามารถทำบัตรแรบบิทเมื่อความสะดวกในการชำระเงินและยังสามารถใช้เป็นส่วนลดในสินค้าและบริการอื่น ๆ ที่ร่วมรายการได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version