ส่งของ ส่งพัสดุ แต่ละเจ้าปิดปีใหม่ 2565-2566 วันไหนบ้าง?

รวมวันหยุดงานส่งพัสดุช่วงปีใหม่ 2022

การส่งของทางพัสดุเป็นบริการที่ได้รับความนิยม เพราะสามารถส่งสิ่งของทั้งชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่ไปถึงปลายทางที่อยู่คนละพื้นที่ได้ ไม่ต้องเสียเวลาขนส่งเอง ประหยัดทั้งแรงและเวลา ยิ่งในปัจจุบันที่การช้อปปิ้งออนไลน์เข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น บริษัทขนส่งจึงออกมาสนองต่อความต้องการตรงนี้ ทั้งการขนส่งจากเว็บไซต์เองและการขนส่งเจ้าอื่น ๆ วันนี้เราจึงมาดูกันว่าถ้าอยากส่งของในช่วงปีใหม่แบบนี้ที่ไหนเปิดบ้าง?

ไปรษณีย์ไทย

วันหยุดปีใหม่ไปรษณีย์ไทย
วันหยุดปีใหม่ไปรษณีย์ไทย

ขนส่งหลักของไทยอย่างไปรษณีย์ที่รู้จักทุกบ้าน เข้าถึงทุกซอยก็ประกาศวันหยุดช่วงปีใหม่ออกมาแล้วว่า ไปรษณีย์ไทยจะปิดให้บริการวันที่ 31 ธันวาคม 2563 – 1 มกราคม 2564 และจะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 2 ธันวาคม 2564

Kerry

วันหยุดปีใหม่ Kerry
วันหยุดปีใหม่ Kerry

เคอร์รี่เป็นขนส่งอีกแห่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน มีการโทรถามเพื่อตรวจสอบที่อยู่และให้ความมั่นใจว่าพัสดุถึงที่หมายอย่างปลอดภัยแน่นอน ซึ่งเคอรี่ไม่ปิดให้บริการตามสโลแกน “วันหยุด เราไม่หยุด เคอรี่รับ-ส่งพัสดุ 355 วัน”

Flash Express

วันหยุดปีใหม่ Flash Express
วันหยุดปีใหม่ Flash Express

แฟลชเอ็กซ์เพลสเป็นขนส่งที่มีการแชร์ข้อมูลวันหยุดตั้งแต่ต้นปีและคงสโลแกนส่งให้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด วันหยุดยาวช่วงปีใหม่แฟลช เอ็กซ์เพลสก็ออกมายืนยันคำเดิมว่า Flash Express ไม่หยุดช่วงปีใหม่

J&T Express

วันหยุดปีใหม่ J&T Express
วันหยุดปีใหม่ J&T Express

ขนส่งกับ J&T Express เป็นเจ้าแรกที่เคลมว่าส่งตลอดทั้ง 365 วันแบบไม่มีวันหยุด และตอนนี้ก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับปีใหม่แล้วว่า J&T Express ไม่หยุดปีใหม่

Alpha Fast

วันหยุดปีใหม่ Alpha
วันหยุดปีใหม่ Alpha

บริษัทขนส่งเอกชนอีกแห่งหนึ่งที่ทำหน้าที่ดูแลพัสดุของคุณให้ถึงจุดหมายปลายทาง โดยปีนี้อัลฟ่ามาในคอนเซปต์รับส่งพัสดุ 365 วันไม่มีวันหยุด ถึงแม้จะยังไม่มีการประกาศจากเพจออฟฟิเชียล แต่อ้างอิงจากการที่วันพ่อและวันรัฐธรรมนูญที่ไม่หยุด คาดว่าวันปีใหม่ Alpha ก็จะไม่หยุดเช่นกัน

DHL

วันหยุดปีใหม่ DHL
วันหยุดปีใหม่ DHL

สำหรับ DHL ก็ได้มีการแจ้งวันหยุดในช่วงปีใหม่ออกมาแล้ว โดยบริษัทจะหยุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 – 3 มกราคม 2564 และจะเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 4 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

Ninja Van

วันหยุดปีใหม่ Ninja Van
วันหยุดปีใหม่ Ninja Van

ขนส่งอีกแห่งหนึ่งอย่างนินจาแวนที่มักจะเป็นอีกตัวเลือกในการขนส่งกับช้อปปี้และลาซาด้า โดยนินจาแวนมีวันเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มีการประกาศทำงานของบริษัทในวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยไม่มีการพูดถึงวันสิ้นปีจึงสรุปว่า หยุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 และ 1 มกราคม 2564

