ปลดล็อกประกันโควิด เจอ จ่าย จบ ใช้ผลตรวจ RT-PCR ได้

ราชกิจจาฯประกาศ ผลตรวจโควิด RT-PCR ใช้เคลมประกันโควิด เจอ จ่าย จบ ได้ทันที

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยที่มีผู้ติดเชื้อใหม่เป็นจำนวนมาก อยู่ระหว่างหนึ่งหมื่นถึงสองหมื่นกว่ารายต่อวันนับตั้งแต่การแพร่ระบาดรอบที่ 3 ช่วงเดือนเมษายน 2564 เป็นต้นมา ส่งผลให้ภาครัฐมีความจำเป็นต้องเพิ่มช่องทางการนำผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าสู่ระบบการดูแลในรูปแบบรักษาตัวที่บ้าน (Home Isolation) รวมถึงดูแลด้วยระบบชุมชน (Community Isolation) เข้ามาช่วย เนื่องจากโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลไม่สามารถจัดหาสถานที่ให้ผู้ป่วยได้เพียงพอ

จากกรณีดังกล่าวส่งผลต่อเงื่อนไขการเคลมประกันโควิดแบบ (เจอ จ่าย จบ) ที่ประชาชนจำนวนไม่น้อยได้ทำกับบริษัทประกันภัยเอาไว้ เนื่องจากข้อกำหนดการเคลมประกันโควิดแบบ เจอ จ่าย จบ ประเภทนี้มีเงื่อนไขอยู่ว่าผู้เอาประกันต้องแสดงหลักฐานคือใบรับรองแพทย์ประกอบการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน อย่างไรก็ตามในสถานการณ์ปัจจุบันผู้เอาประกันจำนวนมากอยู่ในระบบการดูแลในรูปแบบ Home Isolation และ Community Isolation จึงไม่สามารถขอรับใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลได้ ส่งผลให้การดำเนินการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนเกิดความไม่สะดวกเกิดขึ้น

ประกันโควิด-19
ประกันโควิดแบบ เจอ จ่าย จบ

ด้วยเหตุนี้ทางสมาคมประกันวินาศภัยไทยจึงได้ขอความร่วมมือจากบริษัทประกันที่เป็นสมาชิกได้อนุโลมงดเรียกเอกสารใบรับรองแพทย์จากผู้เอาประกันภัยในช่วงเวลานี้ และขอให้ใช้เพียงเอกสารตรวจเชื้อโควิดแบบ RT-PCR ของผู้เอาประกันภัยที่ตรวจโดยหน่วยงานที่มีมาตรฐานและผ่านการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ให้ผลตรวจมีความน่าเชื่อถือและสามารถนำมาใช้ยืนยันตัวตนเพื่อขอเคลมประกันได้ ซึ่งล่าสุดได้มีประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้ใช้ผลตรวจเชื้อโควิดแบบ RT-PCR แทนใบรับรองแพทย์ได้แล้ว

ราชกิจจาฯประกาศ ผลตรวจโควิด RT-PCR ใช้เคลมประกัน เจอ จ่าย จบ ได้

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศคำสั่งนายทะเบียน ที่ 45/2564 เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2564 เรื่องการใช้เอกสารประกอบการจ่ายผลประโยชน์ตามกรมธรรม์ประกันภัย COVID-19 สำหรับบริษัทประกันชีวิต และคำสั่งนายทะเบียนที่ 46/ 2564 สำหรับบริษัทประกันวินาศภัย ลงนามโดยนายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ในฐานะนายทะเบียน ซึ่งมีสาระสำคัญดังนี้

คำสั่งนายทะเบียน ที่ 45/2564

คำสั่งนายทะเบียนที่ 46/ 2564
ประกันโควิด เจอ จ่าย จบ ใช้ผลตรวจ RT-PCR ได้

เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในปัจจุบันทวีความรุนแรงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากส่งผลให้ผู้เอาประกันที่ติดเชื้อเข้าถึงการรักษาโดยการพบแพทย์เป็นเรื่องยาก ดังนั้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของผู้เอาประกันภัย รวมถึงให้บริษัทประกันจ่ายผลประโยชน์คุ้มครองประกันแบบเจอ จ่าย จบ ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงได้มีคำสั่งให้บริษัทประกันภัยใช้เอกสารการตรวจโควิดโดยวิธี RT-PCR จากห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แทนใบรับรองจากแพทย์ สำหรับการจ่ายผลประโยชน์ประกันโควิด-19 ได้ โดยมีผลทันที

ตรวจโควิด RT-PCR คืออะไร

Real-time PCR (Real Time Polymerase Chain Reaction) หรือเรียกสั้นๆ ว่า RT-PCR เป็นการตรวจจากสารพันธุกรรม RNA ของไวรัส ซึ่งเป็นวิธีที่องค์การอนามัยโลกแนะนำให้ใช้มีความแม่นยำสูงกว่าวิธีอื่น ๆทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับวินิจฉัยโรคในระยะเริ่มต้น รวมถึงใช้ติดตามผลการรักษาได้

จากประกาศดังกล่าวเป็นมาตรการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนผู้ทำประกันโควิดแบบ เจอ จ่าย จบ และลดภาระการแสดงหลักฐานที่ใช้เพื่อเคลมประกันโควิดให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน


สำหรับผู้ที่สนใจชุดตรวจโควิดด้วยน้ำลาย สามารถติดต่อได้ที่ LINE : @promotionss หรือ Add Line ด้านล่าง

เพิ่มเพื่อน

📌 ขายชุดตรวจด้วยน้ำลาย💦+รับจ้างตรวจ

PCL Covid19 Saliva Antigen (COV04S)🗣
อุปกรณ์ตรวจหาแอนติเจนด้วยตัวเอง โดยใช้น้ำลาย 🗣💦 มี อย.
ใบสำคัญ/ใบอนุญาต : T6400132

👩‍👧‍👦แบบทดสอบด้วยตนเอง
💧1 ชุด ราคา 350 บาท (สำหรับ 1 ท่าน) / คิดเหมาค่าส่ง 50 บาท
📦1 กล่อง ราคา 8,700 บาท (มี 25 ชุด) / 📌จัดส่งฟรี

👩🏼‍⚕️แบบทดสอบพร้อมบริการตรวจโดยนางพยาบาล (ใช้ชุดตรวจแบบ professional ทางการแพทย์ เลือกได้ทั้งแยงจมูก swab หรือ ใช้น้ำลาย🗣) / สามารถตรวจได้ 25 ท่าน ต่อกล่อง
🔹ค่าบริการตรวจ + ชุดตรวจ
📦1 – 2 กล่อง ท่านละ 1,000 บาท
📦3 – 4 กล่อง ท่านละ 900 บาท
📦5 กล่อง ขึ้นไป ท่านละ 800 บาท

📌 รับส่วนลดในการตรวจแบบ 🔬RT-PCR 200 บาท ต่อท่าน ในครั้งถัดไป หรือ สามารถใช้สิทธิ์ภายในวันเดียวกัน 📌พร้อมรับฟรีใบรับรองแพทย์


อ่านเพิ่มเติม