หลังจากที่เราได้เห็นสื่อต่างๆ นำเอาเรื่องเกี่ยวกับ Fidget Spinner ไปพูดถึง ทำให้เกิดคำถามที่ว่า Fidget Spinner มีประโยชน์อย่างไร? มันเป็นเพียงแค่ของเล่นหรือเปล่า? หรือมันจำเป็นมั้ยที่ต้องซื้อมาทดลองเล่น วันนี้เรามีข้อมูลจาก wagmtv.com จาก Dr. Samuela Manages กล่าวถึงการเล่น Fidget Spinner ของเด็กๆ และผู้ป่วย

Fidget Spinner เป็นของเล่นที่ ที่เล่นง่ายมากๆ ไม่ว่าเด็กคนไหน หรือผู้ใหญ่คนไหนก็เล่นได้ เพียงแค่จับตรงแกนกลางและใช้นิ้วอีกนิ้วหมุน และเป็นของเล่นที่เค้าว่ากันว่า ใช้ในเด็กสมาธิสั้น และผู้ที่เป็นโรควิตกังวล แต่สำหรับ Dr. Samuela Manages ไม่ได้เห็นอย่างนั้น

เค้ากล่าวว่า Fidget Spinner เป็นเพียงแค่ของเล่นชิ้นหนึ่ง และมันไม่ใช่ เครื่องมือทางการแพทย์ในการรักษาโรคต่างๆเลย เพราะมันไม่มี บทพิสูจน์และไม่มีใครมาพิสูจน์ว่ามันช่วยรักษาอาการต่างๆทางจิตใจได้ และที่บอกว่าสามารถช่วยเด็กที่สมาธิสั้น หรือผู้มีปัญหาโรควิตกกังวลได้ ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนออกมาทำการวิจัยในจุดนี้

จริงๆแล้ว Fidget Spinner มีมาตั้งแต่ยุค 90s หรือประมาณปี 1990 หลายสิบปีที่แล้ว และมันกลับมาอีกครั้งในปี 2017 นี้ ซึ่งใครๆ ก็หาซื้อกันทั้งนั้น และโดยมากแล้ว ผู้ปกครองจะซื้อให้กับเด็กเพื่อไปเล่นคลายเครียด แต่ สำหรับคุณครูผู้สอนในห้องเรียนไม่ได้คิดอย่างนั้น เพราะหลายคนบอกตรงกันว่า มันทำให้เด็กไม่ตั้งใจเรียนในห้องเรียน

อย่างไรก็ดีใครที่จบแล้วทำงานแล้ว ก็อาจจะอยากทดลองซื้อมาเล่นดู เผื่อจะมีสมาธิในการทำงานขึ้นมาได้ อ่านต่อ ในเรื่องเกี่ยวกับ วิธีเลือกซื้อ Fidget Spinner ให้ถูกใจคุณมากที่สุด