SCG Express

วันหยุดปีใหม่ SCG Express
วันหยุดปีใหม่ SCG Express

บริษัทขนส่งของ SCG เจ้านี้มีการประกาศตารางวันหยุดตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 ทำให้ทราบว่าหยุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 แน่นอน และมีการประกาศวันหยุดประจำเดือนอีกครั้งว่า หยุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 – 1 มกราคม 2564

Speed-D

วันหยุดปีใหม่ Speed-D
วันหยุดปีใหม่ Speed-D

สปีด-ดีเป็นบริการรับ-ส่งพัสดุในเซเว่นอีเลฟเว่น หลายคนน่าจะเคยเห็นโซนนี้ในเซเว่น รวมถึงส่วนลดท้ายใบเสร็จด้วย โดยสปีด-ดีกล่าวว่าสามารถส่งพัสดุได้ตลอดไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่ปีที่แล้วมีการหยุดวันที่ 31 ธันวาม 2562 – 1 มกราคม 2563 จึงคาดว่าปีนี้น่าจะปิดในช่วงวันสิ้นปีและปีใหม่ แต่สามารถส่งของที่เซเว่นได้ทุกวันตามปกติ อาจจะได้รับสินค้าล่าช้า

Best Express

วันหยุดปีใหม่ Best Express
วันหยุดปีใหม่ Best Express

เบสท์ เอ็กซ์เพลสประกาศผ่านเฟซบุ๊กออฟฟิเชียลตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมแล้วว่าวันหยุดที่จะถึงนี้ เบสท์ เอ็กซ์เพลสยังคงเปิดให้บริการตามปกติ รวมถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ด้วย คาดว่าวันที่ 1 มกราคม 2564 ก็ยังคงเปิดให้บริการ

Bee Express

วันหยุดปีใหม่ Bee Express
วันหยุดปีใหม่ Bee Express

ขนส่งอย่าง Bee Express ก็เพิ่งประกาศวันหยุดช่วงปีใหม่ไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ โดยมีกำหนดการหยุดในวันที่ 30 ธันวาคม 2563 – 2 มกราคม 2564 และจะเปิดทำการปกติในวันที่ 4 มกราคม 2564

Shopee Xpress

วันหยุดปีใหม่ Shopee
วันหยุดปีใหม่ Shopee

ช้อปปี้ เอ็กซ์เพลสเป็นขนส่งของเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ Shopee ที่ทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการส่ง โดยปกติแล้ว Shopee Express จะหยุดในวันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ คาดว่า Shopee Xpress น่าจะหยุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 – 1 ธันวาคม 2564 เพราะเป็นวันหยุดตามราชการ

Lazada Express

วันหยุดปีใหม่ LEX
วันหยุดปีใหม่ LEX

ใครที่สั่งของกับลาซาด้าบ่อย ๆ น่าจะคุ้นกับ LEX ในปีนี้ยังไม่มีประกาศทางการจากลาซาด้าว่า LEX จะยังคงเปิดให้บริการตามปกติหรือไม่ แต่ถ้าอ้างอิงจากวันหยุดปีที่แล้ว LEX น่าจะปิดการขนส่งในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 – 1 มกราคม 2564 แต่ยังคงสั่งสินค้าได้ตามปกติ

บริษัทขนส่งหลายแห่งก็เลือกที่จะปิดในช่วงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 – 1 มกราคมขณะที่หลายแห่งก็เลือกที่จะเปิดเพื่อรองรับต่อความต้องการของผู้ใช้ ใครต้องการส่งพัสดุช่วงปีใหม่ก็สามารถใช้บริการบริษัทขนส่งที่เปิดได้เลย แต่ต้องทำใจนิดนึงเพราะจำนวนคนทำงานน้อยลงจากปกติ ของที่ส่งอาจจะล่าช้า แต่เชื่อว่าทุกที่พยายามส่งของให้ถึงมือผู้รับอย่างเร็วและปลอดภัยที่สุด

บัตรเครดิต สินเชื่อ แบบไหนเหมาะกับคุณ? เช็คที่นี่ >>

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleเว็บโฮสติ้ง คืออะไร มีกี่ประเภท
Next articleวิธีกดเงินไม่ใช้บัตรที่ตู้กรุงไทย มีขั้นตอนอย่างไร